Pháp Luật Plus - Hà Nội: Đầu tư dự án hệ thống nước sạch nông thôn huyện Ba Vì

Hà Nội: Đầu tư dự án hệ thống nước sạch nông thôn huyện Ba Vì

0
Ngày 22/02/2016, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nhà máy, hệ thống cấp nước sạch nông thôn huyện Ba Vì.

Theo đó, UBND TP Hà Nội chấp thuận 2 nhà đầu tư là Công ty CP đầu tư xây dựng cấp thoát nước và môi trường Ba Vì và Công ty CP Ao Vua thực hiện dự án đầu tư Nhà máy, hệ thống cấp nước sạch nông thôn huyện Ba Vì.

Dự án được thực hiện với mục tiêu đảm bảo cung cấp nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cho nhân dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn 7 xã Thái Hòa, Đồng Thái, Phú Sơn, Vật Lại, Cẩm Lĩnh, Chu Minh, Đông Quang và một số xã lân cận thuộc huyện Ba Vì.

Đồng thời, tạo cho người dân có ý thức sử dụng nước sạch, góp phần cải thiện đời sống nhân dân, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Từng bước thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP Hà Nội.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quy mô dự án là công trình cấp nước, tập trung với các hạng mục chính: Trạm bơm khai thác mặt nước sông Đà, nhà máy xử lý nước tại xã Phú Sơn, mạng lưới đường ống dẫn và phân phối nước sạch.

Công suất nhà máy xử lý nước dự kiến được tiến hành qua 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (đến năm 2020) 10.000 m3/ngày đêm; Giai đoạn 2 (đến năm 2030) 15.000 m3/ngày đêm.

Diện tích đất sử dụng thực hiện dự án là 11.000m2, hiện trạng là đất công do UBND xã Phú Sơn quản lý, thu hồi vĩnh viễn để xây dựng nhà máy xử lý nước.

Dự án có tổng vốn đầu tư 196.020 triệu đồng. Trong đó, vốn góp để thực hiện chiếm tỷ lệ 20%, vốn huy động chiếm 80% tổng vốn đầu tư.

Về tiến độ thực hiện, xây dựng cơ bản được thực hiện trong năm 2016 - 2017. Tiến độ đưa công trình vào hoạt động dự kiến từ quý IV 2017.

Thời gian hoạt động của Dự án là 25 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.