Pháp Luật Plus - Hà Nội sẽ có thêm nhiều sân chơi và vườn hoa

Hà Nội sẽ có thêm nhiều sân chơi và vườn hoa

0
Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất xây dựng thêm hơn 100 sân chơi, vườn hoa của Sở Quy hoạch Kiến trúc.
Sẽ có thêm nhiều công viên tại Hà Nội.
Sẽ có thêm nhiều công viên tại Hà Nội.

Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội về việc thực hiện xây dựng sân chơi, vườn hoa tại 118 phường và 45 xã, thị trấn.

Theo đó, nguồn đất phục vụ xây dựng các công trình sân chơi, vườn hoa này lên tới 59 ha. Nguồn đất này được dùng để xây thêm khoảng hơn 100 sân chơi, vườn hoa cho nhân dân, đặc biệt là các sân chơi trẻ em đảm bảo chất lượng và số lượng, phong phú về nội dung ở 118 phường, xã, thị trấn.

Để hiện thực hóa chủ trương này, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ chỉ đạo từ năm 2016, Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã có liên quan có trách nhiệm tổ chức triển khai lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết, tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 và phương án kiến trúc làm cơ sở lập dự án đầu tư, lập kế hoạch, danh mục đầu tư, báo cáo Uỷ ban nhân dân Thành phố.

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội giao cho Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác quản lý công viên theo phân cấp, chủ động kêu gọi xã hội hóa, đầu tư lắp đặt các thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...
Tin ấm lòng trong những ngày dịch giã!

Tin ấm lòng trong những ngày dịch giã!

0
Bộ LĐTB&XH cùng với bộ KH&ĐT vừa đề xuất trình lên Chính phủ gói hỗ trợ hơn 61 ngàn tỉ đồng nhằm góp phần khắc phục hậu quả dịch cúm Covid 19.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.

Mẫu nội y 9x mặc xẻ sâu khoe ngực căng đầy choáng váng

Demi Rose mới đây tung ảnh khoe vòng 1 ngoại cỡ lên trang cá nhân khiến fan choáng váng.

Cây thông hé lộ nguyên nhân diệt vong của nền văn minh 3.500 năm tuổi

Dấu tích để lại trong vòng tăng trưởng của các cây thông ở Bắc Mỹ chỉ ra rằng nền văn minh của người Minoan cổ đại có thể bị xóa sổ.

Thế giới Facebook