Pháp Luật Plus - Dự án khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài: Đã gửi Đơn tới Công an tỉnh Bắc Ninh

Dự án khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài: Đã gửi Đơn tới Công an tỉnh Bắc Ninh

0
Bức xúc vì quyền và lợi ích hợp pháp không được xử lý dứt điểm, Công ty Hương Giang đã phải gửi Đơn tới cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh.

Như Pháp luật Plus đã thông tin nhiều bài viết liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài, xã Tam Giang, huyện Yên phong, Bắc Ninh (sau đây gọi là Dự án).

Một góc Dự án khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài. Ảnh Chí Kiên.

Một góc Dự án khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài. Ảnh Chí Kiên.

Dự án này do Công ty Thương mại và xây dựng Đức Việt (Công ty Đức Việt) làm chủ đầu tư; Tổng mức đầu tư 70,06 tỷ đồng.

Tổng diện tích khu đất là 82.872,8m2, trong đó 31.324,47m2 là đất ở (tổng 307 lô đất), còn lại là đất dành cho hạ tầng kỹ thuật, đất sân bóng, nhà văn hoá…

Gửi Đơn cầu cứu cơ quan Công an

Mới đây, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hương Giang (Công ty Hương Giang) đã gửi Đơn tới Công an tỉnh Bắc Ninh liên quan tới Dự án nêu trên.

Trao đổi với Pháp luật Plus, đại diện Công ty Hương Giang bà Đặng Thị Hương cho biết: Giữa hai Công ty đã không đi đến thoả thuận thống nhất, nên chúng tôi đã phải gửi Đơn tới Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) – Công an tỉnh Bắc Ninh để đề nghị cơ quan này giải quyết cho những quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty. Cơ quan Công an đã tiếp nhận Đơn của Công ty Hương Giang.

Cũng liên quan tới sự việc này, bà Đặng Thị Hương đại diện Công ty Hương Giang cho hay: “Hiện tại, giữa Công ty Hương Giang và Công ty Đức Việt đang có tranh chấp liên quan đến quyền và lợi ích tại Dự án này. Cho đến nay, hai bên vẫn chưa đi đến thoả thuận thống nhất được vì vậy Công ty Hương Giang đã phải nhanh chóng gửi Đơn đến cơ quan chức năng để bảo đảm lợi ích hợp pháp theo đúng quy định. Tôi được biết, phía Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận Đơn của Công ty”.

hieuunganh.com_5d7f4b9a867c7.png.

Các lô đất được Công ty Đức Việt phân lô theo số thứ tự. Ảnh Chí Kiên.

Được biết, cuối năm 2017 giữa hai Công ty Hương Giang và Công ty Đức Việt có ký hợp đồng đầu tư; Tháng 9/2018, hai bên tiếp tục xây dựng Phụ lục hợp đồng, tại văn bản này, hai bên có phân chia rõ ràng quyền và lợi ích tương ứng với tỷ lệ hợp tác.

Để tìm hiểu rõ nội dung liên quan, Pháp luật Plus đã chủ động tìm hiểu tại Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh.

Phía  Sở TN&MT Bắc Ninh cho hay: Công ty Hương Giang có Đơn gửi tới Sở TN&MT về việc đề nghị ngừng tất cả các giao dịch liên quan đến Dự án này, đề nghi ngừng cấp sổ đỏ vì có tranh chấp. Về nguyên tắc, khi có Đơn gửi tới chúng tôi, chúng tôi phải ngừng các giao dịch tại dự án, nếu không sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của Công ty Hương Giang

Quy định là khi nào Công ty Hương Giang có Đơn xin rút nội dung ngừng giao dịch hoặc Công ty Đức Việt có văn bản giải trình, trong văn bản đó phía Công ty Đức Việt và Công ty Hương Giang đã tự thoả thuận xong và không còn tranh chấp nữa, thì phía cơ quan chức năng sẽ cho phép tiếp tục giao dịch và hoàn thiện các thủ tục liên quan”, phía Sở TN&MT Bắc Ninh phân tích.

Chưa đủ điều kiện mở bán theo Luật

Trước đó, có mặt tại Dự án đầu tháng 9/2019, Pháp luật Plus ghi nhận một sự tích cực từ phía chủ đầu tư, hạ tầng cơ bản hoàn thiện, nhiều diện tích đất được phân lô, hệ thống đường giao thông và cây xanh, đèn chiếu sáng… được nhanh chóng hoàn thiện.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng việc chủ đầu tư đã nhận tiền góp vốn, bán lô đất phân lô khi chưa đủ điều kiện mở bán, chưa được cơ quan chức năng chấp thuận nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng.

Để làm rõ nội dung này, Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi nhanh với Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh, phía cơ quan này cho hay: Hiện tại, Dự án này chưa đủ điều kiện chuyển nhượng vì chưa hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Sở chưa ban hành văn bản chấp thuận.

Như vậy, có thể thấy người dân cần cảnh tỉnh trước những lời ngon ngọt từ phía các môi giới hoặc từ chính phía chủ đầu tư mà “vội vàng” đặt cọc, hay mua các lô đất tại Dự án này. Vì, phía cơ quan chức năng khẳng định dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng vì chưa hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật.

Nắm bắt được những lời quảng cáo, rao bán từ các chủ đầu tư khi huy động vốn trái pháp luật, ngay lập tức phía UBND huyện Yên Phong đã có những động thái cứng rắn.

Nắm bắt được những lời quảng cáo, rao bán từ các chủ đầu tư khi huy động vốn trái pháp luật, ngay lập tức phía UBND huyện Yên Phong đã có những động thái cứng rắn.

Nắm bắt được những lời quảng cáo, rao bán từ các chủ đầu tư khi huy động vốn trái pháp luật, ngay lập tức phía UBND huyện Yên Phong đã có những động thái cứng rắn.

Tại buổi làm việc với Pháp luật Plus, đại diện UBND huyện Yên Phong cũng cho hay: Năm 2018, phía huyện đã ban hành nhiều văn bản để chấn chỉnh thực hiện huy động vốn trái pháp luật của một số dự án nhà ở trên địa bàn. Năm 2019, huyện cũng đón nhiều dự án, bộ mặt đô thị phát triển, nhiều nhà đầu tư từ các tỉnh cũng về Yên Phong để đầu tư, ở, chính vì vậy để minh bạch thị trường, huyện tiếp tục ban hành văn bản gửi các xã, các chủ đầu tư để chấn chỉnh.

Trước thông tin liên quan đến tình hình “loạn rao bán” Dự án khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài (xã Tam Giang) khi chưa đủ điều kiện, phía UBND huyện Yên Phong cho biết sẽ tiếp thu và giao cho bộ phận chuyên môn kiểm tra, rà soát, khi có kết quả sẽ thông tin tới Pháp luật Plus.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...
Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

0
Rất đáng tiếc, một số cá nhân cố tình vi phạm pháp luật, thậm chí sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, chống lại lực lượng chức năng...
Nỗi niềm về “thưởng Tết”

Nỗi niềm về “thưởng Tết”

0
Cả năm làm việc, bất kỳ ai cũng muốn nhận một khoản thưởng động viên, để cảm thấy sự ghi nhận của lãnh đạo đối với cống hiến của bản thân.

Chế nhạo HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Thái Lan bị mất việc

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV Sasa Todic, người từng có xung đột với HLV Park Hang Seo.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Câu chuyện đáng nhớ năm 2019 của 4 hot girl Việt xinh đẹp

2019 khép lại, cùng lắng nghe những chia sẻ về một năm đã qua của các hot girl Việt xinh đẹp, duyên dáng.

Duy Mạnh va chạm xe hơi trên cầu vượt, cái kết bất ngờ dành cho người nổi tiếng

Sự việc nhanh chóng hút sự chú ý của số đông trong những ngày cuối năm.

Link liên kết