Dự án CapitaLand - Hiền Đức: Công trình tạm của dự án thuộc diện miễn phép!

0
Mới đây nhất UBND quận Tây Hồ đã ban hành văn bản gửi công ty Cổ phần CapitaLand - Hiền Đức cho rằng, công trình này thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng!?

Được biết ngày 8/1/2019, Đội Quản lý trật tự xây dựng – Đô thị quận Tây Hồ (Hà Nội) đã lập Biên bản vi phạm hành chính số 05. 01/BB-VPHC trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty Cổ phần CapitaLand - Hiền Đức.

Bên ngoài dự án.
Bên ngoài dự án.

Ngày 14/1/2019, UBND quận Tây Hồ ban hành Quyết định số 08/QĐ-XPVPHC, Xử phạt vi phạm hành chính về trật tự xây dựng đối với Công ty Cổ phần CapitaLand - Hiền Đức với số tiền 40 triệu đồng, với lý do đã tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng. 

Ngày 20/3/2019, UBND quận Tây Hồ ban hành văn bản số 324/UBND-QLĐT, về việc xây dựng nhà tạm của Công ty CP CapitaLand - Hiền Đức.

Công trình không phép biến thành miễn phép.
Công trình không phép biến thành miễn phép.

Theo đó, Công ty CP CapitaLand - Hiền Đức có đơn đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng công trình tạm thuộc dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng cho thuê, vui chơi giải trí, nhà ở, nhà trẻ và văn phòng lưu trú cho thuê tại lô đất ký hiệu D7 thuộc khu đấu giá 18,6ha, phường Phú Thượng và phường Xuân La, quận Tây Hồ.

Văn bản này nêu rõ, sau khi xem xét, UBND quận Tây Hồ có ý kiến: “Theo quy định tại điểm c, Khoản 2, Điều 89 Luật Xây dựng 2014 thì công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng.

Đề nghị Công ty CP CapitaLand - Hiền Đức căn cứ quy định tại Điều 131 Luật Xây dựng năm 2014 để triển khai việc xây dựng công trình nhằm phục vụ thi công công trình chính (văn phòng làm việc, lán trái cho công nhân ăn nghỉ tại công trường, nhà kho…)… Công ty CP CapitaLand - Hiền Đức có trách nhiệm đảm bảo các điều kiện khởi công theo quy định tại Điều 107 Luật Xây dựng 2014”.

Toàn cảnh dự án.
Toàn cảnh dự án.

Công ty CP CapitaLand - Hiền Đức cũng đã có Thông cáo báo chí về việc tạm dừng thi công khu phụ trợ dự án Capitaland – Hiền Đức.

Thông cáo báo chí này cũng thừa nhận: “Tại Dự án Lạc Long Quân, việc thông báo với cơ quan quản lý tại địa phương về thời điểm khởi công xây dựng hạng mục phụ trợ của nhà thầu đã diễn ra chưa kịp thời. Chúng tôi đã ngay lập tức dừng thi công từ thời điểm nhận được văn bản của cơ quan quản lý.

Trong thời gian trên, công ty đã nỗ lực hoàn thiện các thủ tục và nhận được sự chấp thuận của UBND quận Tây Hồ theo Văn bản số 324/UBND-QLĐT về việc “xây dựng nhà tạm của Công ty CP CapitaLand – Hiền Đức”.

Trước đó, UBND quận Tây Hồ đã ban hành được quyết định xử phạt hành chính Công ty CP CapitaLand – Hiền Đức với lỗi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. Ngay sau đó quận Tây Hồ lại căn cứ vào những quy định của pháp luật để chấp thuận với lý do công trình tạm. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Bình

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ra mắt ứng dụng đọc báo kết hợp mạng xã hội trên App Cộng đồng dân sinh

Ngày 28/5/2019 tới đây, Công ty Cổ phần truyền thông Dân sinh Việt Nam sẽ chính thức ra mắt App Cộng đồng dân sinh.

Không giống Ngọc Trinh, trang phục Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ Cannes

Á hậu Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ của Liên hoan phim quốc tế Cannes

Ông xã điển trai tháp tùng Dương Thuỳ Linh làm diễn giả

Hôm qua (22/5), Hoa hậu Dương Thuỳ Linh được mời làm diễn giả trong sự kiện ‘Women Deliver’ với chủ đề ‘Power Profress Change’.

Youtuber ngoại “đổ bộ” Việt Nam - có gì đáng lo?

Nói là nghề tay trái, nhưng nổi tiếng và tiền bạc không ít. Sức ảnh hưởng của nó là không nhỏ, kể cả các mặt tích cực lẫn tiêu cực.