Gia Lai: Thanh tra việc mở rộng nghĩa trang huyện Đức Cơ

0
Thanh tra tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định thanh tra việc dùng ngân sách chi trả các hạng mục trong dự án xây dựng, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ.
Tin nên đọc

Ngày 25-6, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Thanh tra tỉnh Gia Lai đã công bố Quyết định số 66/QĐ-TTr thanh tra việc sử dụng ngân sách để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ dân nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ theo Quyết định xuất ngân sách số 1827/QĐ-UBND của UBND huyện này.

Việc thanh tra được thực hiện trên đề xuất của trưởng Phòng Giải quyết khiếu nại, tố cáo 2. Thời điểm thanh tra là từ khi tiến hành chi trả tiền (ngày 9-8-2018). Đoàn thanh tra gồm 3 người sẽ làm việc trong vòng 15 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (19-6).    

Cùng với Quyết định thanh tra số 66/QĐ-TTr, Thanh tra tỉnh Gia Lai cũng có Quyết định số 67/QĐ-TTr về việc thu hồi số tiền sai phạm 524 triệu đồng của UBND huyện Đức Cơ.

Thanh tra tỉnh Gia Lai đang tiến hành thanh tra việc nâng cấp, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ.

Thanh tra tỉnh Gia Lai đang tiến hành thanh tra việc nâng cấp, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ.

Ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, cho biết sau khi Thanh tra tỉnh Gia Lai công bố quyết định thanh tra, ông Nguyễn Xuân Tứ, Chánh Văn phòng UBND huyện, đã nộp vào tài khoản của Thanh tra tỉnh Gia Lai hơn 524 triệu đồng. Theo ông Lam, đây là số tiền đã sử dụng vào việc mua sắm, sửa chữa một số hạng mục của nghĩa trang liệt sĩ huyện từ năm 2012. Tuy nhiên thời điểm đó bị "treo ứng" nên chưa quyết toán được. Mãi đến ngày 9-8-2018 thì UBND huyện Đức Cơ mới có quyết định xuất ngân sách quyết toán. "Sau khi quyết toán thì kiểm tra, rà soát lại để trình HĐND phê chuẩn mới thấy chưa đúng lắm" – ông Lam nói và cho biết số tiền 524 triệu đồng nộp tài khoản của thanh tra tỉnh là tiền cá nhân của ông Tứ. 

Nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết vụ việc có dấu hiệu phức tạp, liên quan đến nhiều người và có dấu hiệu của việc giả mạo văn bản, chữ ký. Tuy nhiên, để xác định chính xác cần phải đưa đi giám định. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 5-5-2011, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ được khởi công xây dựng nâng cấp, mở rộng với quy mô tăng lên 3.663 ngôi mộ. Tổng số vốn đầu tư hơn 50 tỉ đồng, do Ngân hàng Cổ phần Thương mại Công Thương Việt Nam (Viettinbank) tài trợ. Ngày 26-7-2012 dự án được khánh thành.

 

Hoàng Thanh  -  Theo Người lao động

Loading...

Bình luận

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm