Giá nhà ở riêng lẻ, đất nền nhiều khu vực tăng 20-50% do đầu tư phát triển hạ tầng

0
Theo Bộ Xây dựng cho biết, năm 2020, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền vẫn có xu hướng tăng hơn so với năm 2019 do có sự phát triển hạ tầng.
D-n-t-n-n-B-nh-D-ng-2020-1

Ảnh minh họa.

Tính theo mức giá bình quân trên địa bàn cấp tỉnh, thành phố hoặc cấp huyện thì mức độ tăng giá nhà ở riêng lẻ, đất nền tại các địa phương chỉ khoảng 3-5%. Tuy nhiên, một số địa phương, khu vực cụ thể lại có hiện tượng tăng giá khác nhau.

Tại Hà Nội, khu vực Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức có mức giá 25-30 triệu/m2, tăng 50% so với năm 2019; khu vực Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên tăng khoảng 20-30% so với năm 2019.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, kể từ sau thông tin thành lập thành phố Thủ Đức, giá nhà đất ở khu vực đã tăng khoảng 40% so với năm 2019.

Tuy nhiên, theo Bộ Xây dựng, giao dịch chủ yếu diễn ra giữa các nhà đầu cơ. Cùng với sự tăng giá do có sự đầu tư phát triển hạ tầng tại một số đô thị, dự án cụ thể, có hiện tượng giới đầu cơ bất động sản lợi dụng các yếu tố như chuẩn bị quy hoạch đô thị, chuẩn bị xây dựng các công trình hạ tầng, mở rộng đô thị, lên quận... để “thổi giá” đưa ra "giá ảo" nhằm thu lợi bất chính.

N. Trường

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

Điểm đặc biệt trong sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Chính những ưu điểm vượt trội của sở hữu kỳ nghỉ ALMA, hàng chục nghìn gia đình Việt đã đón nhận và lựa chọn nó như tài sản tinh thần.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Xem thêm