Pháp Luật Plus - Gia Lai: Thanh tra việc mở rộng nghĩa trang huyện Đức Cơ

Gia Lai: Thanh tra việc mở rộng nghĩa trang huyện Đức Cơ

0
Thanh tra tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định thanh tra việc dùng ngân sách chi trả các hạng mục trong dự án xây dựng, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ.
Tin nên đọc

Ngày 25-6, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Thanh tra tỉnh Gia Lai đã công bố Quyết định số 66/QĐ-TTr thanh tra việc sử dụng ngân sách để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ dân nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ theo Quyết định xuất ngân sách số 1827/QĐ-UBND của UBND huyện này.

Việc thanh tra được thực hiện trên đề xuất của trưởng Phòng Giải quyết khiếu nại, tố cáo 2. Thời điểm thanh tra là từ khi tiến hành chi trả tiền (ngày 9-8-2018). Đoàn thanh tra gồm 3 người sẽ làm việc trong vòng 15 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (19-6).    

Cùng với Quyết định thanh tra số 66/QĐ-TTr, Thanh tra tỉnh Gia Lai cũng có Quyết định số 67/QĐ-TTr về việc thu hồi số tiền sai phạm 524 triệu đồng của UBND huyện Đức Cơ.

Thanh tra tỉnh Gia Lai đang tiến hành thanh tra việc nâng cấp, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ.

Thanh tra tỉnh Gia Lai đang tiến hành thanh tra việc nâng cấp, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ.

Ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, cho biết sau khi Thanh tra tỉnh Gia Lai công bố quyết định thanh tra, ông Nguyễn Xuân Tứ, Chánh Văn phòng UBND huyện, đã nộp vào tài khoản của Thanh tra tỉnh Gia Lai hơn 524 triệu đồng. Theo ông Lam, đây là số tiền đã sử dụng vào việc mua sắm, sửa chữa một số hạng mục của nghĩa trang liệt sĩ huyện từ năm 2012. Tuy nhiên thời điểm đó bị "treo ứng" nên chưa quyết toán được. Mãi đến ngày 9-8-2018 thì UBND huyện Đức Cơ mới có quyết định xuất ngân sách quyết toán. "Sau khi quyết toán thì kiểm tra, rà soát lại để trình HĐND phê chuẩn mới thấy chưa đúng lắm" – ông Lam nói và cho biết số tiền 524 triệu đồng nộp tài khoản của thanh tra tỉnh là tiền cá nhân của ông Tứ. 

Nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết vụ việc có dấu hiệu phức tạp, liên quan đến nhiều người và có dấu hiệu của việc giả mạo văn bản, chữ ký. Tuy nhiên, để xác định chính xác cần phải đưa đi giám định. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 5-5-2011, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ được khởi công xây dựng nâng cấp, mở rộng với quy mô tăng lên 3.663 ngôi mộ. Tổng số vốn đầu tư hơn 50 tỉ đồng, do Ngân hàng Cổ phần Thương mại Công Thương Việt Nam (Viettinbank) tài trợ. Ngày 26-7-2012 dự án được khánh thành.

 

Hoàng Thanh  -  Theo Người lao động

Bình luận

Loading...
Pháp luật đang đánh đố doanh nghiệp?

Pháp luật đang đánh đố doanh nghiệp?

0
Việc xây dựng quy định “Sản xuất tại Việt Nam” không chỉ vì người tiêu dùng trong nước mà còn vì các doanh nghiệp (DN) nếu chậm thì dẫn tới hậu quả

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.

Tạp chí Wanderlust Tips vinh danh chương trình thực cảnh "Ký ức Hội An"

Tạp chí Wanderlust Tips đánh giá “Ký ức Hội An” sử dụng ngôn ngữ kể chuyện độc đáo qua lời thơ, tiếng nhạc, ánh sáng, nghệ thuật biểu diễn.

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng.