Địa ốc Plus 24h: Rắc rối pháp lý có thể xảy ra ở dự án căn hộ cho thuê dài hạn

0
Rắc rối pháp lý có thể xảy ra ở dự án căn hộ cho thuê dài hạn, công trình hàng trăm m2 xây dựng trên đất nông nghiệp tại huyện Ba Vì là những thông tin địa ốc đáng chú ý trong ngày.

Rắc rối pháp lý có thể xảy ra ở dự án căn hộ cho thuê dài hạn

Trên thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay, xu hướng thuê căn hộ dài hạn ở các dự án được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, thời gian gần đây không ít dự án cho thuê dài hạn gặp rắc rối về thủ tục hành chính hay lùm xùm chuyện huy động vốn... Không chỉ vậy, khách hàng của những dự án này còn có khả năng vướng vào một số rắc rối pháp lý có thể xảy ra trong tương lai...

  Dự án Charmington La Pointe.

Dự án Charmington La Pointe.

Điểm lại một số dự án căn hộ cho thuê dài hạn ở Việt Nam trong thời gian qua dư luận phản ánh như dự Artemis - số 3 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội). Dự án này dính vào lùm xùm khi chủ đầu tư cam kết với khách hàng sẽ cấp sổ hồng vĩnh viễn trong khi dự án được sử dụng kinh doanh trong vòng 49 năm.

Dự án Khách sạn Bạch Việt - Bavico, số 2 đường Phan Bội Châu, TP Nha Trang, Khánh Hòa chỉ được cấp khách sạn lưu trú, căn hộ du lịch hoặc cho thuê dài hạn. Tuy nhiên chủ đầu tư là Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại và Dịch vụ Bạch Việt lại tiến hành bán căn hộ cho khách hàng khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Đến nay sau gần 2 năm đi vào hoạt động và sử dụng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của dự án này.

Xem tiếp

Ba Vì (Hà Nội): Công trình hàng trăm m2 xây dựng trên đất nông nghiệp, UBND xã Cam Thượng xử lý trên giấy

Một công trình có quy mô lên tới hàng trăm m2 được chủ đầu tư xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị chính quyền ngăn chặn.

  Trang trại được ông Trịnh Duy Tuân xây dựng rât kiên cố.

Trang trại được ông Trịnh Duy Tuân xây dựng rât kiên cố.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư phản ánh của ông N.T.Q, trú tại thôn Thăng Thắc, xã Cam Thượng về việc, UBND xã Cam Thượng bao che và làm ngơ cho hộ ông Trịnh Duy Tuân, cùng trú tại thôn Thăng Thắc ngang nhiên xây dựng trang trại trên diện tích hàng trăm m2.

Theo ông Q cho biết, nguyên nhân khiến cho hộ ông Tuân có thể xây dựng trang trại như trên là có sự tiếp tay của lãnh đạo xã Cam Thương. Mặc dù việc xây dựng là sai phạm nhưng UBND xã không tiến hành xử lý.

Sau khi tiếp nhận đơn thư phản ánh của ông Q, phóng viên Pháp luật Plus đã về địa phương “mục sở thị” khu đất mà hộ ông Tuân đang tiến hành xây dựng.

Xem tiếp

Dự án Floda Anh Đào dân vừa vào ở, nhà đã nứt toác

Mang thương Nhật, giá trị cao nhưng khi căn hộ Floda Anh Đào vừa được chủ đầu tư bàn giao cho người mua, thì đã xuất hiện những hư hại nghiêm trọng. Những vết nứt nẻ tại căn hộ ngang dọc, các mảng tường bong tróc. Người dân không chỉ cay đắng vì lỡ bỏ tiền tỷ mua căn hộ nơi đây mà còn phải sống trong nơm nớp lo sợ, bởi những vết nứt ngày càng to ra và xuất hiện nhiều.

  Hình ảnh căn hộ nứt tại căn hộ Floda Anh Đào.

Hình ảnh căn hộ nứt tại căn hộ Floda Anh Đào.

Trong đơn khiếu nại gửi Pháp luật Plus, chị Nguyễn Thị Phương H., ngụ tại căn hộ 1.14 của chung cư Floda Anh Đào (đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP HCM) tỏ ra vô cùng bức xúc và thất vọng về chất lượng căn hộ chị đang ở, cũng như việc xử lý khiếu nại quan liêu, thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư.

Theo chị H., chị vốn là Việt Kiều, mới về nước định cư. Qua các kênh quảng cáo tiếp thị thì chị biết đến căn hộ Floda Anh Đào. Trước khi quyết định mua, người của Flora Anh Đào giới thiệu với chị đây là công trình do Nhật đầu tư 100%, tiêu chuẩn, chất lượng hoàn toàn là của Nhật. Tin tưởng, tháng 11/2015, chị H. đã bỏ ra 1,2 tỷ để mua căn hộ này. Đến ngày 26/6/2016 thì chị được bàn giao nhà và chính thức vào ở.

Chị H. cho biết, thời điểm nhận nhà, chị đã phát hiện ra có lỗi, nhưng nghĩ là không nghiêm trọng lắm nên không khiếu nại chủ đầu tư. Đến khoảng ngày 16/8 vừa rồi, chị bỗng dưng nghe những tiếng động lạ phát ra từ trần nhà.

Xem tiếp

Hà Tĩnh: Nguy cơ mất đất vì những quyết định tiền hậu bất nhất của chính quyền

Mảnh đất của ông Hoàng Minh Bính được UBND huyện Cẩm Xuyên cấp sổ đỏ sử dụng ổn định từ nhiều năm nay nhưng lại đang có nguy cơ mất trắng.

  Ông Bính có nguy cơ mất mảnh vườn đã được cấp sổ đỏ.

Ông Bính có nguy cơ mất mảnh vườn đã được cấp sổ đỏ.

Theo trình bày của ông Hoàng Minh Bính (trú tại xã Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thì năm 1993, gia đình ông đã được HTX Liên Sơn đồng ý cấp đất ở theo sơ đồ quy hoạch dân cư vùng Tây Hói Dài (các lô quy hoạch đều 10m x 20m). Sau khi được cấp đất, gia đình ông đã xây dựng nhà ở, năm 1995 được UBND xã Cẩm Hưng đồng ý bán cho lô đất này và đã nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách xã… Tất cả đều có giấy tờ chứng minh và có bút tích của các đời chủ tịch xã.

Năm 2004, gia đình ông Bính được xã bán thêm cho 3m đất liền kề với thửa đất đang sử dụng, gia đình ông cũng đã nộp đủ tiền theo thông báo của xã. Năm 2005, gia đình ông Bính được UBND huyện Cẩm Xuyên cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AB 920086 ngày 23/3/2005.

Sau đó, gia đình ông xây nhà trên phần đất được cấp sổ đỏ thì xảy ra tranh chấp với gia đình hàng xóm là vợ chồng ông Đỗ Xuân Phùng và bà Bùi Thị Trúc.

Xem tiếp

Ninh Bình: Vì sao người dân phản đối quyết định của UBND thành phố?

Mặc dù gia đình ông Quang sinh sống ổn định lâu dài tại thửa đất số 265 phố Ngô Quyền, phường Nam Bình, TP Ninh Bình và đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) năm 2015. Nhưng sau đó, chính cơ quan này lại đưa ra quyết định thu hồi GCN khiến người dân liên tiếp gửi đơn kêu cứu và phản đối đến cơ quan chức năng.

  Việc UBND TP Ninh Bình thu hồi GCN đã cấp cho vợ chồng ông Quang liệu đã thấu tình đạt lý?

Việc UBND TP Ninh Bình thu hồi GCN đã cấp cho vợ chồng ông Quang liệu đã thấu tình đạt lý?

Ông Phạm Văn Quang cùng vợ là Tạ Thị Hiển cho biết: Ngày 19/2/1998, bố mẹ ông là cụ Phạm Văn Khánh và cụ Trần Thị Thúy được UBND tỉnh Ninh Bình cấp GCN số L 905673, thửa số 254a, tờ bản đồ số 242, diện tích 175,8m2 đất ở, sử dụng lâu dài và theo bản đồ đo đạc năm 2004 của phường Nam Bình thì thuộc thửa đất số 265, tờ bản đồ số 4, diện tích 164,8 m2.

Ngày 28/4/1998, hai cụ đã viết bản di chúc giao quyền thừa kế toàn bộ nhà và đất ở cho ông Quang (là con trai thứ 2). Trên cơ sở đó, ngày 18/2/2015, ông Quang đã có đơn đề nghị cấp GCN và đã được UBND phường Nam Bình thẩm tra, xác nhận vào đơn về tình trạng thửa đất không có tranh chấp.

Xem tiếp

Hà Nội: Điều chỉnh, bổ sung xây dựng khu tái định cư Trâu Quỳ

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, bổ sung diện tích đất thực hiện dự án để đảm bảo khớp nối việc nắn dòng đoạn kênh mương Kiên Thành - Tân Quang với toàn bộ diện tích thực hiện dự án điều chỉnh là 74.879,7m2 (diện tích trước khi mở rộng là 72.397,7m2).

Giữ nguyên thiết kế các tuyến 2 đến tuyến 9, thiết kế san nền, bãi đỗ xe, hệ thống thoát nước thải, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống cấp nước, cấp điện theo đúng quy mô dự án đã phê duyệt.

Ngoài ra, phải giữ nguyên bề rộng mặt đường, hè đường tuyến 1. Điều chỉnh không thi công đoạn cống hộ lắp ghép dài 195m cứng hóa kênh mương Kiên Thành cũ đi ngang qua phạm vi tuyến 1.

Xem tiếp

Lục Giang (TH)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

"bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Xem thêm