Hà Nội dừng quy định công trình cao tầng phải có 3 tầng hầm

0
Sau khi có thông báo1823/TB-QHKT, mới đây Sở QH&KT đã có thông báo 1823/TB-QHKT dừng việc công trình cao tầng phải có 3 tầng hầm.

Trước đó, ngày 14/4/2016 Sở QH&KT đã có thông báo số 1823/TB-QHKT. Theo thông báo này, các công trình xây dựng cao tầng, khu đô thị, trung tâm thương mại phải có ít nhất 3 tầng hầm để xe và xây dựng nhà vệ sinh công cộng.

Sau khi có thông báo, các doanh nghiệp cùng trường bất động sản rất quan tâm và xuất hiện nhiều ý kiến băn khoăn lo lắng. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 12/5, UBND TP đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các sở, ngành chức năng. Cụ thể, UBND TP giao Sở QH-KT chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội nghiên cứu, đề xuất các biện pháp, chính sách để cụ thể hóa nội dung chỉ đạo của Thành ủy.

Ngày 20/5 và 1/6 Sở QH-KT đã tổ chức cuộc họp với các Sở, ngành liên quan để nghiên cứu, đề xuất các chính sách, quy định cụ thể trên cơ sở đó tổng hợp các ý kiến liên ngành báo cáo UBND TP.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở QH-KT Hà Nội nêu rõ, trong thời gian chưa có quy định của UBND TP, để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc của Sở theo chức năng, nhiệm vụ được giao, Giám đốc Sở yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tiếp tục duy trì việc giải quyết hồ sơ, công văn theo đề nghị của các cá nhân, tổ chức theo đúng quy hoạch, quy chế được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành và chỉ đạo của UBND TP, đảm bảo tiến độ theo quy định.

“Thông báo này thay thế thông báo số 1823/TB-QHKT ngày 14/4/2016 của Sở QH-KT”.

Xung quanh vấn đề này, thì có nhiều ý kiến trái chiều, đa phần các chuyên gia, nhà chuyên môn và người dân đều cho đó là một chủ trương đúng đắn, được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, về phía doanh nghiệp địa ốc lại khá hoang mang, lo ngại ảnh hưởng tới kế hoạch đầu tư, kinh doanh đến các dự án.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du

Tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Xem thêm

Thế giới Facebook