Pháp Luật Plus - Dự án khu nhà ở Phùng Khoang đang biến tướng

Dự án khu nhà ở Phùng Khoang đang "biến tướng"

0
Cơi nới thêm phần tum dự án khu nhà ở Phùng Khoang, chủ đầu tư là Công ty cổ phần ĐT & SXVL Nam Thắng có đang phá vỡ quy hoạch.

Dư luận lại ồn ào về việc lãnh đạo đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm gặp lình xình. Có hay không việc xuất hiện sai phạm tương tự như dự án  Five Star Mỹ Đình.

Dự án khu nhà ở Phùng Khoang có chủ đầu tư là Công ty cổ phần ĐT & SXVL Nam Thắng. Dự án tọa lạc tại Phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Được cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà ở từ 2003, chủ đầu tư công ty CP Đầu tư xây dựng và sản xuất VLXD Nam Thắng (công ty Nam Thắng) phải mất tới 13 năm để có được GPXD triển khai dự án.

Cụ thể, Công ty Nam Thắng được UBND TP Hà Nội cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại xã Trung Văn để đầu tư xây dựng nhà ở để bán từ 2003 với tổng diện tích 29.843m2. Năm 2013, Hà Nội chấp thuận điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng khu nhà ở Phùng Khoang theo đề xuất của Sở QH-KT. Tháng 9.2014, dự án được Sở QH-KT chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình dự án khu nhà ở Phùng Khoang (đã được cấp giấy phép quy hoạch).

Quý I.2016, dự án bắt đầu nhúc nhích. Thực tế hiện trường tháng 2, hai lô đất ký hiệu số 2 và số 6 (ngõ 67 Phùng Khoang, nằm trong khu đất dự án) được dựng biển nêu rõ chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc dự án gồm 5 lô đất được điều chỉnh từ nhà ở cao tầng thành thấp tầng (tổng diện tích 9.687m2), các lô đất không điều chỉnh có diện tích 7.948m2.

Khu đất dự án đang hình thành các công trình nhà ở liền kề với tình trạng hoàn thiện mặt ngoài. Còn trước đó, suốt từ những năm 2010, khu đất được tận dụng làm sân đá bóng cũng như làm nơi đổ rác, phế liệu tập trung.

Xuất hiện thêm tầng tum trên dự án.
Xuất hiện thêm tầng tum trên dự án.

Năm 2018 dự án này được quảng cáo rầm rộ như: Dự án được nằm ở vị trí trung tâm, nơi giao thoa giữa 3 quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông, là nơi có mật độ dân cư rất đông, buôn bán sầm uất.

Dự án triển khai giai đoạn 2 với tổng số 104 ô phân bố vào 5 lô, hình thức xây thô hoàn thiện mặt ngoài. Đường nôi bộ 13 m, đường lớn 17 m, đường mở rộng 24 m. Với các diện tích khác nhau: 62 m2, 65 m2, 70m2, 75 m2, 96 m2, 100 m2, 130 m2…. Thiết kế 4 -5 tầng, mật độ xây dựng 71 – 83 %.

Nhiều căn vẫn đang tiếp tục cơi nới.
Nhiều căn vẫn đang tiếp tục cơi nới.

Thời điểm đầu năm 2018, dư luận đặc biệt quan tâm đến nhiều căn hộ liền kề ở dự án khu nhà ở Phùng Khoang tổ chức sửa chữa, cơi nới không đúng với thiết kế ban đầu. Cụ thể như làm thêm tầng tum, biến sân thượng thành “chuồng cọp”, cấy thêm sắt,… ảnh hưởng lớn đến mỹ quan đô thị và phòng ngừa cháy, nổ.

Công trình cơi nới thêm phần tum phá vỡ quy hoạch.
Công trình cơi nới thêm phần tum phá vỡ quy hoạch.

Trong vai người mua nhà dự án “Khu nhà ở Phùng Khoang” Phóng viên Pháp luật Plus dễ dàng nhận được lời mời chào như rót mật vào tai từ số điện thoại 09xxxx(được cho là nhân viên phân phối sản phẩm). Người này cũng khẳng định rằng “Hiện tại dự án đã đang chuẩn bị bàn giao. Nếu muốn xây thêm tầng tum thì xây thoải mái. Miễn là xây lùi vào khoảng sau để mặt tiền không nhìn rõ”.

Để xác minh những thông tin trên Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Đội Thanh tra xây dựng Quận Nam Từ Liêm. Vị này cho biết: “Phía Thanh tra xây dựng đã lập biên bản về vi phạm này, đã báo cáo Quận và Sở. Công ty Nam Thắng cũng đã bị phạt 80 triệu về hành vi này...”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trương Tam - Lý Tứ

Loading...

Bình luận

Loading...
Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

0
Hơn 30 năm qua, các thành viên của Đội cứu hộ đường sông Vàm Nao đã cứu được nhiều người dân ngay trước lưỡi hái thủy thần trong gang tấc...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.