Gói thầu hơn 11 tỷ đồng thi công sai thiết kế: Huyện thừa nhận doanh nghiệp thi công sai

0
Phía UBND huyện Văn Quan đã thừa nhận việc Công ty Long Thịnh bị xử phạt vì thi công sai thiết kế, và đã có báo cáo kịp thời.
Tin nên đọc

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Đường giao thông Trung Thượng–Lũng Rằng (Lạng Sơn): Công ty Long Thịnh bị xử phạt vì thi công sai thiết kế". Bài viết phản ánh việc Thanh tra Sở Xây dựng Lạng Sơn đã xử phạt nhà thầu thi công xây dựng công trình Đường giao thông Trung Thượng – Lũng Rằng, xã Hòa Bình, huyện Văn Quan.

Ngày 12/1/2021, Thanh tra Sở Xây dựng Lạng Sơn đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty CP thương mại Long Thịnh với số tiền là 30 triệu đồng.

Công ty này là nhà thầu thi công xây dựng công trình Đường giao thông Trung Thượng – Lũng Rằng, xã Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

Theo quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Xây dựng thì Công ty CP thương mại Long Thịnh bị xử phạt vì có hành vi vi phạm hành chính thi công sai thiết kế đã được phê duyệt.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ qua điện thoại với ông Đàm Đức Thuận - Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Văn Quan. Ông Thuận cho biết: "Đúng là có quyết định xử phạt đó. Tuy nhiên Ban cũng đã gửi báo cáo khắc phục lên Sở Xây dựng từ trước Tết Nguyên đán rồi".

12Ảnh minh hoạ (Báo Lạng Sơn).

Trước đó như Pháp luật Plus đã thông tin: Công ty CP thương mại Long Thịnh bị xử phạt vì có hành vi vi phạm hành chính thi công sai thiết kế đã được phê duyệt.

Cụ thể, cống ngang đường D=800mm, tại Km5+222,78 (bản vẽ TN 6/21 và bản vẽ CO-04) thiết kế cốt tường đỉnh cống cao hơn cốt lề đường 20 cm, nhưng cốt tường đỉnh cống phía thượng lưu lại thi công bằng với cốt lề đường.

Kiểm tra độ dốc siêu cao tại một số vị trí không đạt yêu cầu thiết kế, cụ thể như tại cọc P155, P184, P190 độ dốc siêu cao thiết kế là 5%, nhưng độ dốc siêu cao thực tế chỉ lần lượt là 3,71%, 2,85% và 2,56%.

Chiều rộng mặt đường tại một số vị trí không đảm bảo yêu cầu thiết kế như vị trí cọc P165 thiết kế mặt đường rộng 5,05m nhưng chiều rộng chỉ đạt 4,9m; vị trí cọc P191 thiết kế mặt đường rộng 4,3m nhưng chiều rộng chỉ đạt 4,05m.

Đào hố kiểm tra xác suất kết cấu áo đường tại một số lý trình bên phải tuyến và bên trái tuyến, vị trí đào bên mép đường bê tông (22 vị trí đào).

Đo chiều dày lớp cấp phối đá dăm tại mép mặt đường trái tuyến và phải tuyến. Kết quả có 3/22 vị trí có chiều dày lớp cấp phối đá dăm không đạt yêu cầu thiết kế.

Kiểm tra độ dốc mái taluy tại một số vị trí không đảm bảo yêu cầu thiết kế. Cụ thể như sau: từ cọc P25-25, P38-TC39 dộ dốc mái taluy dương thực tế thi công là 1/0,35 (trong khi thiết kế là máu taluy dốc 1/0.5).

Mặt đường BTXM xuất hiện vết nứt ngang xuyên suốt chiều dày bê tông tại các lý trình.

Dò kiểm tra vị trí, số lượng cốt thép đối với khe giãn đường bê tông xi măng, kết quả 4/21 vị trí số lượng cốt thép từ 6 – 8 thanh, không đảm bảo yêu cầu thiết kế.

Theo Quyết định xử phạt, Công ty CP thương mại Long Thịnh bị phạt tiền với mức phạt tiền là 30 triệu đồng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Xây dựng Lạng Sơn yêu cầu đối với các phần việc thi công sai thiết kế, buộc thi công theo thiết kế được phê duyệt.

Công ty CP thương mại Long Thịnh có địa chỉ trụ sở chính tại thôn Hoàng Tân, xã Đồng Hoàng, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Người đại diện là ông Trần Xuân Hồi – chức danh: Phó Giám đốc.

Được biết, tháng 5/2019, Công ty Long Thịnh đã trúng thầu gói thầu Gói thầu XL: Đường giao thông Trung Thượng - Lũng Rằng, xã Hòa Bình, huyện Văn Quan với giá 11 tỷ 752 triệu đồng/ giá gói thầu là 11 tỷ 767 triệu đồng.

Bên mời thầu là: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, người ký văn bản là ông Trần Thế Tỉnh - Giám đốc Ban.

Để giành được gói thầu này, Long Thịnh đã loại hai đối thủ là Công ty CP Xây dựng Thành Sơn và Công ty TNHH Long Tuấn vì không đạt về năng lực và kinh nghiệm.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Sơn Hải

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm