Hà Nội sắp có Cảng cạn tại huyện Hoài Đức

0
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết Cảng cạn ICD Mỹ Đình tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, ranh giới và phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch có phía Nam giáp Quốc lộ 32, phía Bắc, phía Đông và phía Tây giáp đất nông nghiệp xã Đức Thượng, với diện tích khoảng 23,2ha; Trong đó, diện tích khu đất xây dựng cảng cạn khoảng 17,75ha; Diện tích đường quy hoạch khoảng 5,45ha.

Mục tiêu Quy hoạch nhằm phát triển Cảng cạn ICD Mỹ Đình phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; định hướng Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Quy hoạch phát triển hệ thống Cảng cạn Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Quy hoạch phân khu đô thị S2, nhằm hình thành một khu Cảng cạn kiểu mẫu, có tầm vóc, quy mô tương xứng, đáp ứng nhu cầu của công tác thông quan và xuất nhập khẩu trong điều kiện hiện nay cũng như trong tương lai.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đồng thời, đáp ứng việc di chuyển Cảng ICD Mỹ Đình về xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo hoạt động bình thường ở địa điểm mới cho các doanh nghiệp đã và đang thực hiện nghiệp vụ thông quan hàng hóa tại ICD Mỹ Đình.

Về tính chất, công suất: Là Cảng cạn (Inland Container Depot) kết hợp trưng bày, giới thiệu hàng hóa xuất nhập khẩu. Dự báo khối lượng hàng hóa thông qua ICD Mỹ Đình giai đoạn từ năm 2020 đến trước năm 2030 là 151.800 Teu/năm.

Quy hoạch sử dụng đất Cảng cạn ICD Mỹ Đình bao gồm: Đất xây dựng khu kho chứa hàng, kiểm hóa, bãi container; đất văn phòng, điều hành; đất công trình phụ trợ; đất cây xanh; đất hạ tầng kỹ thuật; đất giao thông, bãi đỗ xe.

Về tổng thể, không gian kiến trúc khu Cảng cạn ICD Mỹ Đình có bố cục không gian cao tầng từ phía đường Quốc lộ 32 và đường liên khu vực thấp dần vào trong. Các công trình văn phòng, dịch vụ trung và cao tầng đón các hướng nhìn quan trọng từ Quốc lộ 32 và đường liên khu vực. Các công trình kho tàng thấp tầng và sân bãi được bố trí ở phía trong khu đất.

Lục Giang

Bình luận

Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an tỉnh

Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an tỉnh

0
Chiều ngày 1/3, tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động, bổ nhiệm.

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm