Pháp Luật Plus

Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết KCN Thăng Long

0
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết KCN Thăng Long, tỷ lệ 1/2000 tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Theo đó, khu đất đề xuất điều chỉnh cục bộ có phía Đông giáp Trạm xử lý nước sạch, phía Bắc giáp kênh Ấp Bắc và đường giao thông KCN quy mô B = 40m, phía Nam giáp đường nhựa và hồ điều hòa, phía Tây giáp đất xây xanh và nhà xưởng của công ty TNHH Hanoi Steel Center.

Tổng diện tích đất nghiên cứu điều chỉnh cục bộ khoảng 2,04ha.

Mục tiêu điều chỉnh là bổ sung quỹ đất với chức năng cung cấp xăng dầu và bãi đỗ xe để kinh doanh phục vụ hoạt động KCN Thăng Long cho các đối tượng là cán bộ, công nhân lao động và phương tiện giao thông chuyên chở hàng hóa và nguyên vật liệu; Làm cơ sở để quản lý xây dựng thống nhất theo quy hoạch được duyệt.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Việc điều chỉnh cục bộ chức năng sử dụng đất phải đảm bảo nguyên tắc không làm ảnh hưởng đến định hướng chung trong khu quy hoạch khu vực. Mạng lưới giao thông, hệ thống hạ tầng kỹ thuật giữ nguyên theo Quy hoạch đã được phê duyệt.

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật trong khu vực điều chỉnh đảm bảo phù hợp với định hướng Quy hoạch phân khu đô thị N4 đã được phê duyệt, quy định tại Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế và các quy định hiện hành.

Đảm bảo khớp nối đồng bộ về không gian kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài khu vực nghiên cứu; Các điều kiện về kỹ thuật để tổ chức thực hiện.

Các nội dung khác không thuộc nội dung điều chỉnh cục bộ ô đất này được giữ nguyên theo quy hoạch đã được Bộ Xây dựng và UBND TP phê duyệt.

Theo đồ án Quy hoạch chi tiết KCN Thăng Long tỷ lệ 1/2000 đã được Bộ Xây dựng phê duyệt tại quyết định số 253 BXD/KTQH ngày 02/6/1997, khu vực đề xuất điều chỉnh cục bộ có diện tích 2,04ha được xác định các chức năng là đất cây xanh, đất nghĩa địa và đất nhà máy nước.

Nay đề xuất điều chỉnh thành các chức năng: trạm xăng dầu có diện tích khoảng 0,8ha và bãi đỗ xe có diện tích là 1,24ha.

UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội kiểm tra và xác nhận bản vẽ Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phù hợp với nội dung Quyết định này.

Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Đông Anh phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức công bố công khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch theo quy định.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy

0
Kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Xem thêm