Dự án khu nhà ở KĐT Đại học Vân Canh thuộc diện phải cấp giấy phép xây dựng

0
Theo Bộ Xây dựng thì công trình tòa nhà cao tầng ký hiệu C1B và C2A của Công ty TST thuộc đối tượng yêu cầu cấp giấy phép xây dựng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp, mới đây Văn phòng Chính phủ gửi văn bản đến Bộ Xây dựng xem xét, xử lý kiến nghị của Cty TNHH Thương mại và dịch vụ TST.

Trước đó, ngày 23/8/2017, Văn phòng Chính phủ nhận được kiến nghị của Cty TNHH Thương mai và dịch vụ TST về việc hướng dẫn cấp giấy phép xây dựng cho tòa nhà cao tầng thuộc Dự án Khu nhà ở tại các lô đất ký hiệu C1B và C2A khu đô thị Đại học Vân Canh.

Theo văn bản Bộ Xây dựng trả lời thì công trình tòa nhà cao tầng này thuộc đối tượng yêu cầu cấp giấy phép xây dựng. Theo quy định tại khoản 2 Điều 77 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng thì “Nếu công trình chưa khởi công xây dựng thuộc đối tượng yêu cầu cấp giấy phép xây dựng thì phải đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo quy định của Nghị định này”.

Dự án khu nhà ở KĐT Đại học Vân Canh thuộc diện phải cấp giấy phép xây dựng

Do Cty TNHH Thương mại và dịch vụ TST không gửi đầy đủ hồ sơ pháp lý của Dự án kèm theo nên Bộ Xây dựng có ý kiến như sau: Dự án khu nhà ở tại lô C1B và C2A thuộc khu đô thị Đại học Vân Canh, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội) đã được UBND tỉnh Hà Tây giao Cty TNHH Thương mại và dịch vụ TST là chủ đầu tư theo Quyết định số 1863/QĐ-UBND ngày 30/6/2008 và phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1149/QĐ-UBND ngày 06/5/2008.

Theo giải trình của Cty TNHH Thương mại và dịch vụ TST thì năm 2010 đã khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho toàn bộ dự án và đến nay chuẩn bị khởi công xây dựng tòa nhà cao tầng theo Quyết định số 1149/QĐ-UBND là nhà chung cư (nhà ở thương mại) 18 tầng thuộc Dự án. Theo quy định hiện hành, công trình tòa nhà cao tầng này thuộc đối tượng yêu cầu cấp giấy phép xây dựng.

Phong Vân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm