Pháp Luật Plus - Dự án tại số 19 Lê Thanh Nghị đã hoàn thành thủ tục chấm dứt hoạt động

Dự án tại số 19 Lê Thanh Nghị đã hoàn thành thủ tục chấm dứt hoạt động

0
Dự án xây dựng trụ sở văn phòng làm việc và cho thuê tại số 19 Lê Thanh Nghị đã hoàn thành thủ tục chấm dứt hoạt động dự án và không có vướng mắc cần xử lý.

UBND Thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo về công tác xử lý đối với 39 dự án bị chấm dứt hoạt động, vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn thành phố, danh sách kết quả rà soát do Sở kế hoạch và Đầu tư báo cáo.

Văn bản của UBND TP Hà Nội chỉ đạo về công tác xử lý đối với 39 dự án bị chấm dứt hoạt động, vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn thành phố.
Văn bản của UBND TP Hà Nội chỉ đạo về công tác xử lý đối với 39 dự án bị chấm dứt hoạt động, vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội, có 16 dự án thuộc nhóm đã hoàn thành thủ tục, 04 dự án đã chấm dứt hoạt động đối với nhà 14 dự án thuộc nhóm chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hoạt động, 05 dự án cần tiếp tục rà soát. 

Tại văn bản báo cáo kết quả rà soát này, Dự án xây dựng trụ sở văn phòng làm việc và cho thuê tại số 19 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Ba Đình là dự án đã hoàn thành thủ tục chấm dứt hoạt động dự án và không có vướng mắc cần xử lý.

Dự án được cho phép đầu tư ngày 05/6/2009 và sau đó đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, ngày 12/01/2011 UBND phố Hà Nội đã có quyết định chấm dứt hoạt động dự án.

Khu đất tại địa chỉ 19 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng.
Khu đất tại địa chỉ 19 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng.

Theo kết quả rà soát của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số 5147/KH&ĐT-NNS ngày 27 tháng 8 năm 2018, dừng thực hiện dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 348/TB-VPCP ngày 09/12/2009 và UBND Thành phố Hà Nội tại văn bản số 1242/UBND-XD về việc dừng triển khai việc thao dỡ các nhà biệt thự cũ và cấp phép xây dựng các tòa nhà cao tầng trong khu vực các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình. Nhà đầu tư đề nghị UBND Thành phố thu hồi giấy Giấy chứng nhận đầu tư để Công ty có cơ sở đề xuất một dự án khác phù hợp với hiệu quả sử dụng đất và hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Tại thời điểm rà soát, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cũng cho biết nhà đầu tư không đề xuất dự án mới và đã chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất cho 2 doanh nghiệp khác quản lý sử dụng đó là Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Bất động sản Ba Đình và Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Ba Đình - ICT.

Thời điểm hiện tại tòa nhà tại 19 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng có tên là Ba Đình Office do Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Ba Đình – ICT làm chủ đầu tư đang được tiếp tục hoàn thiện để làm địa điểm cho thuê văn phòng. Tòa nhà văn phòng có 11 tầng (trong đó có 1 tầng hầm). Diện tích sử dụng của mỗi tầng giao động từ khoảng 200m2 đến 300m2, với giá thuê khoảng 300.000 đồng/m2 (mức giá có thể giao động tùy theo diện tích mỗi tầng).

Một số hình ảnh do PV Pháp luật Plus ghi nhận được 

Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Ba Đình – ICT là chủ đầu tư xây dựng tòa nhà.
Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Ba Đình – ICT là chủ đầu tư xây dựng tòa nhà.
Tòa nhà văn phòng Ba Đình Office.
Tòa nhà văn phòng Ba Đình Office.
Hình ảnh ghi nhận tại thời điểm giữa tháng 10/2018.
Hình ảnh ghi nhận tại thời điểm giữa tháng 10/2018.
Tuy nhiên, hiện tại bảng tên đã được gỡ xuống.
Tuy nhiên, hiện tại bảng tên đã được gỡ xuống.

Tú Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Ecuador 1-1 Nhật Bản: Hai đội cùng nhau dừng bước tại Copa America 2019

Sau trận hòa 1-1 ở lượt trận cuối bảng C diễn ra sáng 25/6 Ecuador và Nhật Bản đều phải dừng bước tại Copa America 2019.