Hà Nội: Phê duyệt chủ trương xây dựng tuyến đường Tam Trinh - Minh Khai

0
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng tuyến đường từ nút giao thông đường Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên, quận Hoàng Mai.

Theo nội dung được phê duyệt, tên dự án là xây dựng tuyến đường từ nút giao thông đường Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên, quận Hoàng Mai (không bao gồm công tác GPMB dự án).

Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần phát triển đô thị Nam Hà Nội, đầu tư tại địa điểm phường Mai động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Dự án được đầu tư thực hiện với mục tiêu góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn quận, hỗ trợ giao thông cho đường Vành đai 2, đường Tam Trinh, cũng như giảm tải giao thông cho tuyến đường Lĩnh Nam, giải quyết bức xúc dân sinh cho người dân trong khu vực và hoàn thiện hệ thống giao thông khu vực theo quy hoạch.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Với quy mô xây dựng đồng bộ tuyến đường có chiều dài 700m, mặt cắt B=30m, dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 56.600 triệu đồng.

Nguồn vốn thực hiện xây dựng dự án bằng vốn hỗ trợ không hoàn lại của Công ty Cổ phần phát triển đô thị Nam Hà Nội.

Công ty Cổ phần phát triển đô thị Nam Hà Nội có trách nhiệm triển khai thực hiện, lập, phê duyệt dự án, đảm bảo tuân thủ đúng Luật Xây dựng và quy định hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng. Đồng thời, bố trí đủ kinh phí để triển khai thực hiện dự án theo tiến độ.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, dự toán công trình theo quy định của Luật Xây dựng và Nghị định hướng dẫn liên quan.

Sở GTVT có trách nhiệm giám sát chủ đầu tư, đảm bảo công trình thực hiện đúng quy hoạch, kỹ thuật và chất lượng. Đồng thời, là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tổ chức tiếp nhận, quản lý sau đầu tư tuyến đường.

Thời gian thực hiện dự án được quy định trong giai đoạn từ năm 2016 - 2020.

Lục Giang

Bình luận

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm