Pháp Luật Plus - Dự án Golden Palm bị nứt tường: Nhà thầu DELTA đã báo cáo Bộ Xây dựng?

Dự án Golden Palm bị nứt tường: Nhà thầu DELTA đã báo cáo Bộ Xây dựng?

0
Đại diện truyền thông Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA cho biết công ty đã báo cáo Bộ Xây dựng vụ việc dự án Golden Palm bị nứt tường. Tuy nhiên nội dung thì sẽ đăng báo sau khoảng 2 tuần nữa.

Dự án Tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở The Golden Palm có địa chỉ 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội do Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Hà Nội - Sunrise làm chủ đầu tư. Dự án vừa bàn giao cho người dân được hơn một năm (từ tháng 6/2018) nhưng đã xuất hiện hàng trăm vết nứt lớn nhỏ.

Cụ thể như căn hộ A901, ngay từ khi nhận nhà đã phát hiện nhiều vết nứt, nay nứt lớn và dày hơn. Hay căn hộ 1403 xuất hiện vết nứt dọc xung quanh cửa nhà tắm, giằng ngang bên trên vách kính treo rèm, những khe hở bị thấm nước...

1

Nhiều vết nứt xuất hiện tại một số căn hộ.

Ngay sau khi nhận được phản ánh thực trạng này, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA (DELTA) - nhà thầu chính dự án, rà soát toàn bộ hồ sơ thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án Golden Psalm và xác định nguyên nhân tách khe giữa các tấm tường để xử lý triệt để hiện tượng nêu trên.

Ngoài ra, DELTA phải rà soát, báo cáo chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA thi công xây dựng tại các công trình khác. Nếu phát hiện tồn tại về chất lượng tấm tường Nucewall trong các khâu thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt, nghiệm thu tại các công trình có sử dụng các tấm tường này thì phải tạm dừng sử dụng cho đến khi xác định rõ nguyên nhân và có các giải pháp khắc phục đảm bảo chất lượng, mỹ quan, tuổi thọ của công trình. Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cũng yêu cầu DELTA báo cáo về cơ quan này trước ngày 22/01/2020.

2

Vết nứt tại dự án Tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở The Golden Palm.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với đại diện truyền thông Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA được biết: "Hiện tại Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA đã báo cáo Bộ Xây dựng. Tuy nhiên nội dung, văn bản báo cáo như thế nào thì trong khoảng 2 tuần tới sẽ có thông cáo báo chí. Tuy nhiên thông cáo báo chí này chỉ đăng tải ở báo..."

r5y-1579520001-width700height400

Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA (DELTA), nhà thầu chính dự án Golden Palm 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Được giới thiệu là dự án cao cấp, tuy nhiên, mới chỉ nhận nhà được hơn 1 năm mà đã xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài, khó khắc phục khiến không ít cư dân lo lắng. Liệu chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA thi công tại các dự án có đảm bảo chất lượng?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook