Hà Nội: Sẽ có thêm một cây cầu mới

0
Dự án cầu cạn cao tốc đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long dự kiến tháng 6 năm nay sẽ khởi công Dự án.

Mới đây, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã đồng cho Dự án cầu cạn cao tốc đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long (Hà Nội) vay vốn ODA.

Đường vành đai 3 TP Hà Nội có tổng chiều dài gần 9000m, bao gồm 385m đường dẫn và 8.527m cầu cạn đã được đưa vào sử dụng.

Theo đúng lịch trình, dự án sẽ được khởi công vào tháng 6 năm nay. Dự án được thiết kế tốc độ 100 km/h với 4 làn xe chạy.

Dự án cầu cạn cao tốc đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch- Nam Thăng Long thuộc đường Vành đai 3 Hà Nội.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phần cầu cạn này được xây dựng dọc theo dải phân cách giữa đường Phạm Văn Đồng mở rộng.  Từ phía Bắc cầu vượt Mai Dịch đến phía Nam cầu Thăng Long.

Tổng chiều dài của Dự án này là 5,5km, sẽ đi qua địa bàn của huyện Từ Liêm và quận Cầu Giấy.

Dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước. Theo ước tính bán đầu, số tiền đầu tư là hơn 5.300 tỷ đồng.

Theo như dự kiến về tiến độ thi công, dự án sẽ hoàn thành trong khoảng 28 tháng. Sau khi hoàn thành dự án sẽ nối tiếp đường Vành đai 3, đáp ứng nhu cầu về giao thông vận tải và phát triển kinh tế xã hội.

Thanh Thắng

Bình luận

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Xem thêm