Địa ốc Plus 24h: Nghĩa trang bạc tỷ "đắp chiếu" tại thị xã Mường Lay

0
Nghĩa trang bạc tỷ được xây lên, bất chấp ý kiến người dân vì trái với tập tục, văn hóa vùng miền hiện đang bị bỏ không tại Mường Lay (Điện Biên).

Mường Lay (Điện Biên): Cận cảnh nghĩa trang bạc tỉ bị "đắp chiếu" tại thị xã nghèo

Theo tìm hiểu của Pháp luật Plus, khu vực xây dựng nghĩa trang được chọn nằm ở trên ngọn đồi cao chót vót thuộc phường Na Lay.

Con số gần 6 tỉ đồng là số tiền khổng lồ so với một thị xã sống dựa hoàn toàn vào ngân sách nhà nước đã bị ném đi không thương tiếc.
Con số gần 6 tỉ đồng là số tiền khổng lồ so với một thị xã sống dựa hoàn toàn vào ngân sách nhà nước đã bị ném đi không thương tiếc.

Nghĩa trang được xây lên bất chấp ý kiến của người dân vì trái với tập tục, văn hóa của vùng miền. Sau 6 tháng thi công trình bị dừng lại, máy móc được đưa về, phần đất san phẳng nằm “chỏng chơ”.

Sau đó, UBND thị xã Mường Lay ra thông báo Nghĩa trang Nhân dân thị xã Mường Lay sẽ không xây dựng trên khu vực cũ mà sẽ dời đi nơi khác.

Với đồng bào dân tộc Thái vốn chiếm phần lớn ở Mường Lay, công trình này nằm ở vị trí “khó coi”. Theo lý giải của nhiều người dân trong vùng, nghĩa trang nằm ở ngay trên “đầu” thị xã, là vị trí khá “cấm kỵ”.

Xem tiếp

Vụ cưỡng chế chợ Tân Hiệp - Bình Dương: Có dấu hiệu trái luật?

Ngày 5/10, Toà soạn Pháp luật Plus nhận được đơn cầu cứu của vợ chồng ông Nguyễn Hoàng Oanh (SN 1988, khu phố Ông Đông, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, Bình Dương), cùng hàng chục tiểu thương là người thuê và có tài sản trong khu đất do vợ chồng ông Oanh quản lý. Ông Oanh cho rằng, chính quyền phường Tân Hiệp và thị xã Tân Uyên đã có những dấu hiệu sai phạm khi lập biên bản vi phạm xây dựng cùng các quyết định cưỡng chế.

Khu chợ trên đất ông Oanh bị phá tan hoang.
Khu chợ trên đất ông Oanh bị phá tan hoang.

Ngày 6/10, chính quyền phường Tân Hiệp đã ra văn bản yêu cầu vợ chồng anh tháo dỡ hết công trình trên đất tại địa chỉ sát mặt đường ĐH - 409, khu phố Ông Đông. Đồng thời, ông Oanh cũng nhận văn bản do chính quyền ghi khoản kinh phí buộc anh phải trả cho việc cưỡng chế là 128.049.600 đồng.

Ngày 7/10, chính quyền phường Tân Hiệp cùng lực lượng liên ngành, máy móc đến khu đất của anh tiến hành cưỡng chế, dù trước đó anh đã có đơn khẩn thiết xin tự tháo dỡ công trình.

Xem tiếp

Sở Y tế Hà Nội có "làm ngơ" cho bãi xe không phép ngang nhiên "móc túi" người dân?

Trước cổng sở Y tế Hà Nội đang tồn tại một bãi xe không phép chặt chém người dân đến liên hệ làm việc. Địa chỉ tại số 4 phố Sơn Tây. Bất cứ ai đến liên hệ làm việc với Sở Y tế Hà Nội đều được bảo vệ mời đưa xe ra ngoài gửi.

Bãi xe lấn chiếm vỉa hè lòng đường .
Bãi xe lấn chiếm vỉa hè lòng đường .

Một bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động tại Sở Y tế Hà Nội. Việc lấn chiếm không gian này làm bãi trông giữ xe không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà nó còn ảnh hưởng tới môi trường và gây ồn ào khó chịu. Không những vậy nó còn gây bức xúc cho khách đến tham gia giao dịch với Sở Y tế Hà Nội.

Hiện nay việc lấn chiếm vỉa hè làm nơi trông giữ xe đang là vấn đề nhức nhối của thành phố Hà Nội. Năm 2016 tiếp tục triển khai năm trật tự văn minh đô thị thế nhưng ngay tại cổng một cơ quan cấp Sở vẫn tồn tại một bãi xe không phép ngang nhiên thu tiền của người dân.

Việc trông giữ xe tự phát tồn tại trên vỉa hè không chỉ tạo sự nhếch nhác cảnh quan đô thị, làm ô nhiễm môi trường, gây ồn ào khó chịu.

Xem tiếp

Cần điều tra làm rõ sai phạm tại toà nhà 8B Lê Trực

Dư luận Thủ đô đang xôn xao về việc xử lý sai phạm tại dự án 8b Lê trực đã thỏa đáng hay chưa? Bởi theo các quy định pháp luật thì dự án này thuộc diện miễn cấp giấy phép xây dựng. 

Nhà 8B Lê Trực.
Nhà 8B Lê Trực.

Căn cứ theo các quy định pháp luật thì dự án thuộc diện miễn cấp giấy phép xây dựng, nhưng tại sao phía Sở Xây dựng vẫn yêu cầu phải cấp phép cho dự án? Liệu, có gì khuất tất ở đây? Và phải chăng, đã có việc cấp giấy phép xây dựng sai cho dự án 8B Lê Trực?

Đã đến lúc, Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Xây dựng cần phải vào cuộc điều tra làm rõ. Việc xử lý sai phạm phải để người dân, chủ đầu tư “tâm phục, khẩu phục”, chứ không thể để “oan sai”, gây khiếu kiện kéo dài, làm mất niềm tin trong nhân dân.

Xem tiếp

Những “mập mờ” cần được làm rõ tại dự Golden Dragon Plaza Quảng Bình?

Nhiều uẩn khúc tại dự án Golden Dragon Plaza Quảng Bình cần được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Đơn kêu cứu khẩn cấp của Công ty TNHH Nghiêm Sinh gửi tòa soạn Pháp luật Plus.
Đơn kêu cứu khẩn cấp của Công ty TNHH Nghiêm Sinh gửi tòa soạn Pháp luật Plus.

Trong đơn kêu cứu khẩn cấp gửi tòa soạn Pháp luật Plus, ông Nghiêm Văn Khoa – Giám đốc Công ty TNHH Nghiêm Sing, có địa chỉ tại 109 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trình bày việc Công ty CP Việt Groupcóđịa chỉ tại Số 47 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình cố tình chiếm dụng vốn trái phép của công ty Nghiêm Sing.

Đồng thời, ông Khoa cũng “tố” nhiều uẩn khúc xung quanh việc ông Lê Việt Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí PVC Trường Sơn đồng thời là CTHĐQT công ty CP Việt Group (nhà thầu chính thì công dự án do PVC Trường Sơn làm chủ đầu tư).

Xem tiếp

Lục Giang (TH)

Bình luận

Nôn nao Tết của Quê Hương

Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Xem thêm