Dự án Dolphin Plaza: Căn hộ sai phạm vẫn được cấp sổ hồng

0
Mới đây Sở Xây dựng Hà Nội đã chỉ ra việc dự án Dolphin Plaza đã được chủ dầu tư "biến" phòng chức năng thành 9 căn hộ bán, cho thuê. Ngạc nhiên hơn khi một số căn hộ này đã được cấp sổ hồng.
6e4d7d33-cd3e-4fba-852b-b9f6b5cb5f94-reatimes-1522054215

Dự án Dolphin Plaza có vị trí đắc địa tại Hà Nội.

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Dự án Dolphin Plaza: Chủ đầu tư "biến" phòng chức năng thành căn hộ bán, cho thuê". Phản ánh việc Sở Xây dựng TP Hà Nội đã kiểm tra, đồng thời chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án Dolphin Plaza có địa chỉ 28 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Một trong những nội dung báo cáo của Sở Xây dựng TP Hà Nội tới UBND TP Hà Nội về những sai phạm tại dự án này đó là: "Chủ đầu tư tự ý thay đổi vị trí phòng sinh hoạt cộng đồng từ tầng 4 xuống phòng họp thuộc tầng cây xanh; Thay đổi vị trí nhà trẻ mẫu giáo từ tầng 4 xuống tầng 2 là không đúng quy định, không phù hợp với hồ sơ thiết kế được duyệt".

Theo ghi nhận của Pháp luật Plus thì tại dự án, 2 phòng di dời, chủ đầu tư ngăn thành 9 căn hộ riêng biệt để bán và cho thuê.

74785347_809012489557476_6652869212966486016_n-1439

Các căn hộ sai phạm tại dự án đã bị Sở Xây dựng TP Hà Nội chỉ rõ.

Điều ngạc nhiên đó chính là một số căn hộ mà Sở Xây dựng đã chỉ ra sai phạm tại dự án này đã được cấp sổ hồng.

Cụ thể theo tìm hiểu đã có ít nhất có 2 trong số 9 căn hộ tại tầng 4 toà nhà Dolphin Plaza xây dựng không đúng với công năng, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng). Điển hình như căn hộ 6b - 4, được cấp giấy chứng nhận ngày 26/01/2018, số vào ngày cấp GCN: CS 03979; Diện tích 166m2, tháp 3, hình thức sở hữu riêng do ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ký.

11

Sổ hồng được cấp cho hộ dân tại khu vực sai phạm.

Theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus tại dự án, 2 phòng di dời (được đề cập trong báo cáo của Sở Xây dựng) chủ đầu tư ngăn thành 9 căn hộ riêng biệt để bán và cho thuê. Cụ thể, tầng 4, tháp 3, khối nhà B trong bản vẽ thiết kế phê duyệt làm nhà trẻ mẫu giáo thì nay được ngăn thành 6 căn hộ, với 6 cửa, số phòng khác nhau. Tầng 4, tháp 4 cùng khối nhà B, thiết kế làm phòng sinh hoạt cộng đồng được ngăn thành 3 căn hộ.

Theo như một số cư dân sống trong dự án cho biết, hiện tại chủ đầu tư đã bán 2 căn, 7 căn còn lại đang cho thuê.

Tại sao Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội lại cấp sổ hồng cho phần diện tích này, phải chăng đã có "kẽ hở" trong vụ việc này? Cán bộ thẩm định hồ sơ tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã lơ là, hay có chủ đích? 

Dự án Dolphin Plaza (Dolphin), 28 Trần Bình, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội do Công ty CP TID làm chủ đầu tư. Được Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp giấy phép xây dựng số 68/GPXD năm 2009.

Theo giấy phép, dự án được xây dựng trên lô đất có diện tích 9874m2, diện tích xây dựng 3.290m2, gồm 2 khối nhà A,B, mỗi khối nhà gồm 2 tháp 1,2 và 3,4; cao 28 tầng nổi, 2 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng tum và tầng cây xanh, chiều cao công trình 134,55m.

"Chủ đầu tư phải thực hiện xây dựng công trình trong ranh giới đất được giao, đúng theo hồ sơ thiết kế cơ sở do Công ty Tư vấn Đại học Xây dựng Hà Nội lập đã được Bộ Xây dựng thẩm định tại bản vẽ số 531/BXD-HĐXD", giấy phép ghi rõ.

Theo bản vẽ 531/BXD-HĐXD, tầng 4 khối nhà B (khối nhà B gồm 2 toà nhà 3,4) được thiết kế làm nhà trẻ mẫu giáo và phòng sinh hoạt cộng đồng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Bình luận

Công nhân Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Liêu Hà Trinh: “Tôi mong sớm được về nhà chồng, có em bé”

Nữ MC chia sẻ mong muốn sớm được “yên bề gia thất” trong “Người một nhà” mùa 2.

Xem thêm