Địa ốc Plus/24h: Thu hồi 13 ki-ốt xây trái phép tại chợ Kim, Đông Anh

0
Thu hồi 13 ki-ốt xây trái phép tại chợ Kim, huyện Đông Anh, lối vào dự án Rivera Park Hà Nội thường xuyên tắc đường... là những thông tin đáng chú ý sẽ có trên Địa ốc Plus 24h.

Hà Nội: Thu hồi 13 ki-ốt xây trái phép tại chợ Kim, Đông Anh

UBND huyện Đông Anh, Hà Nội vừa ra quyết định thu hồi 13 ki-ốt xây dựng trái phép tại chợ Kim.

  Các ngôi nhà mặt đường án ngữ chợ Kim.

Các ngôi nhà mặt đường án ngữ chợ Kim.

Theo phản ánh của báo chí, từ năm 2006, 13 kiot bám mặt đường chính của chợ Kim đã được lãnh đạo xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội xẻ thịt để bán trái thẩm quyền với thời hạn 50 năm và thu tiền 1 lần. Sau 10 năm, những ki-ốt này đã biến thành các dãy nhà biệt thự.

Mới đây nhất, UBND xã Xuân Nộn đã có đề xuất với UBND huyện Đông Anh cho phép các ki-ốt xây dựng trái phép này được tồn tại và chuyển đổi thành đất ở với lý do đó là nhiều nhà có tới 3 thế hệ đang sinh sống, nếu phá dỡ sẽ gây mất ổn định địa phương.

Xem tiếp

Dự án Rivera Park Hà Nội: "Nhà đầu tư ơi, đường về nhà luôn tắc"

được quảng cáo rầm rộ là “sở hữu vị trí vàng”, nhưng thực tế, dự án Rivera Park Hà Nội nằm sâu trong đường Vũ Trọng Phụng, vào giờ cao điểm, con đường này và khu vực xung quanh thường xuyên ách tắc, khó khăn trong việc lưu thông.

  Dự án tọa lạc tại địa chỉ số 69 Vũ Trọng Phụng, nằm sâu trong con đường nhỏ, hẹp này.

Dự án tọa lạc tại địa chỉ số 69 Vũ Trọng Phụng, nằm sâu trong con đường nhỏ, hẹp này.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, Rivera Park Hà Nội tọa lạc tại 69 Vũ Trọng Phụng thuộc quận Thanh Xuân, nằm tại “vị trí vàng”, kết nối được với rất nhiều trục đường trung tâm, các trường đại học và các khu vui chơi mua sắm.

theo giới thiệu của chủ đầu tư, Rivera Park Hà Nội tọa lạc tại 69 Vũ Trọng Phụng thuộc quận Thanh Xuân, nằm tại “vị trí vàng”, kết nối được với rất nhiều trục đường trung tâm, các trường đại học và các khu vui chơi mua sắm.

Không chỉ vậy, tương lai thêm tòa nhà này với quy mô lên đến gần 700 căn hộ, cư dân chuyển về đây sinh sống, áp lực đối với hạ tầng khu vực này sẽ tăng lên đáng kể.

Xem tiếp

Giếng thông gió dự án đường sắt Nhổn – ga Hà Nội đúng quy chuẩn hay không?

8/10 hộ dân phường Ngọc Khánh bày tỏ không đồng thuận với việc thu hồi đất, GPMB vì cho rằng các giếng thông gió theo thiết kế không phù hợp quy chuẩn.

  Dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội chuẩn bị thi công phần đi ngầm ở Kim Mã.

Dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội chuẩn bị thi công phần đi ngầm ở Kim Mã.

Trong quá trình triển khai thực hiện các thủ tục về thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (GPMB) xây dựng các ga ngầm S9 Kim Mã, cụ thể là thu hồi khoảng 200m2 của 10 hộ dân để xây dựng các giếng thông gió số 3, 4, 5 theo quy hoạch tổng mặt bằng được duyệt, có 8 hộ dân không đồng thuận với lý do các giếng thông gió theo thiết kế không phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia và đề nghị chuyển các giếng thông gió sang khu vực bãi đỗ xe Ngọc Khánh.

VTV News đã liên hệ với Ban quản lý Đường sắt đô thị (ĐSĐT) Hà Nội để tìm hiểu về hướng xử lý những thắc mắc trên. Đơn vị này thừa nhận đúng là có thực trạng trên. Ban quản lý ĐSĐT cũng khẳng định luôn thực hiện đúng chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và đã cùng cơ quan tư vấn Systra, Sở Quy hoạch kiến trúc và các đơn vị liên quan phối hợp nghiên cứu xem xét.

Xem tiếp

Lục Giang (TH)

Bình luận

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm