Dự án K-Homes: Nhiều uẩn khúc liên quan giá bán căn hộ

0
K – homes còn tự ý tăng giá bán căn hộ tại dự án Tòa nhà hỗn hợp Trung tâm thương mại – nhà ở Quang Minh.

Tại địa điểm số 40, đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dự án Tòa nhà Hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh được xây dựng trên diện tích 1.406m2, với quy mô 19 tầng căn hộ và một số tầng thương mại dịch vụ, tầng hầm do Công ty ty cổ phần tập đoàn Vật tư nông nghiệp K – Homes (Công ty K-Homes) là chủ đầu tư đang xảy ra nhiều lùm xùm.

Phối cảnh dự án K-Homes tại TP Nha Trang - Khánh Hòa.
Phối cảnh dự án K-Homes tại TP Nha Trang - Khánh Hòa.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP xây dựng nền móng Long Giang là đơn vị ký hợp đồng thi công với Công ty K-Homes và tiến hành xây dựng từ tháng 3/2018. 

Trong quá trình thi công dự án được các đơn vị liên quan giám sát tỉ mỉ, chi tiết, được thể hiện chi tiết, rõ ràng trong từng biên bản nghiệm thu các giai đoạn thi công, có xác nhận của các bên gồm nhà thầu; thiết kế; tư vấn giám sát và đại diện Công ty K-Homes.

Nội dung trong hợp đồng đã nêu rõ chủ đầu tư phải thanh toán cho nhà thầu theo khối lượng các đợt thi công. Thế nhưng, phía Công ty Long Giang cho rằng: "Phía chủ đầu tư là Công ty K-Homes không thực hiện đúng như những gì đã cam kết trong hợp đồng mặc dù phía nhà thầu đã nhiều lần gửi kiến nghị yêu cầu tới Chủ đầu tư. Thậm chí đến đầu tháng 1/2019, Công ty K-Homes còn gửi công văn đơn phương chấm dứt hợp đồng với đơn vị thi công".

Theo tìm hiểu từ tháng 4/2018, giá các căn hộ tại dự án cao ốc K-Homes được thông báo tại thời điểm này là từ 15 – 19 triệu đồng/m2 tùy căn, tùy hướng và giao dịch thông qua hình thức thỏa thuận ký quỹ với số tiền bằng 20% của tổng giá trị căn hộ.

Ngoài ra, người mua còn phải bỏ ra từ 100 đến hơn 200 triệu đồng/căn để đóng phí tư vấn thông tin và hoa hồng cho đơn vị phân phối là Công ty TNHH và đầu tư Nha Trang Real.

Theo cam kết, tháng 8/2018, các bên sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, vào tháng 11, chủ đầu tư bất ngờ có văn bản thông báo điều chỉnh giá bán căn hộ, tăng từ 19 triệu đồng đến trên 21 triệu đồng/m2.

CĐT dự án K-Homes đã đột ngột tăng giá khi chưa tổ chức hội nghị khách hàng.
CĐT dự án K-Homes đã đột ngột tăng giá khi chưa tổ chức hội nghị khách hàng.

Thế nhưng gần đây, một số khách hàng mua căn hộ tại chung cư này lại cho rằng giá bán căn hộ đang có sự chênh lệch, không như giới thiệu ban đầu.

Ông Đ.Q.N – chủ một căn hộ ở đây cho biết: “Ban đầu tôi có được giới thiệu với giá mua là 16.000.000đ/m2 tại dự án này. Nhưng sau khi đã đặt cọc tiền thì đến ngày 26 tháng 11 năm 2018, tôi nhận được thông báo cũng như văn bản điều chỉnh tăng giá bán căn hộ của công ty K–Homes. Bức xúc hơn là việc này, đơn vị K–Homes không có cuộc họp nào với người dân mà đã tự ý tăng giá theo ý thích của mình".

Đồng quan điểm với ông N, bà L. – chủ hộ ở đây bức xúc nói rằng: “Đáng nhẽ ra việc này, bên đại diện phía công ty phải có cuộc họp với người dân để bàn bạc về việc này, chứ không thể thích thì làm như thế này được. Bây giờ chúng tôi lấy tiền đâu ra để mua nhà bây giờ?".

Trong nội dung thông báo điều chỉnh giá của Công ty cổ phần tập đoàn Vật tư nông nghiệp K – Homes gửi đến khách hàng nêu rõ: Căn cứ trên tình hình thực tế và Nghị quyết của Hội đồng quản trị, do tình hình thực tế thi công cũng như việc cân đối chi phí phát sinh kể từ ngày công bố dự án đến nay, chúng tôi xin trân trọng thông báo đến toàn thể quý khách hàng và đơn vị phát triển dự án về việc điều chỉnh giá bán căn hộ phù hợp với chất lượng công trình mà chủ đầu tư đã và đang triển khai. Giá bán căn hộ lúc đầu thông báo với người dân là 16.000.000vnđ/m2, giá hiện tại lại là 20.500.000vnđ/m2.

Với việc đột ngột tăng giá lên mức quá cao như vây, công ty K – Homes đang đẩy các sàn giao dịch bất động sản vào tình thế “tiến thoái lưỡng nam”.

Bà L.T.H – nhân viên một sàn bất động sản cho biết: “Sự việc này làm chúng tôi khá bất ngờ. Trước khi nhận được thông báo này, chủ đầu tư không hề bàn bạc cũng như hỏi ý kiến chúng tôi. Để đến bây giờ, những người mua căn hộ thông qua sàn lại đang có những phản hồi không mấy tích cực, còn nói chúng tôi lừa đảo họ, họ đã đặt nhầm niềm tin vào đây. Điều này đang làm xấu hình ảnh của sàn, cũng như đến “chữ tín” trong làm ăn của chúng tôi”.

Câu hỏi được dư luận đặt ra ở đây là: Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sở tại có biết đến việc này hay không? Đến bao giờ lãnh đạo định phương tỉnh Khánh Hòa mới vào cuộc để điều tra, xác minh của như thanh, kiểm tra toàn bộ dự án này để trả lại bộ mặt đầu tư “sạch sẽ”, cũng như hình ảnh đẹp của thành phố biển. 

Ngày 15/2/2019, TAND TP Nha Trang đã thụ lý vụ án Kinh doanh thương mại sơ thẩm số 06/2019/TLST-KDTM về việc: “Tranh chấp hợp đồng thi công xây dựng”.

Bên bị khởi kiện là Công ty K-Homes. Bên nhà thầu thi công Dự án cao ốc K-Homes đề nghị TAND TP Nha Trang giải quyết: Yêu cầu Cty K-Homes thanh toán cho nhà thầu số tiền tạm ứng đợt 2; trị giá của 5 đợt thanh toán đã được nghiệm thu và xác nhận; số tiền phạt chậm thanh toán và thanh toán giá trị công việc thi công trong đợt 6 với tổng số tiền hơn 59,845 tỷ đồng. 

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm