Dự án C-Sky View chưa có móng vẫn được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho phép bán căn hộ?

0
Dù Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã có thông báo cho phép dự án này được bán nhà ở hình thành trong tương lai thế nhưng dự án chưa xong móng.

Dự án Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường (còn được gọi là dự án C-Sky View) do Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường làm chủ đầu tư có địa chỉ tại đường Trần Phú, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có tổng diện tích là 8.596,4m2 được xây dựng 2 toà tháp cao 36 tầng bao gồm 1.166 căn hộ.

7DD8C7C7-3C3A-452A-A072-42E3DF4D661E.

Dự án C-SkyView nằm tại trung tâm TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo công bố của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương thông tin về dự án C-Sky View thì về thủ tục bán nhà ở hình thành trong tương lai, ngày 09/12/2019, Sở Xây dựng nhận được hồ sơ đăng ký xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai dự án C-SkyView.

Căn cứ danh mục hồ sơ theo quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, ngày 19/12/2019, Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra việc đầu tư xây dựng các công trình tại dự án. Qua khảo sát hiện trạng dự án, ghi nhận chủ đầu tư đã đầu tư các công trình như sau: Chủ đầu tư đã triển khai đầu tư xây dựng hoàn thành phần móng công trình chung cư và hiện đang tiếp tục thi công giai đoạn tiếp theo.

Cũng theo thông tin Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã công bố thì căn cứ quy định Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, Sở Xây dựng đã ban hành Văn bản số 5139/SXD-QLN ngày 23/12/2019 thông báo dự án C-Sky View đủ điều kiện được huy động vốn theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Nhự vậy, căn cứ theo thông tin mà phía Sở Xây dựng đã công bố về dự án C-Sky View thì dự án này đã hoàn thành, nghiệm thu phần móng từ tháng 12/2019.

10A3F8FC-FAFD-49F1-8808-4946135B982E.

Toàn cảnh dự án C-SkyView hiện mới được ép cọc và thi công đào đất chưa hoàn thành phần móng, ảnh ghi nhận vào ngày 04/04/2020.

Thế nhưng thực tế lại hoàn toàn khác, theo đó, tính đến thời điểm tháng 4/2020 thì tại công trường dự án C-Sky View mới chỉ được ép cọc và thi công đào đất chứ chưa hề có phần móng đã hoàn thành như Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã công bố.

Cụ thể, ngày 04/04/2020, phóng viên Pháp luật Plus đã thực hiện ghi nhận thực tế tại dự án C-Sky View. Theo đó, tại công trường dự án không hề có phần móng công trình. Thay vào đó, thực tế hiện trạng bên trong dự án C-Sky View chỉ có một số máy xúc đang thực hiện đào đất, phía dưới nền đất có các cọc bê tông đã được ép xuống, ngoài ra không ghi nhận có phần móng công trình nào được hoàn thành tại đây.

4E223794-2D25-467E-A814-F69DA3830D6F.

Cận cảnh bên trong Dự án C-SkyView hiện đang có máy xúc thực hiện đào đất chưa hoàn thành xong móng, ảnh ghi nhận vào ngày 04/04/2020.

Vậy sau 4 tháng được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương và các cơ quan liên quan kiểm tra và ghi nhận dự án C-Sky View đã được hoàn thành xong phần móng thì phần móng đó hiện đang ở đâu? Tại sao đến thời điểm phóng viên ghi nhận vào tháng 4/2020 lại không có móng đã hoàn thành ở công trình? Công tác kiểm tra, ghi nhận thực tế và cấp phép bán nhà ở hình thành trong tương lai của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương liệu có đúng theo quy trình hay không? 

3EA0548D-15FB-40E1-A921-199F7CE78E84.

Dự án C-SkyView được Sở Xây dựng ghi nhận hoàn thành xong phần móng từ tháng 12/2019 nhưng thực tế đến tháng 4/2020 dự án mới chỉ được ép cọc, đào đất vẫn chưa hoàn thành xong phần móng.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Biên đoàn Luật sư TP HCM cho biết: Theo Luật kinh doanh bất động sản ban hành ngày 25/11/2014 có quy định về việc kinh doanh, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Cụ thể, tại khoản 1, Điều 55 có quy định rõ về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh: “Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó”.

Để rộng đường dư luận, đề nghị UBND tỉnh Bình Dương vào cuộc xác minh làm rõ những dấu hiệu sai phạm trong công tác kiểm tra, ghi nhận thực tế và quy trình cấp phép đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với dự án C-Sky View.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Khánh Ngọc - Bảo Hà

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm