Dự án Movenpick Central (Quảng Bình): Chỉ có Việt Group trúng sơ tuyển

0
Không chỉ là nhà đầu tư đề xuất Dự án, Công ty CP Việt Group còn là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển tại Dự án Tổ hợp khách sạn và nhà ở kết hợp kinh doanh - shophouse (Dự án Movenpick Central) với tổng mức đầu tư dự kiến 515 tỷ đồng. Theo quy định, Dự án sẽ được chỉ định thầu do chỉ có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển.
Tin nên đọc
Dự án Movenpick Central tại Quảng Bình có tổng mức đầu tư dự kiến 515 tỷ đồng.

Dự án Movenpick Central tại Quảng Bình có tổng mức đầu tư dự kiến 515 tỷ đồng.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình vừa công bố kết quả sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án Tổ hợp khách sạn và nhà ở kết hợp kinh doanh - shophouse. Theo đó, Công ty CP Việt Group, địa chỉ tại phường Hải Đình, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển.

Dự án được xây dựng tại phường Hải Đình, TP. Đồng Hới với mục tiêu hình thành tổ hợp khách sạn (tiêu chuẩn 5 sao), nhà ở kết hợp kinh doanh - shophouse và hạ tầng kỹ thuật. Trong phạm vi Dự án sẽ hình thành khu phố ở, kinh doanh kết hợp khách sạn nghỉ dưỡng, tạo điểm nhấn đô thị trên trục đường ven sông Nhật Lệ, TP. Đồng Hới.

Công ty CP Việt Group được thành lập ngày 3/3/2014 với 3 cổ đông sáng lập gồm: Lê Việt Hà, Nguyễn Đức Thanh, Trương Thị Thanh Nga. Số vốn điều lệ của Công ty khi thành lập là 10 tỷ đồng.

Tháng 7/2015, vốn điều lệ của Công ty CP Việt Group tăng mạnh từ 10 tỷ đồng lên 65 tỷ đồng. Gần đây nhất, tại thời điểm tháng 7/2017, Công ty tiếp tục tăng vốn điều lệ từ 220 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng.

Một cán bộ của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình cho biết, trong thời gian phát hành hồ sơ mời sơ tuyển (từ ngày 26/3 đến 26/4/2019), chỉ có duy nhất 1 nhà đầu tư mua và nộp hồ sơ dự sơ tuyển.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đấu thầu, Dự án Movenpick Central lần đầu tiên được biết đến là do đề xuất ý tưởng của Công ty CP Việt Group vào tháng 12/2017 với việc xây dựng Dự án có dạng thức nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại.

Khi đó, Công ty CP Việt Group đã đề xuất xây dựng Dự án Movenpick Central tại địa chỉ số 18 Quách Xuân Kỳ, phường Hải Đình, TP. Đồng Hới trên diện tích 2.911,6 m2. Dự án được đề xuất có quy mô dự kiến 21 căn shophouse, lõi giữa là khối nhà khách sạn 32 tầng, đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao.

Ý tưởng này của nhà đầu tư sau đó được hiện thực hóa tại Quyết định số 3453/QĐ-UBND ngày 18/10/2018 của UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh năm 2018 (Quyết định phê duyệt đợt 4). Tại quyết định này, Dự án được duyệt với diện tích đất quy hoạch 2.911,6 m2, trong đó, đất ở là 1.885,3 m2 và đất xây dựng khách sạn là 1.026,3 m2.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Công ty CP Việt Group còn được biết đến với vai trò là nhà đầu tư khách sạn và khu nghỉ dưỡng Pullman 5 sao tại khu vực bán đảo Bảo Ninh, TP. Đồng Hới.

Trần Kiên  -  Theo Báo Đấu thầu

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm