Pháp Luật Plus - Địa ốc Plus 24h: PCT thành phố xây công trình không phép, báo động tình trạng xẻ thịt ao hồ

Địa ốc Plus 24h: PCT thành phố xây công trình không phép, báo động tình trạng "xẻ thịt" ao hồ

0
Ông Nguyễn Văn Hôn - Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá là người phụ trách lĩnh vực xây dựng, nhưng hiện trên mảnh đất của gia đình ông đang sở hữu lại tồn tại công trình “khủng” không có giấy phép xây dựng.

Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá xây công trình siêu khủng không giấy phép

Đang là Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) phụ trách xây dựng, nhưng ngay chính trên mảnh đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hôn sở hữu lại đang tồn tại công trình xây dựng không phép “siêu khủng”. Điều đáng nói là dù công trình này đã bị đình chỉ thi công nhưng không hiểu sao hiện vẫn được cập rập xây dựng.

Công trình không phép “thách thức” pháp luật trên đất ông Phó chủ tịch Rạch Giá.
Công trình không phép “thách thức” pháp luật trên đất ông Phó chủ tịch Rạch Giá.

Như Pháp luật Plus đã phản ánh, ông Nguyễn Văn Hôn - Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) đang sở hữu khối tài sản hơn chục bất động sản gồm nhà, đất với tổng giá trị kê khai hơn 22 tỷ đồng.

Ngoài việc sở hữu nhiều nhà, đất trên địa bàn TP Rạch Giá, gia đình ông Hôn còn sở hữu mảnh đất với diện tích khoảng 8.700m2, loại đất nông nghiệp tại ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành.

Đáng chú ý, dù ông Hôn đang là Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá phụ trách lĩnh vực xây dựng, nhưng hiện trên mảnh đất của gia đình ông đang sở hữu lại tồn tại công trình xây dựng “khủng” không có giấy phép xây dựng.

Xem tiếp

Báo động tình trạng “xẻ thịt” ao hồ

Một sự thật nữa đã được hé lộ về thảm cảnh của ao hồ Hà Nội. Đó là tình trạng nhiều diện tích ao hồ bị thu hẹp, thậm chí có hồ bị lấn chiếm gần hết, có nguyên nhân từ lòng tham của nhiều hộ dân lấn chiếm và sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng.

Hồ Linh Quang (phường Văn Chương, Hà Nội) đang
Hồ Linh Quang (phường Văn Chương, Hà Nội) đang "chết dần" vì bị lấn chiếm.

Hồ Tây đã bị “ngót” hơn 50 héc-ta là một thực tế đau lòng về tình trạng bị bỏ rơi, dẫn đến việc người dân lấn chiếm. Song, dường như bài học đó vẫn chưa được các cơ quan chức năng lưu tâm trong quản lý. Và một trong những khu vực gây lùm xùm lâu nhất chính là hồ Đồng Tâm, thuộc địa bàn phường Yên Phụ (Tây Hồ).

Đồng Tâm vốn rộng khoảng 4000m2, nhưng đã bị 45 hộ “xà xẻo” khoảng 1000 m2. Nhận thấy nếu không quy hoạch lại thì nguy cơ bị lấn chiếm là rất cao. Từ năm 2014, UBND quận Tây Hồ phê duyệt dự án xây trường THCS An Dương.

Để hoàn thành được ngôi trường khang trang như hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng diễn ra hết sức phức tạp, bởi người dân đã lấn dần trong nhiều năm.

Xem tiếp

Tố cáo nội bộ phức tạp tại TADICO: Vụ việc cần được xác minh, làm rõ

Dự án Xây dựng nhà ga hành khách quốc tế sân bay Đà Nẵng đã kết thúc nhưng nó chưa kết thúc vì nội bộ một nhà thầu đang tố cáo nhau cho rằng Giám đốc đã làm giả hợp đồng để tham nhũng tiền Nhà nước. Sự việc đang được Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng xác minh.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Theo bà Phạm Thị Hương, người trước đây được ông Trần Văn Quý nhờ đứng hộ cổ đông và làm việc tại Công ty cổ phần Kỹ thuật Cơ điện lạnh Tadico (TADICO) cho biết bà đã làm đơn tố cáo ông Trần Văn Quý – Chủ tich HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kỹ thuật Cơ điện lạnh Tadico đã chỉ đạo công nhân viên công ty Tadico làm giả, làm khống Hợp đồng kinh tế mua bán vật tư, thiết bị nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Xem tiếp

Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình có "bỏ quên" trước những sai phạm bị phát giác?

Trước những sai phạm của UBND được kết luận, số phận hơn 10 hộ dân tại số nhà 146 Quán Thánh đang là câu chuyện được Thủ tướng chỉ đạo giải quyết.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết thành phố Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng trong vụ việc 146 Quán Thánh.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết thành phố Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng trong vụ việc 146 Quán Thánh.

Thanh tra TP Hà Nội đã chính thức kết luận vụ 146 Quán Thánh, khẳng định đường cống thoát nước chung bị tắc dưới nền nhà số 5 Đặng Dung. Hàng loạt sai phạm phát lộ, đặc biệt là sai phạm cấp sổ đỏ đè lên cả phần diện tích đất chung cho nhà số 5 Đặng Dung.

Hiện nay đã gần một năm kể từ ngày các sai phạm bị phát giác, dường như UBND quận Ba Đình đang có dấu hiệu “bỏ quên” và làm ngơ trước các sai phạm đó.

Theo tìm hiểu PV Pháp Luật Plus, liên quan đến việc cấp GCNQSDĐ và cấp Giấy phép xây dựng cho nhà số 5 Đặng Dung, qua quá trình thanh tra, ngày 30/11/2015, Thanh tra thành phố Hà Nội đã có Kết luận thanh tra số: 2901/KL-TTTP-P6 trong đó xác định rõ sai phạm trong việc cấp GCNQSDĐ và việc xây dựng căn nhà số 5 Đặng Dung có 3 tầng nhà xây trái phép.

Xem tiếp

Chính phủ yêu cầu Hà Nội kiên quyết hơn với việc “cắt ngọn” nhà 8B Lê Trực

Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu, Hà Nội cần có biện pháp kiên quyết, khẩn trương hơn nữa để xử lý dứt điểm sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực theo đúng giấy phép xây dựng đã được cấp và theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.

Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu Hà Nội
Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu Hà Nội "cắt ngọn" nhà 8B Lê Trực theo đúng giấy phép được cấp.

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Tổ trưởng Mai Tiến Dũng về kết quả kiểm tra UBND thành phố Hà Nội trong việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao.

Tổ trưởng tổ công tác nêu rõ 7 nhiệm vụ đã quá hạn mà Hà Nội chưa triển khai thực hiện (trong khi, theo báo cáo trước đó, Hà Nội khẳng định không có nhiệm vụ nào trong số 95 nhiệm vụ được giao là quá hạn).

Trong số những nhiệm vụ quá hạn, tính đến thời điểm kiểm tra, việc xử lý toà nhà xây dựng sai phép tại số 8B Lê Trực (quận Ba Đình) được xác định đã quá hạn 76 ngày.

Xem tiếp

Ông Nguyễn Trần Nam sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nhiệm kỳ IV?

Sáng nay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã họp báo công bố kế hoạch tổ chức Đại hội Hiệp hội BĐS nhiệm kỳ IV (2016-2021).

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch HIệp Hội Bất động sản Việt Nam, tại cuộc họp báo.
Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch HIệp Hội Bất động sản Việt Nam, tại cuộc họp báo.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho hay: Được sự thống nhất của Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng, Đại hội Hiệp hội BĐS Việt Nam nhiệm kỳ IV sẽ được tổ chức vào 13h ngày 15/10/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, số 57, đường Phạm Hùng, Hà Nội.

Với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Xây dựng; đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đại diện các địa phương trên cả nước. Cùng khoảng 800 đại biểu, đại diện cho các tổ chức, cá nhân hội viên, Hiệp hội và hội viên của các Hiệp hội thành viên. Ngoài ra còn có sự tham gia của các Hiệp hội xã hội nghề nghiệp khác trong nước và Quốc tế; Nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức Quốc tế tại Việt Nam.

Xem tiếp

Bình Định: Điểm đến đầu tư “mới nổi”

Bình Định đã khiến cho không ít người ngỡ ngàng trước sự “thay đổi đột phá” của miền “đất võ trời văn”... này.

Đại dự án du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn – cú hích cho ngành du lịch Bình Định – đã khánh thành đi vào hoạt động từ tháng 7/2016.
Đại dự án du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn – cú hích cho ngành du lịch Bình Định – đã khánh thành đi vào hoạt động từ tháng 7/2016.

Liên tiếp những sự kiện và con số “kỷ lục” gần đây về Bình Định đã khiến cho không ít người ngỡ ngàng trước sự “thay đổi đột phá” của miền “đất võ trời văn”... này. Nơi đây đang trở thành một điểm đến mới nổi cho các nhà đầu tư cả sơ cấp và thứ cấp. Vì đâu Bình Định lại có những bước chuyển mình ngoạn mục như vậy?

Theo số liệu được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch Bình Định mới đây, tỉnh có 33 dự án đang được đầu tư (trong đó có 6 dự án FDI với tổng vốn gần 300 triệu USD); 2,6 triệu lượt khách du lịch năm 2015 (gấp 2,2 lần năm 2011); xếp thứ 18/63 tỉnh, thành cả nước về thu hút du khách quốc tế; tốc độ tăng trưởng doanh thu du lịch bình quân 2011-2015 gần 30%/năm.

Trong chặng đường tiếp theo, Bình Định đặt mục tiêu trở thành một trong những địa bàn trọng điểm du lịch, TP.Quy Nhơn trở thành một trong những trung tâm du lịch của khu vực duyên hải miền Trung và cả nước, hướng tới con số 5,5 triệu khách du lịch vào năm 2020.

Xem tiếp

Lục Giang (TH)

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

 Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

0
Chiều ngày 22/7, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa) đã trao Quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hóa

Diễn viên trẻ Huỳnh Thịnh đảm nhận vai chính trong phim “Đại Ca Tôi”

(THPL) - Quy tụ dàn sao đình đám và những nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng, “Đại Ca Tôi” chính thức gia nhập hàng ngũ web-drama.

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận ly hôn Quang Minh sau hơn 20 năm chung sống

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận đã kết thúc mối tình hơn 20 năm với Quang Minh.

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...