Pháp Luật Plus - Dự án công viên Cầu Giấy: Cưỡng chế phá dỡ những công trình trái phép

Dự án công viên Cầu Giấy: Cưỡng chế phá dỡ những công trình trái phép

0
Lãnh đạo phường Yên Hòa cho biết, sẽ cưỡng chế, phá dỡ những công trình trái phép trong khu quy hoạch dự án Công viên Cầu Giấy.

Xung quanh những vấn đề nổi cộm tại dự án Công viên Cầu Giấy, phóng viên Phapluatplus.vn đã có buổi làm việc với ông Đỗ Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa.

Ông có thể cho biết, đối với tình trạng đổ rác thải, phế thải trái phép trong khu vực đã quy hoạch, phường đã tiến hành xử lý chưa, biện pháp xử lý như thế nào và hiện tại tình trạng này còn không?

Vấn đề đổ trộm rác thải tại khu dự án đã xảy ra cách đây lâu rồi. Sau khi nhận thấy tình trạng đó tại địa bàn quản lý của phường, chúng tôi đã tiến hành lập chốt barie, phân người canh gác, phục kích tại những địa điểm thường xuyên có xe vào đổ trộm và tiến hành ngăn chặn, cấm tuyệt đối tình trạng này.

Phường đã xử lý quyết liệt, ngăn chặn triệt để mọi phương tiện chở rác vào khu quy hoạch, bởi thế mà trong vòng khoảng 1 tháng trở lại đây, tình trạng đổ trộm rác thải, phế thải thuộc địa giới của phường Yên Hòa tại dự án này không còn nữa.

Vậy việc lấn chiếm diện tích dự án làm nơi ở, dựng những công trình trái phép trong khu quy hoạch thì phường đã có biện pháp xử lý chưa, thưa ông?

Tình trạng lấn chiếm trái phép khu quy hoạch làm nơi ở thì diện tích thuộc sự quản lý của phường Yên Hòa tại dự án này không có. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, khảo sát và không phát hiện trường hợp nào.

Tuy nhiên, vấn đề dựng những công trình trái phép trong khu dự án có xảy ra. Trước tình trạng đó, UBND phường Yên Hòa đã ban hành các Quyết định về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Cụ thể, UBND phường đã ban hành Quyết định số 250/QĐ-UBND, cưỡng chế phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất CV thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Do ông Vũ Hoàn làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Quyết định số 251/QĐ-UBND, cưỡng chế phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất CV thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Do ông Phạm Văn Quyết làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Quyết định số 252/QĐ-UBND, cưỡng chế phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất CV thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Do ông Phạm Văn Quyết làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Thời gian tiến hành cưỡng chế phá dỡ là 8h30 ngày 11/01/2016.

Sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ những công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thi tại dự án Công viên Cầu giấy
Sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ những công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thi tại dự án Công viên Cầu giấy

Theo chúng tôi được biết thì hiện tại trong khu quy hoạch có xảy ra tình trạng lấn chiếm diện tích dự án làm địa điểm kinh doanh, làm sân bóng, vật liệu xây dựng. Những tình trạng này có xảy ra trong địa giới quản lý của phường Yên Hòa không, thưa ông?

Tình trạng lấn chiếm khu quy hoạch làm địa điểm kinh doanh chủ yếu là thuộc địa giới của phường Dịch Vọng.

Còn một phần diện tích sử dụng làm sân bóng đá là thuộc phường Yên Hòa. Diện tích này là do chủ đầu tư dự án Công viên Cầu Giấy sử dụng làm sân bóng cho dân vào đá và tập thể dục thể thao. Thật ra cũng không ảnh hưởng gì, họ chỉ rải thảm cỏ nhân tạo lên trên nền đất trống để lấy nơi đá bóng, tập thể thao chứ không xây dựng gì cả.

Trân trọng cảm ơn ông!

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.