Hà Nội: Phê duyệt nhiệm vụ thiết kế cắm mốc giới đường vành đai 3,5

0
Ngày 25/2, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ thiết kế cắm mốc giới đường vành đai 3,5 đoạn cầu Thượng Cát đến Đại lộ Thăng Long, tỷ lệ 1/500 trên địa bàn các huyện Đan Phượng, Hoài Đức và quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Theo đó, vị trí nghiên cứu dự án có điểm đầu tuyến giao với hệ thống đê sông Hồng hiện có và điểm cuối tuyến giao với Đại lộ Thăng Long. Tổng chiều dài tuyến đường khoảng 9,54km.

Về quy mô, tuyến đường có chiều rộng mặt cắt ngang đường B=60m, riêng đoạn từ hết khu đô thị bắc An Khánh đến Đại lộ Thăng Long mặt cắt ngang đường được mở rộng cục bộ B=70m.

Mục tiêu của dự án thiết kế cắm mốc giới tuyến đường theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ đã được phê duyệt, làm cơ sở tổ chức triển khai cắm mốc giới ngoài thực địa phục vụ công tác quản lý mốc giới, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt.

Làm cơ sở để thực hiện quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch và lập dự án đầu tư xây dựng tuyến đường đảm bảo sự đồng bộ về giao thông, hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc cảnh quan.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Với chức năng là tuyến đường vành đai, trục giao thông chính kết nối chuỗi đô thị phía Đông đường Vành đai 4, kết nối các Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long và các tuyến đường cấp đô thị hướng tâm, dự án là tuyến đường vành đai của đô thị trung tâm.

Yêu cầu tiến độ thiết kế cắm mốc giới 30 ngày, sau khi nhận nhiệm vụ được duyệt, không kể thời gian thẩm tra, trình duyệt.

UBND TP Hà Nội ủy quyền cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phê duyệt hồ sơ cắm mốc giới.

Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, UBND huyện Đan Phượng, UBND huyện Hoài Đức và UBND quận Bắc Từ Liêm có trách nhiệm phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu làm cơ sở thiết kế cắm mốc giới tuyến đường đảm bảo khớp nối thống nhất với dự án đầu tư có liên quan trong phạm vi nghiên cứu.

Lục Giang

Bình luận

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm