Hà Nội thành lập tổ công tác xử lý sai phạm tại Công viên Tuổi trẻ

0
Tổ công tác gồm 10 thành viên do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn làm Tổ trưởng; với nhiệm vụ xử lý dứt điểm các kiến nghị tại Kết luận thanh tra toàn diện các sai phạm trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký Quyết định số 2030/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác của UBND TP về việc thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy phải xử lý dứt điểm các nội dung liên quan đến công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Tổ công tác gồm 10 thành viên do Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn làm Tổ trưởng; Chánh Thanh tra thành phố là Tổ phó và các tổ viên là lãnh đạo các sở, ngành: Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Tài chính, Cục Thuế thành phố, Phó Chánh Văn phòng UBND TP và Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng.

Hàng trăm tấn sắt gỉ chờ sập trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Hàng trăm tấn sắt gỉ chờ sập trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Nhiệm vụ của Tổ công tác là tham mưu UBND TP chỉ đạo xử lý, giải quyết nội dung kết luận, kiến nghị tại Kết luận thanh tra toàn diện quá trình hình thành, thực hiện dự án, quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô; bảo đảm xử lý, khắc phục toàn diện, triệt để các sai phạm, tồn tại liên quan đến công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Tổ công tác tham mưu UBND TP Hà Nội xử lý, giải quyết ngay những vấn đề thuộc thẩm quyền, báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy hoặc đề xuất báo cáo với cơ quan có thẩm quyền giải quyết những nội dung vượt thẩm quyền.

Trước đó vào ngày 3/6/2020, trong thông cáo báo chí về một số kết quả chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND TP Hà Nội từ ngày 25/5 đến 2/6, UBND TP đã kết luận về việc thanh tra toàn diện quá trình hình thành, thực hiện dự án, quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình trong Công viên Tuổi trẻ.

Công viên nước Tuổi trẻ khai trương vào tháng 10/2004, sau 3 năm hoạt động thì đóng cửa cho đến ngày nay.

Công viên nước Tuổi trẻ khai trương vào tháng 10/2004, sau 3 năm hoạt động thì đóng cửa cho đến ngày nay.

UBND TP Hà Nội cho rằng, đây là vụ việc phức tạp, tồn đọng kéo dài, cho đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm. Nguyên nhân trước hết là do những tồn tại về tài chính doanh nghiệp của Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ và Đầu tư tuổi trẻ thủ đô (doanh nghiệp 100% vốn nhà nước); hồ sơ, tài liệu, chứng từ không đầy đủ, không được xác lập đúng quy định, gây khó khăn cho việc xác định nguồn gốc hình thành tài sản, đối chiếu công nợ...

Trong quá trình khai thác vận hành công viên, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhiều sai phạm về quản lý doanh nghiệp, hợp tác đầu tư, lập quy hoạch, cấp phép xây dựng, triển khai dự án có sử dụng đất; một số cơ quan quản lý nhà nước chưa làm hết trách nhiệm, nội dung tham mưu thiếu khả thi, chưa chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND TP, có dấu hiệu buông lỏng quản lý về đất đai, trật tự xây dựng.

Nguồn:https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/ha-noi-thanh-lap-to-cong-tac-xu-ly-sai-pham-tai-cong-vien-tuoi-tre-20210510181252184.htm

Trung Nguyên/Báo Tin tức

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm