Hà Nội: Phê duyệt phương án đấu giá sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm

0
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với 21 thửa đất tại Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm.

Theo đó, 21 thửa đất có diện tích 2.355m2 đất thuộc lô đất TT3, quỹ đất 20% của dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở và công trình công cộng tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.

Lô đất ở vị trí phía Nam giáp ngõ 521 đường Cổ Nhuế và ngách 421/20 đường Cổ Nhuế và khu dân cư; Phía Tây giáp đường 30m theo quy hoạch; Phía Đông giáp đường 5,5m của dự án đã được đầu tư xây dựng; Phía Bắc giáp đường 21,5m theo quy hoạch.

Về hạ tầng, khu đất đã được san nền và hoàn thiện hệ thống đường giao thông xung quanh; Hệ thống thoát nước được đồng bộ chung khu vực.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đơn vị tổ chức đấu giá là Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội; Đơn vị trực tiếp tổ chức phiên đấu giá là Tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp.

Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội có trách nhiệm tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trước quý I/2016.

Sau đấu giá, đất được sử dụng với hình thức sử dụng riêng với mục đích làm đất ở. Thời hạn sử dụng đất là ổn định, lâu dài.

Việc đấu giá được thực hiện theo nguyên tắc công khai, liên tục, khách quan, trung thực, bình đẳng giữa các Nhà đầu tư tham gia đấu giá, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia.

Mức giá khởi điểm của vòng đấu giá quyền sử dụng đất được xác định tại Quyết định số 7013/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND TP. Theo đó, bước giá được quy định là 500.000/m2 (năm trăm nghìn đồng một mét vuông).

Công thức bỏ giá được quy định: giá trả hợp lệ = Giá khởi điểm + n lần bước giá (n là các số tự nhiên 0,1,2,3,4,5,6,…).

Nhà đầu tư trúng đấu giá sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có trách nhiệm sử dụng đất theo đúng mục đích đấu giá, thực hiện xin cấp Giấy phép xây dựng theo quy định và tổ chức xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Lục Giang

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm