Pháp Luật Plus - Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết KCN Thăng Long

Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết KCN Thăng Long

0
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết KCN Thăng Long, tỷ lệ 1/2000 tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Theo đó, khu đất đề xuất điều chỉnh cục bộ có phía Đông giáp Trạm xử lý nước sạch, phía Bắc giáp kênh Ấp Bắc và đường giao thông KCN quy mô B = 40m, phía Nam giáp đường nhựa và hồ điều hòa, phía Tây giáp đất xây xanh và nhà xưởng của công ty TNHH Hanoi Steel Center.

Tổng diện tích đất nghiên cứu điều chỉnh cục bộ khoảng 2,04ha.

Mục tiêu điều chỉnh là bổ sung quỹ đất với chức năng cung cấp xăng dầu và bãi đỗ xe để kinh doanh phục vụ hoạt động KCN Thăng Long cho các đối tượng là cán bộ, công nhân lao động và phương tiện giao thông chuyên chở hàng hóa và nguyên vật liệu; Làm cơ sở để quản lý xây dựng thống nhất theo quy hoạch được duyệt.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Việc điều chỉnh cục bộ chức năng sử dụng đất phải đảm bảo nguyên tắc không làm ảnh hưởng đến định hướng chung trong khu quy hoạch khu vực. Mạng lưới giao thông, hệ thống hạ tầng kỹ thuật giữ nguyên theo Quy hoạch đã được phê duyệt.

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật trong khu vực điều chỉnh đảm bảo phù hợp với định hướng Quy hoạch phân khu đô thị N4 đã được phê duyệt, quy định tại Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế và các quy định hiện hành.

Đảm bảo khớp nối đồng bộ về không gian kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài khu vực nghiên cứu; Các điều kiện về kỹ thuật để tổ chức thực hiện.

Các nội dung khác không thuộc nội dung điều chỉnh cục bộ ô đất này được giữ nguyên theo quy hoạch đã được Bộ Xây dựng và UBND TP phê duyệt.

Theo đồ án Quy hoạch chi tiết KCN Thăng Long tỷ lệ 1/2000 đã được Bộ Xây dựng phê duyệt tại quyết định số 253 BXD/KTQH ngày 02/6/1997, khu vực đề xuất điều chỉnh cục bộ có diện tích 2,04ha được xác định các chức năng là đất cây xanh, đất nghĩa địa và đất nhà máy nước.

Nay đề xuất điều chỉnh thành các chức năng: trạm xăng dầu có diện tích khoảng 0,8ha và bãi đỗ xe có diện tích là 1,24ha.

UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội kiểm tra và xác nhận bản vẽ Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phù hợp với nội dung Quyết định này.

Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Đông Anh phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức công bố công khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch theo quy định.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Loading...
Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

0
Phiên bản tiêu chuẩn của Escape 2020 với biến thể 'S' sẽ có giá từ 26.080 USD (khoảng 605 triệu đồng) bao gồm cả chi vận chuyển 1.195 USD.
Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

0
Từ chối tiếp tục nhiệm vụ vì tự thấy bản thân không còn phù hợp. Dù ở nguyên do nào, từ chức là một hành động rất bình thường trong xã hội.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.