Pháp Luật Plus - Dự án Dreamland Bonanza 23 Duy Tân: Tiến độ phi mã

Dự án Dreamland Bonanza 23 Duy Tân: Tiến độ "phi mã"

0
Hiện tại, dự án đã xây đến tầng 28, thời gian dự kiến bàn giao vào quý IV/2019.

Dự án Dreamland Bonanza 23 Duy Tân là tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở. Dự án tọa lạc tại địa chỉ số 23 đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Vinaland, đơn vị quản lý dự án và đầu tư tiếp thị là Công ty CP BIC Việt Nam. Quy mô dự án có tổng diện tích đất là 4.331m2, diện tích xây dựng là 2.165,5m2 với 3 tầng hầm và 378 căn hộ.

Khu đất số 23 đường Duy Tân đã được UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định số 2662/QĐ-UB ngày 4/5/2004 của Thành phố Hà Nội giao cho 4.331m2 đất với mục đích xây dựng trụ sở cơ quan với thời hạn là 30 năm với nguồn gốc là trả tiền thuê đất hàng năm.

Ngày 16/01/2017 UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định số 289/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dụ án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng dịch vụ (thương mại, khách sạn căn hộ) nhà ở và nhà trẻ - Dreamland Plaza tại số 23 Duy Tân cho nhà đầu tư thứ 1 Công ty cổ phần xây lắp giao thông công chính và nhà đầu tư thứ 2 là Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland.

Tới ngày 04/08/2017 UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định số 5214/QĐ-UBND về việc cho phép Công ty cổ phần xây lắp giao thông công chính chuyển mục đích sử dụng 4.331m2 đất tại số 23 phố Duy Tân để liên danh cùng Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland thực hiện dự án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ nhà ở và nhà trẻ.

Ngày 30/3/2018 Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam đã thông tin trong bài viết: “Dự án Dreamland Bonanza 23 Duy Tân: Dấu hiệu mập mờ về tính pháp lý”, theo tìm hiểu của PV, dự án này do liên danh Công ty Cổ phần xây lắp giao thông công chính cùng Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland làm chủ đầu tư. Nhưng trong mọi hoạt động giao dịch với khách hàng và quảng cáo trên nhiều phương tiện thông tin, Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland lại gần như luôn đứng với vai trò chủ đầu tư duy nhất...

Trên trang web của dự án dreamlandbonanzas.com thông tin, dự án gồm 32 tầng, thời gian dự kiến bàn giao vào quý IV/2019. Hiện tại, dự án đã xây đến tầng 28.

Dự án Dreamland Bonanza 23 Duy Tân là tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở. 
Dự án Dreamland Bonanza 23 Duy Tân là tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở. 
Dự án tọa lạc tại số 23 đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. 
Dự án tọa lạc tại số 23 đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. 
Cổng dự án tại đường Duy Tân. 
Cổng dự án tại đường Duy Tân. 
Hiện tại, dự án đã xây đến tầng 28. 
Hiện tại, dự án đã xây đến tầng 28. 
Theo nhiều trang web giới thiệu, thời gian dự kiến bàn giao vào quý IV/2019.
Theo nhiều trang web giới thiệu, thời gian dự kiến bàn giao vào quý IV/2019.

Trước đó, Pháp luật plus đã thông tin bài viết: “Dự án Dreamland Bonanza  23 Duy Tân pháp lý chưa rõ ràng, người dân cần tỉnh táo!

Theo ghi nhận của phóng viên, tại thời điểm đầu tháng 4/2018, tại vị trí số 23 Duy Tân là nơi triển khai dự án Dreamland Bonanza thì chủ đầu tư mới đang triển khai thi công phần móng và xử lý mặt bằng.

Trường hợp dự án Dreamland Bonanza 23 Duy Tân, trong khi phần móng chưa được thi công xong thì nhiều căn hộ đã được các sàn giao dịch, các đơn vị môi giới bất động sản rao bán và nhận đặt chỗ từ khách hàng. Theo những gì mà PV đã ghi nhận. Có thể nhận thấy việc mở bán căn hộ tại dự Dreamland Bonanza tới thời điểm này là trái quy định của pháp luật do chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện về mặt pháp lý.

Để làm rõ thông tin về vụ việc, PV chúng tôi đã tìm đến trụ sở của Công ty CP BIC Việt Nam - đơn vị quản lý dự án và đầu tư tiếp thị của dự án Dreamland Bonanza. Tại đây, ông Tuấn có tự giới thiệu là đại diện cho đơn vị này và cung cấp một số thông tin đến chúng tôi.

Khi PV đặt câu hỏi về thông tin chủ đầu tư dự án mới được cấp giấy phép xây dựng 19 tầng làm trụ sở cơ quan còn chưa có giấy phép xây dựng tòa nhà cao 32 tầng, ông Tuấn xác nhận thông tin này là đúng nhưng lý giải rằng là do phải đợi các cơ quan chức năng giải quyết và hứa đến cuối tháng 4/2018 sẽ cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý cho chúng tôi.

Còn về vấn đề Dự án Dreamland Bonanza 23 Duy Tân mở bán trong khi chưa đầy đủ các thủ tục pháp lý cần thiết, ông Tuấn khẳng định rằng Công ty CP BIC Việt Nam chưa chính thức mở bán dự án.

Nhưng khi PV chúng tôi đề cập về vấn đề trên thị trường hiện nay, có một số công ty đang rao bán căn hộ tại dự án, thì ông Tuấn lại nói rằng những công ty trên đúng là có liên kết với phía BIC Việt Nam để bán hàng. Tuy nhiên những công ty này mới chỉ nhận hợp đồng đặt chỗ của khách hàng.

"Ngoài ra, việc Dự án DreamLand Bonanza triển khai thi công chậm hơn so với kế hoạch trước đây là do phải điều chỉnh từ 2 tầng hầm thành 3 tầng hầm theo yêu cầu của thành phố Hà Nội" – Ông Tuấn cho biết thêm.

Tú Anh

Bình luận

Loading...

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận ly hôn Quang Minh sau hơn 20 năm chung sống

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận đã kết thúc mối tình hơn 20 năm với Quang Minh.

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019