Pháp Luật Plus

Free Land khai thác trái phép gần 4.500m3 cát tại Bà Rịa – Vũng Tàu

0
UBND huyện Xuyên Mộc vừa có báo cáo về việc khai thác trái phép gần 4.500m3 cát của Công ty Cổ phần Free Land tại khu vực Láng Hàng, xã Bình Châu.

Mới đây, UBND huyện Xuyên Mộc vừa có báo cáo về việc khai thác cát trái phép của Công ty Cổ phần Free Land tại khu vực Láng Hàng, xã Bình Châu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, ngày 27/4/2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép Công ty Cổ phần Free Land (Free Land) thu dọn thực bì trên khu đất mà đơn vị này trúng đấu giá.

1308_image001

Công ty Cổ phần Free Land tổ chức khai thác cát trái phép tại Xuyên Mộc.

Tuy nhiên, đến ngày 11/5, các ngành chức năng của Xuyên Mộc đi kiểm tra thì phát hiện Free Land khai thác trái phép đất, cát và vận chuyển ra ngoài khu đất (trái với nội dung cho phép của UBND tỉnh).

“Sau khi phát hiện hành vi vi phạm này, huyện Xuyên Mộc đã lập biên bản, yêu cầu tổ chức cá nhân dừng toàn bộ các hoạt động, đồng thời tạm giữ các tang vật, phương tiện gồm 10 xe ben vận chuyển đất, cát, 4 xe cuốc, 1 dàn bơm hút cát để phục vụ xác minh làm rõ. Ngày 13/5, huyện có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với huyện đo đạc thực địa, tính toán khối lượng khoáng sản đã bị khai thác, vận chuyển tiêu thụ ra bên ngoài làm cơ sở xác định tính chất, mức độ vi phạm”, Báo cáo 190 ngày 28/5 của UBND huyện Xuyên Mộc nêu.

Sau khi có văn bản báo cáo UBND tỉnh, đồng thời kiến nghị dừng các hoạt động vận chuyển tại khu đất này. Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng Công an huyện đo đạc, tính toán khối lượng khoáng sản đã bị khai thác trái phép.Kết quả đo đạc, xác minh Free Land đã khai thác trái phép cát với khối lượng lên đến 4.447,92m3.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, công ty không thừa nhận khối lượng này.

“Do chưa có số liệu chính xác khối lượng bị khai thác, huyện Xuyên Mộc đã đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật”, huyện Xuyên Mộc đề nghị.

Được biết, thời điểm bị cơ quan chức năng địa phương phát hiện khai thác cát trái phép thì Free Land đang nộp hồ sơ xin ý kiến về việc lập quy hoạch 1/500 khu đất này để thực hiện khu nghỉ dưỡng Free Land.

Trước đó, khi thực hiện dự án King Bay tại tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Free Land cũng đã chiếm 9.000m2 đất của dân để làm dự án mà chưa hề có thỏa thuận đền bù. Đến nay, khi chuẩn bị thực hiện dự án tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, công ty này lại tiếp tục có những sai phạm cơ bản.

Khánh Ngọc - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm