Pháp Luật Plus - Giới đầu tư bất động sản Mỹ tìm kiếm cơ hội đầu tư thị trường Đà Nẵng

Giới đầu tư bất động sản Mỹ tìm kiếm cơ hội đầu tư thị trường Đà Nẵng

0
Giới đầu tư bất động sản Mỹ quan tâm rất kỹ đến thu ngân sách, đầu tư công, thuế, ưu đãi đầu tư... của TP Đà Nẵng.

Sáng 2/4, hơn 40 đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư Hiệp hội Chuyên gia bất động sản người Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP) đã đến Đà Nẵng giới thiệu các sản phẩm Bất động sản tại Mỹ và tìm kiếm cơ hội, đối tác đầu tư, mở rộng thị trường tại TP Đà Nẵng.

Tại buổi tọa đàm, các thành viên VNARP cũng đã giới thiệu đến các doanh nghiệp Đà Nẵng những dự án Bất động sản lớn tại các quận Nam California, Wasington, Virginia…

Đồng thời, thành viên VNARP cũng quan tâm rất kỹ đến thu ngân sách của Đà Nẵng, vốn đầu tư công; lĩnh vực thuế, ưu đãi đầu tư đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc biệt, đầu tư vào Khu Công nghệ thông tin tập trung, Trung tâm phần mềm, Khu công nghệ cao...

Đoàn làm việc VNARP có buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng.
Đoàn làm việc VNARP có buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Trong buổi làm việc, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố khẳng định Đà Nẵng là thành phố tiên phong trong cải cách và đổi mới.

Hiện nay Đà Nẵng đang thay đổi cơ cấu từ công nghiệp hướng đến công nghiệp sạch, công nghệ cao, công nghệ thông tin… Đặc biệt quan tâm thu hút các dự án, nhà đầu tư có hàm lượng chất xám và công nghệ sạch đến từ Hoa Kỳ.

Về Bất động sản, Đà Nẵng là một trong những địa phương đang rất nóng về thu hút các ngành liên quan đến Bất động sản và thu hút nhiều nhà đầu tư có tên tuổi trong và ngoài nước.

Hiện tại Đà Nẵng có 52 dự án FDI từ Hoa Kỳ với tổng vốn đầu tư đạt hơn 518 triệu USD, chiếm hơn 16°3 tổng vốn FDI đăng ký tại Đà Nẵng. Trong năm 2017, có hơn 48.000 lượt khách du lịch Hoa Kỳ đến Đà Nẵng. Hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng với Hoa Kỳ vượt trội sơ các quốc gia khác. 

Do đó Đà Nẵng luôn xác định Hoa Kỳ là một trong những đối tác lớn, là thị trường trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ cần tập trung thu hút đầu tư trong các lĩnh vực như bất động sản, tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục, và công nghiệp công nghệ cao.

 Đà Nẵng luôn xác định Hoa Kỳ là một trong những đối tác lớn, là thị trường trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ cần tập trung thu hút.
 Đà Nẵng luôn xác định Hoa Kỳ là một trong những đối tác lớn, là thị trường trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ cần tập trung thu hút.

Dẫn đầu nhóm đầu tư, ông Ron Gonzales - Chủ tịch VNARP khá ấn tượng với tiềm năng và vẻ đẹp cũng như môi trường trong lành của Đà Nẵng. 

Cựu Thị trường thành phố San Jose cho rằng, Đà Nẵng cũng đang có nhiều cơ hội để phát triển các ngành công nghệ cao giống như thung lũng vàng Silicon Valley’s. 

Lợi thế của Silicon Velly’s là dựa vào nguồn lao động và Chủ tịch VNARP tin rằng Đà Nẵng cũng đang có lợi thế này. Ông Gonzales cũnh cho rằng Đà Nẵng cũng nên gìn giữ môi trường như hiện tại để không ảnh hưởng đến người dân trong tương lai và Đà Nẵng hiện thiếu đó phát triển hệ thống giao thông công cộng nhanh, mô hình này hiện nay rất tiên tiến trên thế giới.

“Các Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Đà Nẵng và người Việt Nam tại Hoa Kỳ được làm việc với nhau để tạo ra nguồn lực lớn”- ông Ron Gonzales mong muốn.

 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Trận Việt Nam - UAE tạo ra sức hút lớn ở Hàn Quốc

Xuất phát từ nhu cầu của những người hâm mộ Hàn Quốc, đài truyền hình nước này đã mua bản quyền phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và UAE...

“Cha đẻ” giải thưởng World Travel Award nhận định về tiềm năng du lịch Việt Nam và Phú Quốc

Giải thưởng World Travel Award (WTA) 2019 khu vực châu Á, châu Đại Dương ngày 12/10/2019 vừa qua ghi nhận những thành tựu ấn tượng của du lịch Việt.

"Vua thẻ" sẽ cầm còi trận Việt Nam và UAE tại Mỹ Đình

Trọng tài Jumpei Iida người Nhật Bản được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chỉ định điều khiển trận Việt Nam gặp UAE trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/11.

Tiền vệ Thái Lan muốn giành trọn 6 điểm sau hai trận gặp Malaysia và Việt Nam

Tiền vệ Sarach Yooyen của Thái Lan đã sớm tuyên bố sẽ đánh bại đội bóng xứ Mã, sau đó sẽ thắng luôn đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình.