Pháp Luật Plus - Hà Nội dừng quy định công trình cao tầng phải có 3 tầng hầm

Hà Nội dừng quy định công trình cao tầng phải có 3 tầng hầm

0
Sau khi có thông báo1823/TB-QHKT, mới đây Sở QH&KT đã có thông báo 1823/TB-QHKT dừng việc công trình cao tầng phải có 3 tầng hầm.

Trước đó, ngày 14/4/2016 Sở QH&KT đã có thông báo số 1823/TB-QHKT. Theo thông báo này, các công trình xây dựng cao tầng, khu đô thị, trung tâm thương mại phải có ít nhất 3 tầng hầm để xe và xây dựng nhà vệ sinh công cộng.

Sau khi có thông báo, các doanh nghiệp cùng trường bất động sản rất quan tâm và xuất hiện nhiều ý kiến băn khoăn lo lắng. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 12/5, UBND TP đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các sở, ngành chức năng. Cụ thể, UBND TP giao Sở QH-KT chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội nghiên cứu, đề xuất các biện pháp, chính sách để cụ thể hóa nội dung chỉ đạo của Thành ủy.

Ngày 20/5 và 1/6 Sở QH-KT đã tổ chức cuộc họp với các Sở, ngành liên quan để nghiên cứu, đề xuất các chính sách, quy định cụ thể trên cơ sở đó tổng hợp các ý kiến liên ngành báo cáo UBND TP.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở QH-KT Hà Nội nêu rõ, trong thời gian chưa có quy định của UBND TP, để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc của Sở theo chức năng, nhiệm vụ được giao, Giám đốc Sở yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tiếp tục duy trì việc giải quyết hồ sơ, công văn theo đề nghị của các cá nhân, tổ chức theo đúng quy hoạch, quy chế được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành và chỉ đạo của UBND TP, đảm bảo tiến độ theo quy định.

“Thông báo này thay thế thông báo số 1823/TB-QHKT ngày 14/4/2016 của Sở QH-KT”.

Xung quanh vấn đề này, thì có nhiều ý kiến trái chiều, đa phần các chuyên gia, nhà chuyên môn và người dân đều cho đó là một chủ trương đúng đắn, được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, về phía doanh nghiệp địa ốc lại khá hoang mang, lo ngại ảnh hưởng tới kế hoạch đầu tư, kinh doanh đến các dự án.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.