Dự án 143 Trần Phú: Đã sai phạm lại bất hợp tác với cơ quan chức năng

0
Dự án tòa nhà SDU 143 Trần Phú trong quá trình xây dựng, đã sảy ra nhiều sai phạm, nhưng đến nay vẫn chưa bị các cơ quan chức năng xử lý.

Có địa chỉ tại số 143 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội, đây là dự án chung cư nhà ở xã hội do Công ty Cổ phần Đô thị Sông Đà làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư giới thiệu, dự án xây dựng 01 tòa cao 35 tầng với tổng số 512 căn hộ. Tổng diện tích đất dự án 2.590,3m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 48.444m2.

Được biết, tầng 1 bố trí 410m2 làm phòng sinh hoạt cộng đồng và 430m2 kinh doanh thương mại phục vụ tiện ích cho các cư dân của Tòa nhà. Tầng 2 sử dụng làm nhà trẻ, mẫu giáo có diện tích 1.250m2. Tầng 3 sử dụng làm khu y tế có diện tích 300m2, khu thể thao có diện tích 950m2. Từ tầng 4 đến tầng 35: gồm 512 căn hộ chung cư có diện tích từ 52m2 đến 70m2. 

Theo nguồn tin Pháp luật Plus nhận được, dự án này trong quá trình xây dựng đã xảy ra nhiều vi phạm. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa bị cơ quan chức năng quận Hà Đông xử lý.

Hàng loạt sai phạm tại dự án này, nhưng cho đến thời điể hiện tại vẫn chưa bị xử lý.
Hàng loạt sai phạm tại dự án này, nhưng cho đến thời điể hiện tại vẫn chưa bị xử lý.

Cụ thể, Chủ đầu tư đã tự ý hạ thấp chiều cao 3 tầng 2,3,4  để nâng thêm chiều cao tầng 1 từ đó đổ thêm tầng lửng ở tầng 1.

Được biết diện tích tầng 1 của tòa chung cư này là 1295m2, vậy khi Chủ đầu tư tự ý đổ thêm tầng lừng thì diện tích Chủ đầu tư ăn ra không hề nhỏ.

Không những thế, Chủ đầu tư còn tự ý mở rộng diện tích tầng tum, chia nhỏ tầng tum thành 16 căn hộ.

Vậy số lượng căn hộ này đã có bao nhiêu người sở hữu. Giá thành là bao nhiêu?

PV Pháp luật Plus đã có mặt trực tiếp tại tòa nhà này để ghi nhận thông tin. Theo quan sát của  PV, tầng 1 của chung cư này được đổ thêm tầng lửng, thành 2 mặt sàn.

Diện tích này chủ đầu tư sẽ cho thuê kinh doanh hay sẽ là sở hữu chung.

Chủ đầu tư đã tự ý đổ thêm tầng lửng, căn cắp cả nghìn mét vuông diện tích.
Chủ đầu tư đã tự ý đổ thêm tầng lửng, căn cắp cả nghìn mét vuông diện tích.

Thang máy của tòa nhà này có thể đi đến tầng 35, đi theo cầu thang bộ lên tầng 36, phát hiện tầng này đã bị chia nhỏ thành nhiều căn hộ sai phép.

Tầng 36 chưa có biển số, nhưng đã được chia thành nhiều phòng, trông có vẻ đã hoàn thiện.
Tầng 36 chưa có biển số, nhưng đã được chia thành nhiều phòng, trông có vẻ đã hoàn thiện.

PV Pháp luật Plus đã liên hệ với UBND phường Văn Quán thì được biết, cả 3 vị lãnh đạo (Chủ tịch UBND Phường cùng 2 vị Phó chủ tịch UBND Phường) hiện tại đều đi học công nghệ thông tin, trong thời gian tới không thể làm việc với  PV được.

 Video ghi lại hiện trạng tầng 36 của tòa nhà.

Để rộng đường công luận, PV Pháp luật Plus đã liên hệ với UBND quận Hà Đông, ông Vũ Hoàng Tâm – Phó chánh văn phòng UBND quận Hà Đông cho biết: “Thông tin về dự án có sai phạm dự án UBND quận Hà Đông có nắm bắt được, và Quận cũng đã có văn bản báo cáo Sở Xây dựng”.

“Qua quá trình kiểm tra xử lý, Chủ đầu tư không phối hợp với các đơn vị chức năng của Quận. Bằng nhiều biện pháp, Quận cũng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một số hiện trạng không giống như thiết kế, để xử lý được những sai phạm này là thẩm quyền của Sở Xây dựng, Quận cũng đã có văn bản gửi Sở Xây dựng”, ông Tâm cho biết thêm.

Sai phạm tại dự án tòa nhà SDU 143 Trần Phú đã phát lộ, UBND Quận Hà Đông cũng đã có văn bản gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền là Sở Xây dựng. Nhưng tại sao đến nay các hạng mục sai phạm của dự án này vẫn ngang nhiên tồn tại?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

0
Chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử pháp lý” đã được khai mạc tại Nhà văn hóa huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Trước trận gặp Juventus, Barcelona nhận tin sốc từ 'sếp' Josep Bartomeu

Sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona chính thức xin từ chức.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Xem thêm