Pháp Luật Plus - Dự án 21 Duy Tân, tiến độ có tốt?

Dự án 21 Duy Tân, tiến độ có tốt?

0
Dự án Trụ sở làm việc kết hợp văn phòng cho thuê và khách sạn 21 Duy Tân khởi công vào tháng 4/2018. Hiện tại dự án đang xây đến tầng 9.

Dự án Trụ sở làm việc kết hợp văn phòng cho thuê và khách sạn - 21 Duy Tân tọa lạc tại số 21 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội do Công ty Cổ phần Ford Thăng Long làm chủ đầu tư. 

Dự án Trụ sở làm việc kết hợp văn phòng cho thuê và khách sạn - 21 Duy Tân.
Dự án Trụ sở làm việc kết hợp văn phòng cho thuê và khách sạn - 21 Duy Tân.

Dự án được khởi công vào tháng 4/2018. Diện tích xây dựng dự án là 3049m2 với quy mô bao gồm 25 tầng tầng nổi và 3 tầng hầm. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 4/2020. Hiện tại dự án đang xây đến tầng 9.

 Clip dự án, tháng 3/2019.

Dự án tọa lạc tại số 21 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Dự án tọa lạc tại số 21 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Công nhân tích cực làm việc tại dự án. 
Công nhân tích cực làm việc tại dự án. 
Công trình được chủ đầu tư khởi công vào tháng 4/2018.
Công trình được chủ đầu tư khởi công vào tháng 4/2018.
Hiện tại dự án đang xây đến tầng 9.
Hiện tại dự án đang xây đến tầng 9.

Ngày 22/1/2019, Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống đã có thông tin trong bài viết: “Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy): Công ty CP Ford Thăng Long không thực hiện đúng và đầy đủ Luật bảo vệ môi trường tại Dự án 21 Duy Tân”. Mặc dù, mới đi vào khởi công xây dựng được một thời gian ngắn nhưng dự án này đã bộc lộ nhiều sai phạm trong việc chấp hành Luật Bảo vệ môi trường trước sự “bao che”, “làm ngơ” của chính quyền phường Dịch Vọng Hậu và quận Cầu Giấy.

Theo lịch hẹn, ngày 18/01/2019, PV Moitruong.net.vn đã có mặt tại Dự án 21 Duy Tân. Mặc dù theo lịch làm việc với bên chủ đầu tư và bên chủ đầu tư đã hứa sẽ bố trí trực tiếp lãnh đạo công ty tiếp và làm việc với PV, nhưng tại buổi làm việc Công ty CP Ford Thăng Long đã coi thường báo chí không hề có lãnh đạo nào tiếp mà chỉ cử 2 cán bộ là ông Mai Phúc Thành – Cán bộ Ban quản lý dự án và ông Nguyễn Ngọc Thành – Chỉ huy trưởng, đại diện nhà thầu thi công là công ty Cổ phần xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh làm việc với báo chí.

Tại buổi làm việc, ông Mai Phúc Thành cho biết: Dự án 21 Duy Tân thi công luôn tuân thủ các quy định của nhà nước về môi trường, đảm bảo vệ sinh môi trường và các quy định về sử dụng cẩu trục tháp.

Để làm rõ việc công ty chấp hành nghiêm túc Luật bảo vệ môi trường theo như khẳng định của ông Thành, phóng viên đã đề nghị ông Mai Phúc Thành cung cấp các hồ sơ liên quan đến thực hiện Luật bảo vệ môi trường như: Kết quả quan trắc môi trường định kì, giấy phép xả nước thải vào nguồn nước, báo cáo quản lý chất thải nguy hại tới Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội…thì ông Thành thừa nhận những hồ sơ đó công ty chưa có.

Tiếp đó, khi phóng viên hỏi về chất thải nguy hại được công ty lưu giữ thế nào? Có nơi lưu giữ chất thải nguy hại hay không? Ông Mai Phúc Thành thản nhiên trả lời: “Bọn anh làm gì có chất thải nguy hại đâu, bọn anh thay dầu máy ra là có 1 đơn vị thu mua dầu thải đến thu mua ngay mang đi luôn. Lúc bọn anh đào đất thì cũng có dầu rơi ra thật nhưng nó ngấm vào đất chưa kịp lau thì đã xúc đất đi luôn rồi. Trước kia bên anh cũng có mấy cái thùng để chất thải nguy hại nhưng giờ mặt bằng chật chội, hơn nữa không còn chất thải nguy hại nữa nên bọn anh bỏ đi rồi.”.

Theo báo cáo đánh giá tác động môi trường của Công ty Cổ phần Ford Thăng Long đã được UBND Tp. Hà Nội phê duyệt, Công ty cam kết: Chất thải nguy hại phát sinh trong quá trình xây dựng dự án bao gồm: giẻ lau, găng tay dính dầu, bóng đèn huỳnh quang, dầu nhớt thải, đất thải có chứa bentonite…sẽ được phân loại, thu gom và chứa vào thùng đựng riêng biệt, có mái che….Quan trắc môi trường không khí tần suất 3 tháng/lần, tần suất quan trắc nước thải 3 tháng/lần. Phải chăng công ty Cổ phần Ford Thăng Long đang cam kết 1 đằng, thực hiện 1 nẻo?

Tú Anh

Bình luận

Loading...

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019

Có một kiểu con gái luôn miệng than ế nhưng lòng lại ngại yêu

Ngoài 20 tuổi, chưa một mảnh tình vắt vai, thỉnh thoảng cảm nắng ai đó vài hôm rồi hết, luôn miệng kêu ế, nhưng hễ ai tỏ tình lại chạy mất.

Đến Bà Nà ban ngày, bạn sẽ không có những trải nghiệm tuyệt vời này đâu

Hình ảnh một Bà Nà Hills luôn tươi vui, náo nhiệt lúc ban ngày thì trải nghiệm “chốn bồng lai tiên cảnh”...