Pháp Luật Plus - Hà Nội sẽ cấm tình trạng viễn thông độc quyền trong các tòa chung cư

Hà Nội sẽ cấm tình trạng viễn thông độc quyền trong các tòa chung cư

0
Theo quy định mới, người dân sẽ được hưởng các dịch vụ viễn thông tiên tiến nhất và tránh độc quyền cung cấp dịch vụ viễn thông trong các tòa chung cư.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định Quy định về việc lắp đặt, quản lý, sử dụng hộp thư tập trung, hệ thống cáp viễn thông, hệ thống phủ sóng trong các tòa nhà nhiều tầng có nhiều chủ sử dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, UBND TP Hà Nội quy định hệ thống cáp viễn thông phải được thiết kế có đủ dung lượng để ít nhất hai doanh nghiệp viễn thông có thể tham gia cung cấp dịch vụ, hoặc cung cấp thêm dịch vụ theo nhu cầu của người sử dụng.

  Hà Nội sẽ cấm tình trạng viễn thông độc quyền trong các tòa chung cư (Ảnh: Internet).

Hà Nội sẽ cấm tình trạng viễn thông độc quyền trong các tòa chung cư (Ảnh: Internet).

Ngoài ra, hệ thống cáp viễn thông trong các tòa nhà được thiết kế thuận tiện cho việc lắp đặt, đấu nối, bảo trì, quản lý và sử dụng nhằm cung cấp các dịch vụ điện thoại cố định, di động, Internet, truyền hình cáp và các dịch vụ khác cho người sử dụng trong tòa nhà.

Bên cạnh đó, việc thiết kế, lắp đặt hệ thống phủ sóng trong các tòa nhà chỉ được đầu tư xây dựng đối với các tòa nhà có từ mười tầng trở lên và khu vực sóng yếu, không đảm bảo chất lượng dịch vụ theo quy định.

Ngoài ra, hệ thống phủ sóng trong tòa nhà phải được thiết kế, lắp đặt để các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động có thể sử dụng chung cơ sở hạ tầng sẵn có; hệ thống phải có khả năng thay đổi, nâng cấp cấu hình, bảo dưỡng mạng để có thể đáp ứng các công nghệ di động tiên tiến.

Theo UBND TP Hà Nội, Quyết định này sẽ đảm bảo cho người dân được hưởng đầy đủ các dịch vụ bưu chính, viễn thông tiên tiến, hiện đại nhất. Đồng thời tránh tình trạng độc quyền cung cấp dịch vụ viễn thông trong các tòa nhà chung cư hiện nay.

Quyết định chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 5/6/2016 (sau 10 ngày kể từ ngày ký quyết định).

Thiên Ân

Bình luận

Góc nhìn tích cực “sự cố”

Góc nhìn tích cực “sự cố”

0
Câu chuyện nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt phản cảm, không ít người có góc nhìn tích cực gợi mở về cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.

Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng vang dội

3-1, chiến thắng xứng đáng giành cho tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia.

Bốc thăm SEA Games: U22 Việt Nam sẵn sàng chào bảng "tử thần"

Với tư cách đương kim á quân U23 châu Á, U22 Việt Nam nằm bảng đấu nào thì đó được xem là bảng "tử thần".