Dự án Tứ Hiệp Plaza: Chủ đầu tư và nhà thầu "bỏ ngoài tai" lệnh cấm

0
Mặc dù bị đình chỉ tuyệt đối, nhưng chủ đầu tư và nhà thầu thi công dự án Tứ Hiệp Plaza bất chấp lệnh vẫn cho thi công tấp nập.

Như Pháp luật Plus đã thông tin về việc dự án trung tâm thương mại, dịch vụ tổ hợp và nhà ở cao tầng tại thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội (Tứ Hiệp Plaza) khởi công làm nứt một vài hạng mục của Bệnh viện Nội tiết TW.

Không chỉ có vậy, chủ đầu tư công trình này bất chấp lệnh đình chỉ thi công của các cơ quan chức năng vẫn cho công nhân làm việc như không có gì sảy ra.

Công trường dự án Tứ Hiệp Plaza vẫn đông vui như chảy hội. (Ảnh Thanh Thắng)
Công trường dự án Tứ Hiệp Plaza vẫn đông vui như chảy hội. (Ảnh Thanh Thắng)

Theo biên bản kiểm tra hoạt động xây dựng số 90/BBKT-TTr(CN2) của Thanh tra Sở Xây dựng được lập ngày 24/3/2016.

Hiện trạng của khu vực lún nứt tại Bệnh viện Nội tiết TW được nêu rõ như sau:

Nhà bếp của Bệnh viện Nội tiết Trung Ương (≈60m2) bị lún, hỏng. Tại thời điểm kiểm tra, nhà bếp của Bệnh viện Nội tiết Trung Ương đã dỡ bỏ và dựng nhà bếp tạm bằng khung thép che bạt (≈100m2).

Nhà ăn (≈400m2) bị lún nền. (Vết nứt dài ≈20m). Tường rào xây gạch của bệnh viện lún nứt, hư hỏng (≈35m).

Tường rào bênh viện tiếp giáp với công trình xây dựng vị hư hỏng nặng. (Ảnh Thanh Thắng)
Tường rào bênh viện tiếp giáp với công trình xây dựng vị hư hỏng nặng. (Ảnh Thanh Thắng)

Nhà rác của Bệnh viện bị nứt, lún nền. Đường nội bộ (đoạn phía nhà bếp, nhà ăn) bị lún nứt (≈25m).

Ngoài ra, không chỉ trong địa phận Bệnh viện Nội tiết Trung Ương, mà phần giáp Công ty Hồng Hà dầu khí cũng bị lún nứt vỉa hè.

Từ những hiện trạng kiểm tra trên, Thanh tra Sở Xây dựng đã yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị tham gia thực hiện dự án có báo cáo giải trình bằng văn bản, bổ xung hồ sơ, cử cán bộ đến làm việc tại đội TTCN số 2.

Đồng thời đề nghị Đội Thanh tra xây dựng huyện Thanh Trì phối hợp với UBND xã Tứ Hiệp giám sát việc ngừng thi công của chủ đầu tư và  nhà thầu ban hành quyết định đình chỉ thi công theo quy định.

Từ đó, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ngưng thi công xây dựng đối với chủ đầu tư ( BB số 12/02/BB-VPHC ngày 24/3/2016) và  đối với nhà thầu  thi công ( BB số 13/02/2016/BB-VPHC ngày 24/3/2016).

Đồng thời yêu cầu Chủ đầu tư và các đơn vị tham gia thực hiện dự án nghiêm túc thực hiện việc đình chỉ thi công, chỉ được tiếp tục thi công khi có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền.

Chủ đầu tư phải có báo cáo gửi Bộ Xây dựng xin ý kiến chỉ đạo về việc lập biện pháp tổ chức thi công điều chỉnh.

Tất cả nội dung đã được Thanh tra Sở Xây dựng nêu rõ ràng, UBND xã Tứ Hiệp, ông Trương Đức Long cũng đã ký quyết đính số 58/QĐ-CTUBND về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng.

 Đây là hiện trạng công trình ngày 05/4/2016 sau khi đã có lệnh đình chỉ thi công của các cơ quan chức năng. (Video Thanh Thắng) 

Nhưng cho đến sáng ngày 05/4/2016, khi Phóng viên Pháp luật Plus có mặt tại công trường xây dựng dự án Tứ Hiệp Plaza, chủ đầu tư và nhà thầu vẫn ngang nhiên cho công nhân thi công bất chấp lệnh của Thanh tra Sở Xây dựng cùng các cơ quan chức năng.

Phải chăng Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh đã quá ngang ngược, coi thường chỉ đạo từ phía Thanh tra Sở Xây dựng, UBND huyện Thanh Trì cũng như UBND xã Tứ Hiệp?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thắng

Bình luận

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Xem thêm