Pháp Luật Plus - Dự án công viên Cầu Giấy: Cưỡng chế phá dỡ những công trình trái phép

Dự án công viên Cầu Giấy: Cưỡng chế phá dỡ những công trình trái phép

0
Lãnh đạo phường Yên Hòa cho biết, sẽ cưỡng chế, phá dỡ những công trình trái phép trong khu quy hoạch dự án Công viên Cầu Giấy.

Xung quanh những vấn đề nổi cộm tại dự án Công viên Cầu Giấy, phóng viên Phapluatplus.vn đã có buổi làm việc với ông Đỗ Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa.

Ông có thể cho biết, đối với tình trạng đổ rác thải, phế thải trái phép trong khu vực đã quy hoạch, phường đã tiến hành xử lý chưa, biện pháp xử lý như thế nào và hiện tại tình trạng này còn không?

Vấn đề đổ trộm rác thải tại khu dự án đã xảy ra cách đây lâu rồi. Sau khi nhận thấy tình trạng đó tại địa bàn quản lý của phường, chúng tôi đã tiến hành lập chốt barie, phân người canh gác, phục kích tại những địa điểm thường xuyên có xe vào đổ trộm và tiến hành ngăn chặn, cấm tuyệt đối tình trạng này.

Phường đã xử lý quyết liệt, ngăn chặn triệt để mọi phương tiện chở rác vào khu quy hoạch, bởi thế mà trong vòng khoảng 1 tháng trở lại đây, tình trạng đổ trộm rác thải, phế thải thuộc địa giới của phường Yên Hòa tại dự án này không còn nữa.

Vậy việc lấn chiếm diện tích dự án làm nơi ở, dựng những công trình trái phép trong khu quy hoạch thì phường đã có biện pháp xử lý chưa, thưa ông?

Tình trạng lấn chiếm trái phép khu quy hoạch làm nơi ở thì diện tích thuộc sự quản lý của phường Yên Hòa tại dự án này không có. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, khảo sát và không phát hiện trường hợp nào.

Tuy nhiên, vấn đề dựng những công trình trái phép trong khu dự án có xảy ra. Trước tình trạng đó, UBND phường Yên Hòa đã ban hành các Quyết định về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Cụ thể, UBND phường đã ban hành Quyết định số 250/QĐ-UBND, cưỡng chế phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất CV thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Do ông Vũ Hoàn làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Quyết định số 251/QĐ-UBND, cưỡng chế phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất CV thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Do ông Phạm Văn Quyết làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Quyết định số 252/QĐ-UBND, cưỡng chế phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất CV thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Do ông Phạm Văn Quyết làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Thời gian tiến hành cưỡng chế phá dỡ là 8h30 ngày 11/01/2016.

Sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ những công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thi tại dự án Công viên Cầu giấy
Sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ những công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thi tại dự án Công viên Cầu giấy

Theo chúng tôi được biết thì hiện tại trong khu quy hoạch có xảy ra tình trạng lấn chiếm diện tích dự án làm địa điểm kinh doanh, làm sân bóng, vật liệu xây dựng. Những tình trạng này có xảy ra trong địa giới quản lý của phường Yên Hòa không, thưa ông?

Tình trạng lấn chiếm khu quy hoạch làm địa điểm kinh doanh chủ yếu là thuộc địa giới của phường Dịch Vọng.

Còn một phần diện tích sử dụng làm sân bóng đá là thuộc phường Yên Hòa. Diện tích này là do chủ đầu tư dự án Công viên Cầu Giấy sử dụng làm sân bóng cho dân vào đá và tập thể dục thể thao. Thật ra cũng không ảnh hưởng gì, họ chỉ rải thảm cỏ nhân tạo lên trên nền đất trống để lấy nơi đá bóng, tập thể thao chứ không xây dựng gì cả.

Trân trọng cảm ơn ông!

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT

Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT

0
Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền.

Minh Tú tung ảnh bikini ‘bỏng rẫy’, công khai ‘thả thính’ ngày cuối năm

Là siêu mẫu hàng đầu Việt Nam, Minh Tú sở hữu vóc dáng “chuẩn đến từng centimet”, nhất là khi diện bikini khiến người nhìn không thể rời mắt.

U23 Việt Nam về quê ăn Tết trong vòng tay chào đón của người hâm mộ

U23 Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Bùi Tiến Dũng vui cười, Đức Chinh nhí nhảnh trước sự chào đón của hàng trăm người hâm mộ.

Xuân Hinh sắm trang phục "độc" sau vai "Chí Phèo" trong "Gặp nhau cuối năm" 2020

Phim hài Tết "Tình già vui xuân" ra mắt trước Tết Nguyên đán 2020, nghệ sĩ Xuân Hinh phải đi lựa chọn bộ trang phục độc đáo, phù hợp với nhân vật.

Tuyển Việt Nam nhận hung tin từ Đình Trọng

Đình Trọng sẽ vắng mặt ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3/2020.

Link liên kết