Pháp Luật Plus - Hà Nội: Phát lộ hàng loạt đất dự án biến tướng nhiều năm

Hà Nội: Phát lộ hàng loạt đất dự án biến tướng nhiều năm

0
Hàng ngàn m2 đất dự án biến tướng trên địa bàn phường Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) không được xử lý triệt để.

Gần đây Pháp luật Plus nhận được thông tin từ bạn đọc sinh sống trên địa bàn phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh: Có nhiều dải đất dự án đang bị sử dụng sai mục đích trong nhiều năm nhưng chưa được UBND phường Yên Hoà xử lý dứt điểm gây mất trật tự đô thị nghiêm trọng trên địa bàn.

Theo tìm hiểu của PV Pháp luật Plus, hiện trên địa bàn phường Yên Hoà có 3 điểm đất dự án lên tới hàng ngàn m2 đang bị biến tướng thành các bãi xe không phép thu lợi bất chính.

Cụ thể, tại điểm đất dự án 299 Trung kính, 179 Trung Kính, dự án 1500m2 mở rộng trường cấp THCS Yên Hoà đều đang bị biến tướng thành các bãi xe với mức giá trung bình từ 1,2 triệu - 1,5 triệu/tháng.

Hàng trăm chiếc xe được trông giữ tại dự án 299 Trung Kính
Hàng trăm chiếc xe được trông giữ tại dự án 299 Trung Kính
  Dự án 1500m2 mở rộng trường cấp THCS Yên Hoà cũng bị biến thành bãi trông xe

Dự án 1500m2 mở rộng trường cấp THCS Yên Hoà cũng bị biến thành bãi trông xe

  Dự án 179 Trung Kinh hiện đang được chủ đầu tư tận dụng hết công suất

Dự án 179 Trung Kinh hiện đang được chủ đầu tư tận dụng hết công suất

Trao đổi với PV, ông Đỗ Ngọc Anh - Phó chủ tịch UBND phường Yên Hoà cho biết: Đối với các đất dự án PV đề cập tới đều không có phép, việc xử phạt bãi xe thì phải là Thanh tra giao thông chứ phường có trách nhiệm là quản lý đất; việc em hỏi đất đấy là đất dự án gì thì phải gặp chủ tịch phường, anh mới về chưa nắm được.

Ở diễn biến khác, trao đổi với ông Lê Văn Phú - Trưởng công an phường Yên Hoà, ông Phú cho hay: Việc các bãi xe trên địa bàn phường là do Đội giao thông quận Cầu Giấy, đội kinh tế quận Cầu Giấy, công an phường chỉ là nơi phối hợp xử phạt.

"Chúng tôi bán hàng chỉ lấn vỉa hè một tí là không yên với ủy ban và công an phường đằng này cả một dải đất lớn như vậy phường không xử lý thì thật vô lý", bà Đỗ Minh H. sinh sống gần đó cho hay.

Nhiều câu hỏi đặt ra trong dư luận: Tại sao nhiều mảnh đất dự án lớn như vậy lại không được UBND phường cùng các lực lượng chức năng xử lý dứt điểm xử lý dứt điểm ? Liệu các bãi xe trên có đóng thuế đầy đủ hay tiền thu được từ các bãi xe rơi vào lợi ích nhóm nào đó? Liệu có thế lực nào chống lưng cho các bãi xe trên? 

Pháp luật Plus kính đề nghị UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy, Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy, UBND phường Yên Hoà, Công an phường Yên Hoà sớm có kế hoạch xử lý dứt điểm các tồn tại liên quan tới trật tự đô thị trên.

Phát biểu tại Hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị của Ban chỉ đạo 197 thành phố tổ chức ngày 4/3/2017, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thẳng thắn cố biết: Hầu hết các quán bia, bãi xe đều có người đứng sau "chống lưng" là lực lượng công an phường

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Loading...
Giới trẻ cần những 'người dẫn đầu'

Giới trẻ cần những 'người dẫn đầu'

0
Ai cũng đều phải đứng trước những lựa chọn. Với những người trẻ, càng ít những lựa chọn tốt đẹp, họ càng dễ sa đà vào lối sống sai lầm.

HLV Park Hang Seo và bài học từ bóng đá UAE

Có lỗi không nhỏ của các cầu thủ đã tỏ ra chủ quan, chuyền bóng hỏng rất nhiều lần và HLV Park Hang Seo có lẽ phải nhắc nhở chung toàn đội.

Cầu thủ Indonesia huy động sức mạnh đáng sợ nhất đấu Việt Nam

Cầu thủ Indonesia nỗ lực huy động sức mạnh đáng sợ nhất để đấu Việt Nam tại đảo Bali.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.

Cộng đồng mạng "nổi đóa" với nữ ca sĩ người Mỹ mặc áo dài không mặc quần khi biểu diễn

Hành động "xúc phạm" trang phục truyền thống Việt Nam của Kacey Musgraves đã khiến cộng đồng mạng "nổi đóa".