Pháp Luật Plus - Dự án Parkview Residence: Chủ đầu tư tự ý chia nhỏ căn hộ?

Dự án Parkview Residence: Chủ đầu tư tự ý chia nhỏ căn hộ?

0
Chủ đầu tư dự án Parkview Residence đang tự ý chia nhỏ căn hộ khi chưa được sự đồng ý bằng văn bản từ Bộ Xây dựng.

Được biết, dự án Parkview Residence do Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Thế Kỷ - CENINVEST làm chủ đầu tư, với quy mô gồm 03 tòa nhà cao 25 tầng nổi, 02 tầng hầm (ký hiệu H, J, K). Dự kiến quý II/2016 chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Diện tích khu đất: 10.558,5m2, diện tích xây dựng: 2.808,561m2 và mật độ xây dựng: 26,6%. 

Dự án Parkview Residence do Chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Thế Kỷ - CENINVEST.
Dự án Parkview Residence do Chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Thế Kỷ - CENINVEST.

Theo nguồn tin riêng của Phapluatplus, dự án Parkview Residence (tòa H, J,K)  tiền thân là của Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường, chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội). Sau đó, Tập đoàn Nam Cường bán lại cho Ceninvets 03 tòa nhà H, J, K và đổi tên thành dự án Parkview Residence.

Dự án này đang được chào bán mới mức giá từ 1,1 tỷ đồng đến 2 tỷ đồng/căn hộ tùy theo hướng và diện tích căn hộ.

Qua tìm hiểu Phapluatplus được biết, hiện chủ đầu tư dự án Parkview Residence đang mở bán các căn hộ có diện tích: 55m2 – 57m2 – 59m2 – 62m2 – 72m2 – 107m2.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của Phapluatplus, nhiều căn hộ có diện tích lớn đã bị chủ đầu tư tự ý chia thành các căn hộ nhỏ khi chưa  được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hiện Bộ Xây dựng cũng chưa ban hành văn bản nào chấp thuận cho việc chia nhỏ căn hộ của Chủ đầu tư dự án Parkview Residence - là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Thế Kỷ - CENINVEST.

Theo nguồn tin của Phapluatplus, chủ đầu tư dự án Parkview Residence đang tự ý chia nhỏ căn hộ từ căn hộ lớn thành căn hộ nhỏ, khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng.
Theo nguồn tin của Phapluatplus, chủ đầu tư dự án Parkview Residence đang tự ý chia nhỏ căn hộ từ căn hộ lớn thành căn hộ nhỏ, khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Không những vậy, nhiều sàn bất động sản đã tự ý đăng tải thông tin tổng số lượng căn hộ lên tới 714 căn hộ. Trong khi đó số lượng căn hộ được cơ quan chức năng phê duyệt chưa tới con số đó?

Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, trong vai khách hàng cần mua nhà để ở, phóng viên Phapluatplus đã tiếp cận đội ngũ kinh doanh của Sàn bất động sản Cengroup, đơn vị phân phối của dự án này.

Nhấc máy gọi vào số điện thoại 093426xxxx của nhân viên có tên Mai, nhân viên này cho biết: “Những căn có diện tích nhỏ CH02, CH03 tòa H… đều đã bán hết, mức giá từ 1,1 tỷ đồng/1 căn. Hiện tại chỉ còn lại 3 căn 72m2 và những căn to diện tích 107m2”.

Tiếp tục gọi vào số điện thoại khác, nhân viên tên V.Đ.Đ, nhân viên này cho biết: "Hiện tại chỉ còn những căn to, có diện tích 72m2 và 107m2, những căn này đang được bán với mức giá từ 18-21 triệu/m2 chênh nhau chút ít tùy căn hộ nằm ở tầng nào”.

Như vậy có thể thấy, các căn hộ nhỏ tại dự án Parkview Residence đều đã bán hết, hoặc đơn vị phân phối "găm hàng" chờ thời để đẩy giá nhằm kiếm lời. Qua điều tra, Phapluatplus nhận thấy, nhiều căn hộ có diện tích từ 50m2 đến 57m2 nằm trong số những căn hộ mà chủ đầu tư tự ý chia căn hộ to thành căn hộ nhỏ, khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin.

Lục Giang - Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Ảnh: Tết Nguyên Đán ở Hà Nội thế kỷ trước có gì khác biệt?

Không khí đón Tết cổ truyền của người dân Hà Nội rất đỗi mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần náo nhiệt.

Tử vi người tuổi Thân năm 2020

Tuổi Thân gặp năm tam hợp Tý nên sẽ có những việc tương đối tốt, thuận lợi hơn trong năm nay.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Link liên kết