Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quý – Điện Ngọc trị giá gần 120 triệu USD

0
Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết cho Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quý – Điện Ngọc, vay vốn Ngân hàng Thế giới 100 triệu USD.

Ngày 26/8, Phòng Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng cho biết, đã có Phê duyệt điều chỉnh Chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết cho Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) – Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, vào ngày 21/7/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1060/QĐ-TTg về phê duyệt điều chỉnh Chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết cho Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quý – Điện Ngọc, bao gồm 02 tiểu dự án thành phần:

A2_Zing

Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết cho Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quý – Điện Ngọc, trong đó vay vốn Ngân hàng Thế giới 100 triệu USD. Ảnh: Zing.

Tiểu dự án 1: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết cho Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quý – Điện Ngọc, vay vốn Ngân hàng Thế giới, gồm các nội dung chủ yếu:

- Mục tiêu: Hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, làm cơ sở để triển khai các công trình phục vụ giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của Đại học Đà Nẵng, tạo tiền đề cho một đại học đẳng cấp quốc tế tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên;

Cải thiện môi trường làm việc của cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và nơi ở, sinh hoạt và học tập, nghiên cứu của sinh viên theo mô hình đại học thông minh, xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

- Thời gian thực hiện: từ năm 2021 đến 2025. Tổng vốn đầu tư: 119,76 triệu USD. Trong đó: Vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB): 100 triệu USD - tương đương 2.350 tỷ đồng; Vốn đối ứng: 464,46 tỷ đồng - tương đương 19,76 triệu USD.

Cơ chế tài chính trong nước và phương thức cho vay lại:

+ Đối với phần vốn vay WB: Ngân sách Trung ương cấp phát 90%, Đại học Đà Nẵng vay lại 10%;

+ Đối với phần vốn đối ứng: Bố trí từ nguồn ngân sách trung ương và nguồn thu hợp pháp của Đại học Đà Nẵng;

Tiểu dự án 2: Bồi thường, giải phóng mặt bằng khu vực phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) của Đại học Đà Nẵng (giai đoạn 2018-2020), gồm các nội dung chủ yếu sau:

- Mục tiêu: Thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng 40 ha, tạo quỹ đất sạch để đầu tư xây dựng các công trình và hạ tầng kỹ thuật (tiểu dự án 1) cho Đại học Đà Nẵng.

- Thời gian thực hiện: 2020-2022. Tổng vốn đầu tư: 750 tỷ đồng. Nguồn vốn: Ngân sách Trung ương.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm