Pháp Luật Plus

Doanh nghiệp kêu cứu tại Dự án Khu công nghiệp Phong Phú

0
Sở Xây dựng TP HCM cho biết, Công ty Phong Phú đã sử dụng đất sai mục đích, tự ý ký hợp đồng cho phép các tổ chức, cá nhân khai thác mặt bằng tại phần đất thực hiện dự án để kinh doanh, sau đó các tổ chức, cá nhân này lấn chiếm thêm, xây dựng trái phép, gây mất mỹ quan, mất an ninh trật tự tại dự án.

Theo phản ánh của Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư GTP (Công ty GTP) cho biết, ngày 12/01/2018, công ty này có ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 09/HDHTKD với Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Phát triển Thương mại Dịch vụ TMT (Công ty TMT).

Theo đó, thỏa thuận góp vốn được quy định trong hợp đồng như sau, Công ty TMT hợp tác góp vốn bằng một phần của khu đất trong Dự án Khu công nghiệp (KCN) Phong Phú (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM) với diện tích 120 ha (nằm trong khu đất có tổng diện tích là 143ha) mà doanh nghiệp này đã được Công ty Phong Phú (cũng là chủ đầu tư dự án) ký hợp đồng thuê bảo vệ, quản lý tài sản để triển khai dự án trước đó.

Còn phía Công ty GTP sẽ góp vốn bằng toàn bộ quyền sử dụng diện tích đất từ Công ty TMT giao (trừ những phần diện tích mà Công ty TMT đã sử dụng) để phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh theo đúng ngành nghề, công năng của dự án tại KCN Phong Phú.

Một phần khu đất tại Dự án KCN Phong Phú - nơi đang xảy ra nhiều lùm xùm trong thời gian qua.

Một phần khu đất tại Dự án KCN Phong Phú - nơi đang xảy ra nhiều lùm xùm trong thời gian qua.

Thế nhưng, theo Công ty GTP cho biết, trong quá trình khai thác và quản lý, Công ty Phong Phú đã âm thầm “qua mặt” khi tiếp tục ký hợp đồng giao đất với nhiều doanh nghiệp khác. Để từ đó, đã xảy ra nhiều tranh chấp, gây mất an ninh trật tự, đặc biệt đã làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất của Công ty GTP. Trong đó, tính tới thời điểm hiện tại, công ty này cho biết đã đầu tư chi phí hạ tầng, tường rào và chi phí bảo vệ khu đất rộng 120 ha suốt hơn 2 năm qua, ước tính gần 20 tỷ đồng.

Được biết, hiện tại, Công ty Phong Phú đã ký kết với Công ty TNHH DV Kho bãi Lộc Phát để trông giữ và quản lý toàn bộ khu đất tại dự án.

1

Hợp đồng thuê bảo vệ và quản lý tài sản giữa Công ty Phong Phú và Công ty TMT.

Liên quan tới vụ việc trên, theo thông tin từ Sở Xây dựng TP HCM cho biết, Công ty Phong Phú đã sử dụng đất sai mục đích, tự ý ký hợp đồng cho phép các tổ chức, cá nhân khai thác mặt bằng tại phần đất thực hiện dự án để kinh doanh, sau đó các tổ chức, cá nhân này lấn chiếm thêm, xây dựng trái phép, gây mất mỹ quan, mất an ninh trật tự tại dự án. Điều này dẫn đến khả năng khiếu nại, tố cáo, tranh chấp hợp đồng giữa các đơn vị, dẫn đến việc các doanh nghiệp này không phối hợp, gây khó khăn.

Chính vì lẽ đó, Đại diện Công ty GTP mong muốn UBND TP HCM sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, giải quyết nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự địa phương, chấm dứt tình trạng sai phạm tại dự án.

Trước đó, vào ngày 1/4/2019, Thanh tra TP HCM đã công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Phong Phú, nhằm thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong việc thực hiện dự án này.

Bạt Phong - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm