Pháp Luật Plus - Dự án biến tướng, UBND phường đã làm hết trách nhiệm?

Dự án biến tướng, UBND phường đã làm hết trách nhiệm?

0
Một khu đất nằm trên địa bàn phường Trung hoà đang chưa triển khai xây dựng bỗng biến hoá thành bãi xe trái phép.

Trước đó như Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết: "Hà Nội: Phát hiện một dự án chậm tiến độ" - trên địa bàn phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội; liên quan đến nội dung dự án số 113 Trần duy Hưng đã có kế hoạch thi công nhưng xuất hiện bãi trông giữ xe thu tiền với số lượng khủng.

Được biết dự án này là của Bộ Khoa học và Công nghệ (113 Trần Duy Hưng, Hà Nội) quản lý. Phần đất này nằm cạnh trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, hiện dự án này đang chờ phê duyệt từ các cơ quan chức năng.

Clip thu tiền của nhân viên dự án 113 Trần Duy Hưng.

Qua trao đổi với người tự nhận là bảo vệ dự án cho biết: "Hiện dự án này đang chờ vốn về nên tạm thời khu đất này được chủ đầu tư tận dụng làm điểm trông xe. Giá một tháng trông xe ô tô ở đây giao động từ 1,3 triệu – 1,5 triệu/tháng/ôtô, 300.000đ/tháng/xe máy".

Ô đất 113 Trần Duy Hưng bên ngoài được che chắn vô cùng tinh vi.
Ô đất 113 Trần Duy Hưng bên ngoài được che chắn vô cùng tinh vi.

Thừa nhận thực trạng trên, trao đổi trực tiếp với  bà Phan Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hoà phụ trách kinh tế đô thị cho biết: "Khu đất trên đúng là phường đang quản lý; việc khu đất đó có hiện tượng trông xe phường có biết nhưng đất đó là của người ta giống như đất nhà em em muốn làm gì thì làm phường làm sao xử lý được".

Bà Hải Yến cũng nhấn mạnh: "Điểm trông xe đó không phải là trái phép chỉ là không phép thôi. Bây giờ UBND cũng mới nhận được văn bản xử lý từ cấp trên là rà soát toàn bộ điểm trông xe trên đất dự án chứ trước UBND phường chỉ đi xử lý những bãi xe mọc ngay trên mặt đường thôi, những điểm trông xe trên đất dự án này xử lý dễ đấy mà em".

PV Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với Đội trưởng đội Thanh tra giao thông vận tải (TTGT) quận Cầu Giấy, vị lãnh đạo này cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, chúng tôi đã phối hợp với UBND phường Trung Hoà xử lý, nhưng UBND phường nhận là bên lập biên bản vì dính tới cả hoạt kinh doanh trên ô đất này nữa. Hiện bên phía chúng tôi vẫn chưa nhận được biên bản hay phản hồi nào của UBND phường Trung Hoà.

Câu trả lời của vị Đội trưởng đội TTGT khiến PV vô cùng ngạc nhiên, phản ảnh sự thực đang tồn tại thì mạnh tay ở điểm gì?

Hàng chục chiếc xe được trông giữ ở đây mỗi ngày
Hàng chục chiếc xe được trông giữ ở đây mỗi ngày

Qua tìm hiểu dự án Nâng tầng khối phụ trợ Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ - 113 Trần Duy Hưng - Hà Nội do văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ làm chủ đầu tư;  kế hoạch thi công từ 2015 - 2016 có kinh phí 34.500 triệu đồng với mục đích: Tăng số phòng làm việc, nâng cao các tiện ích phục vụ công việc, cải tạo sảnh tầng 2 thành khu trưng bày truyền thống của Bộ, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan ngoài nhà…

Câu hỏi đặt ra trong dư luận: Liệu chủ tịch UBND phường Trung Hoà có buông lỏng quản lý trật tự đô thị trong thời gian từ trước?

Có lợi ích nhóm nào trong việc để tồn tại điểm trông giữ xe này hay không? Điểm trông giữ xe này có đảm bảo các quy định về phòng cháy chữa cháy? Có nộp thuế cho ngân sách nhà nước hay không?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Bình - Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook