Pháp Luật Plus - Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Công viên Thủ Lệ

Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Công viên Thủ Lệ

0
Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết công viên Thủ Lệ, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, khu vực quy hoạch chi tiết có vị trí tại Công viên Thủ Lệ, thuộc địa phận phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. 

Ranh giới phía Bắc và phía Tây Bắc giáp ngõ 9 phố Đào Tấn và trường tiểu học Thủ Lệ. Phía Nam và phía Đông giáp các ô đất trong Công viên Thủ Lệ.

Quy mô điều chỉnh khu đất là 1.620m2 tại Quy hoạch chi tiết công viên Thủ Lệ tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 107/QĐ-UBND ngày 11/1/2010.

Khu đất nghiên cứu điều chỉnh thuộc một phần các ô quy hoạch CX8, CX9, TD, MG có chức năng sử dụng đất là đất cây xanh, khu thú dữ, khu thú móng guốc và đường giao thông.

Nay điều chỉnh một phần các ô đất CX8, CX9, TD, MG và đường giao thông có diện tích khoảng 1.620m2 thành đất hạ tầng kỹ thuật (xây dựng trạm biến áp 110kV).

Sẽ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Công viên Thủ Lệ.
Sẽ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Công viên Thủ Lệ.

Các công trình phải tuân thủ quy định của Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tiêu chuẩn, quy phạm thiết kế chuyên ngành; tuân thủ các quy định về PCCC, thoát hiểm, vệ sinh môi trường; đảm bảo đủ diện tích đỗ xe phục vụ công trình theo quy định.

UBND TP Hà Nội cũng thiết kế trạm biến áp hiện đại, hài hòa cảnh quan kiến trúc khu vực công viên, đảm bảo các yêu cầu về an toàn điện đến các công trình xung quanh theo quy định;

Các nội dung khác về hạ tầng kỹ thuật (cấp điện, cấp nước, san nền, thoát nước, thông tin, thoát nước thải và vệ sinh môi trường…) trong ranh giới nghiên cứu điều chỉnh cục bộ này được nghiên cứu cụ thể trong giai đoạn lập dự án đầu tư xây dựng, đảm bảo khớp nối phù hợp quy hoạch chi tiết Công viên Thủ Lệ tỷ lệ 1/500 và không ảnh hưởng đến hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực.

Điều chỉnh quy hoạch được thực hiện theo nguyên tắc tổ chức không gian kiến trúc hài hòa với các công trình lân cận và đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trong khu vực, phù hợp Quy hoạch chi tiết Công viên Thủ Lệ, Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.

Kết quả Cúp C1: PSG 'vùi dập' Real Madrid, Atletico chia điểm với Juventus

Paris Saint- đánh bại Real Madrid trong khi Juventus đánh rơi chiến thắng trước Atletico Madrid dù dẫn trước tới 2 bàn.

Trực tiếp mua vé bóng đá Việt Nam với Malaysia qua mạng

10h00 hôm nay 19/9 bắt đầu mở bán online vé trận VIỆT NAM GẶP MALAYSIA, mở 10h00, 15h00 và 22h00 ngày 19/9, kéo dài đến ngày 23/9 cho đến khi hết vé.

Không thể rời mắt khỏi body 'nảy lửa' của 'thiên thần' đô vật Mandy Rose

Mandy Rose xuất hiện quá "bốc lửa" gây chao đảo trên ấn phẩm Maxim Úc số tháng 10/2019.