Điểm mặt các hạng mục bị thu giữ tại dự án Sài Gòn One Tower

0
Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) vừa tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty CP Sài Gòn One Tower để thu hồi nợ.

Cụ thể, VAMC đã thu giữ tài sản bảo đảm (cho khoản vay, cả gốc và lãi, lên đến hơn 7.000 tỷ đồng) là dụ án tòa cao ốc Sài Gòn One Tower, có vị trí đắc địa tại trung tâm TP.HCM (34 Tôn Đức Thắng, Q.1, TP. HCM). Đây là dự án “trùm mền” nhiều năm qua và hình ảnh dang dở của tòa nhà được lấy làm minh chứng sinh động cho sự đi xuống của thị trường bất động sản tại Sài thành suốt một thời gian dài.

Danh mục tài sản đảm bảo bị thu giữ tại Sài Gòn One Tower, gồm:

Điểm mặt các hạng mục bị thu giữ tại dự án Sài Gòn One Tower

Quyền sở hữu và quyền khai thác kinh doanh toàn bộ công trình xây dựng tầng hầm, khu trung tâm thương mại, khu văn phòng cho thuê, các công trình phụ.

Quyền sở hữu 14.954,8 m2 khai thác kinh doanh thực tế (diện tích thương phẩm) của khu căn hộ cao cấp. Cụ thể:

Ngân hàng Nhà nước xác định đây là khoản nợ lớn, việc VAMC thu giữ tài sản bảo đảm sẽ góp phần triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 42 để xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu và tài sản bảo đảm của nợ xấu; đồng thời, mang tính cảnh báo đến các khách hàng có nợ xấu, nhằm nâng cao ý thức trả nợ cho VAMC cũng như các tổ chức tín dụng.

Dự án Sài Gòn One Tower được cho là dự án
Dự án Sài Gòn One Tower được cho là dự án "tai tiếng bậc nhất" Sài thành (Ảnh: N.Vũ)

Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 21/6/2017 và chính thức có hiệu lực từ trung tuần tháng 8/2017. Nghị quyết có hiệu lực trong 5 năm, áp dụng đối với toàn bộ nợ xấu tính đến thời điểm trước khi Nghị quyết có hiệu lực (trước ngày 15/8).

Nghị quyết gồm 19 điều và phụ lục xác định nợ xấu, quy định thí điểm một số chính sách về xử lý nợ xấu và xử lý tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu; quyền, nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc xử lý nợ xấu và xử lý tài sản bảo đảm.

Nguyên tắc xử lý nợ xấu là bảo đảm công khai, minh bạch; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài... và không được sử dụng ngân sách Nhà nước để xử lý nợ xấu.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Theo N.Vũ / Báo Người Tiêu dùng

Bình luận

Vòng loại thứ ba World Cup 2022: Tuyển Việt Nam gặp ai, đá khi nào, ở đâu?

Với tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, điều mà người hâm mộ rất quan tâm là hành trình tiếp theo.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE

Trận đấu gặp ĐT UAE tối nay, ĐT Việt Nam Sẽ không có sự phục vụ của tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh do gặp chấn thương.

Việt Nam vs UAE: Lịch sử chờ gọi tên?

23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Xem thêm