Dự án Home City: Chủ đầu tư mở lối đi tạm 177 Trung Kính

0
Trong khi chờ hoàn thiện đường quy hoạch theo lối Nguyễn Chánh, Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính đã chủ động mở lối đi tạm phía 177 Trung Kính phục vụ cư dân Home City đi theo giờ, đảm bảo an toàn khi kết nối giao thông.
  Dự án Home City có lối đi quy hoạch phía đường Nguyễn Chánh

Dự án Home City có lối đi quy hoạch phía đường Nguyễn Chánh

Gần đây, câu chuyện về cư dân Dự án Home City đề nghị Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính (Chủ đầu tư) mở lối đi tạm 177 Trung Kính thay vì chỉ được đi lối Quy hoạch phía đường Nguyễn Chánh khiến dư luận quan tâm.

Người dân cho rằng, việc đóng cửa lối đi phía Trung Kính trong khi đường quy hoạch chưa hoàn thiện là việc làm chưa đúng; còn Chủ đầu tư cho biết đang làm đúng quy hoạch bởi địa chỉ 177 Trung Kính là phần công trình dành cho trường Tiểu học và lối đi của tòa nhà ở phía đường Nguyễn Chánh. Trước những bất đồng này, hai bên đã có nhiều buổi đối thoại và đi đến thống nhất gửi các phương án mở lối đi tạm đến các cơ quan chuyên môn xem xét.

Trong khi chờ việc hoàn thiện đường quy hoạch và quyết định của các cơ quan chuyên môn về việc tìm phương án để mở tạm lối đi 177 Trung Kính, Chủ đầu tư đã chủ động mở lối đi tạm thời này theo giờ, phục vụ nhu cầu của cư dân Home City.

Theo đó, người dân muốn đi lối 177 Trung Kính cần có thẻ cư dân và đi theo giờ (sáng từ 5h30’ đến 9h00, chiều từ 16h đến 21h00’); phương tiện lưu thông bao gồm: Xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe máy, xe đạp, xe dùng cho người khuyết tật và người đi bộ.

Giải pháp lưu thông cho các phương tiện được tính toán tối ưu, đảm bảo an toàn cho người dân 
Giải pháp lưu thông cho các phương tiện được tính toán tối ưu, đảm bảo an toàn cho người dân 

Riêng các phương tiện xe ưu tiên cứu thương, xe chữa cháy và xe phục vụ an ninh quốc phòng được phép sử dụng 24/24h theo qui định.

Các hướng lưu thông cho các phương tiện cũng được Chủ đầu tư tính toán để đảm bảo tối ưu nhất an toàn cho người dân.

Được hỏi về lý do tại sao chỉ mở lối đi này theo giờ để đáp ứng nhu cầu của 1 số cư dân, đại diện Chủ đầu tư cho biết, nhằm giải tỏa nhu cầu đi lại giờ cao điểm. Hơn nữa, lực lượng nhân sự phù hợp để có thể điều hành, kiểm soát giao thông vẫn còn hạn chế về số lượng. Mặt khác, đơn vị này cũng phải tính đến lợi ích chung của đa số các cư dân còn lại, đảm bảo giá trị an ninh khép kín của tòa nhà.

“Nếu mở đường ồ ạt, không theo giờ trong khi không có người điều hành tại các nút giao cắt, nguy cơ xảy ra mất an toàn rất lớn. Chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến người dân”, ông Lê Đăng Minh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính nói.

Được biết, để mở lối đi tạm này, Chủ đầu tư đã bố trí thêm một bốt kiểm soát cổng Trung Kính và 4 bảo vệ lối lên xuống xe ô tô, hỗ trợ cư dân giao thông nội bộ và giao thông về phía Trung Kính.

Như vậy, sau những khúc mắc xung quanh Dự án Home City, đến nay các nút thắt cơ bản được tháo gỡ. Tuy nhiên, Chủ đầu tư và người dân vẫn đang mong chờ con đường quy hoạch đã được phê duyệt sớm hoàn thiện.

Nhật Vy

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế