Hà Nam: Dự án cửa hàng xăng dầu Hà Cường xây dựng không phép

0
Hành vi này của Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Hà Cường đã bị cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam xử phạt và buộc dừng thi công.
Tin nên đọc
cay-xang-2

Công ty Hà Cường tập trung xây dựng cây xăng. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, nguồn tin riêng của Pháp luật Plus cho hay, Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Hà Cường đã tổ chức thi công nhiều hạng mục tại Dự án đầu tư xây dựng cửa hàng xăng dầu không có giấy phép xây dựng.

Một số hạng mục thi công vi phạm như, mái che cột bơm, nhà điều hành, nhà vệ sinh, bể xăng dầu, bể nước, bể cát,…Hành vi này của Công ty Hà Cường đã bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng. Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam cũng yêu cầu Công ty Hà Cường trong thời gian 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn, nếu Công ty Hà Cường không xuất trình được giấy phép xây dựng sẽ bị buộc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

Không chỉ vậy, sau khi được cấp giấy phép xây dựng Công ty Hà Cường phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép xây dựng được cấp mới được thi công xây dựng.

Công ty Hà Cường có địa chỉ tại QL21, xã Vụ Bản, huyện Bình Lục, Hà Nam. Giám đốc là ông Đào Ngọc Cường.

Việc thi công không có giấy phép xây dựng của Công ty Hà Cường tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn lao động, khi công trình chưa được thẩm duyệt thiết kế, phương án thi công... Bài học đầu năm 2019, một vụ tai nạn lao động khi xây dựng cửa hàng xăng dầu ở Hải Hậu (Nam Định) cách đây đúng 1 năm sẽ là sự cảnh tỉnh đối với cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam nói chung, huyện Bình Lục nói riêng. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Sập giàn giáo xây dựng cây xăng, 8 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16h ngày 2/4/2019, tại công trình xây dựng một cửa hàng xăng dầu trên địa bàn xóm 6 xã Hải Châu (Hải Hậu, Nam Định). Trong quá trình đổ bê tông phần mái, bất ngờ giàn giáo đổ sập, kéo theo toàn bộ phần mái đang đổ bê tông đổ sập cùng những lao động đang làm việc tại đây. Vụ việc khiến 1 người tử vong, 7 người bị thương.

 

Tú Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Xem thêm