Địa ốc Plus/24h: Gói 30.000 tỷ bị từ chối gia hạn

0
Gói 30 nghìn tỷ chính thức bị từ chối gia hạn, giá nhà cuối năm: Môi giới dọa tăng, quản lý nói giảm... là những thông tin đáng chú ý sẽ có trong Địa ốc Plus 24h.

Gói 30 nghìn tỷ chính thức bị từ chối gia hạn: Hy vọng nào cho người thu nhập thấp vay tiền mua nhà?

Giữa tháng 9 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản từ chối đề xuất gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối với các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà thương mại đã chuyển thành nhà ở xã hội trong hợp đồng vay gói 30.000 tỷ đồng nhưng vẫn xây dựng dở dang.

Trong khi đó, chính sách về vay vốn mua nhà ở xã hội đã có nhưng chưa thực sự đi vào thực tiễn. Vậy, lúc này, người thu nhập thấp có chút hy vọng nào về việc vay tiền mua nhà hay không?

  Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tìm chủ đầu tư biết chia sẻ Trước tiên, khách hàng của phân khúc bất động sản thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội phải xác định rõ một điều, gói hỗ trợ lãi suất trị giá 30.000 tỷ đồng, vẫn được gọi nôm na là gói vay 30.000 tỷ, đã chính thức dừng giải ngân.

Vì thế, người dân cần phải đối mặt, nắm thông tin một cách rõ ràng để tránh việc bị cung cấp những thông tin không chính xác dẫn đến chuyện nuôi những hy vọng không có thật, khiến những chủ đầu tư và cả ngân hàng không trung thực, thiếu minh bạch nhưng đầy vụ lợi dẫn dắt vào “vòng xoáy” không mong muốn, có thể gây nên những hệ lụy khó gỡ về sau.

Xem tiếp

Giá nhà cuối năm: Môi giới dọa tăng, quản lý nói giảm!

Giá bất động sản cuối năm đang được đơn vị chuyên nghiên cứu về thị trường đánh giá sẽ tiếp tục tăng thêm, trong khi đó, đơn vị quản lý nhà và thị trường bất động sản lại có nhận định khác…

Theo báo cáo thị trường bất động sản trong các tháng 7, 8 và 9 vừa qua của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, nguồn cung ở cả thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều rất dồi dào.

  Giá bất động sản cuối năm 2016 được dự báo sẽ tăng mạnh thêm? Ảnh: Minh Thư.

Giá bất động sản cuối năm 2016 được dự báo sẽ tăng mạnh thêm? Ảnh: Minh Thư.

Tại TP Hồ Chí Minh, căn hộ mở bán mới đạt 8.438 căn. Trong đó, phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp chiếm lần lượt 44% và 37%. Đối với biệt thự, nhà phố thì lượng mở bán mới đạt 820 căn, với số căn có giá bán trong khoảng từ 225.000 - 450.000 USD/căn chiếm đến hơn 70%.

Tại thị trường Hà Nội, JLL cho biết, nguồn cung tiếp tục đạt cao với lượng mở bán đạt 7.854 căn, giảm 6% theo quý và tăng 5% theo năm, với gần một nửa trong số đó có giá bán trên 1.200 USD/m2. Số căn hộ mở bán dẫn đầu ở quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm, với khoảng 2.000 căn từ mỗi quận.

Xem tiếp

Bình Định: Dân 30 năm đi đòi đất vì chính quyền lấy cấp cho người khác

Ông Nhất cho biết, mặc dù có đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất hợp pháp từ năm 1956, thế nhưng không hiểu sao năm 1980, chính quyền lại cắt một phần đất của ông đem cấp cho người khác. Bức xúc, ông Nhất đâm đơn kiện đòi quyền lợi, nhưng suốt 30 năm qua, chính quyền không giải quyết.

  Ông Nhất kêu cứu tới toà soạn Pháp luật Plus.

Ông Nhất kêu cứu tới toà soạn Pháp luật Plus.

Nguyên đơn vụ kiện kéo dài 3 thập niên là ông Trần Duy Nhất (xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, Bình Định). Ông cho rằng, chính quyền cắt đất của ông rồi đem cấp cho ông Huỳnh Ngọc Lan và gia đình bà Nguyễn Thị Liên ngụ cùng xã là vi phạm pháp luật, xâm phạm tới tài sản có chủ hợp pháp.

Vụ khiếu kiện, tranh chấp trên đã kéo dài hơn 30 năm nhưng nhiều cấp chính quyền vẫn chưa xử lý được dứt điểm. Ông Nhất, người có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp mảnh đất trên từ năm 1956 đến khi đất đột nhiên bị chính quyền cấp cho người khác, vẫn ngày ngày gõ cửa các cơ quan chức năng để khiếu kiện.

Xem tiếp

Hà Nội: Cận cảnh công trình Nhà hát huyện Đan Phượng đầu tư hơn 100 tỷ bỏ hoang

Công trình Nhà hát huyện Đan Phượng đầu tư hơn 100 tỷ đồng, sau gần 5 năm thực hiện từ năm 2012 đến nay vẫn trong tình trạng bỏ hoang, lãng phí.

  Công trình bỏ hoang, không một bóng người (kể cả bảo vệ).

Công trình bỏ hoang, không một bóng người (kể cả bảo vệ).

Công trình Nhà hát huyện Đan Phượng nằm trong khu Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đan Phượng, công trình Nhà hát huyện được thiết kế cao 5 tầng, với tổng diện tích sàn trên 7.000 m2, diện tích sử dụng đất hơn 10.500 m2, tổng mức đầu tư tạm tính trên 117 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2012 đến 2014.

Nhà hát nằm đối diện Trung tâm Thể dục thể thao của huyện mà trung tâm này vốn đã có nhà thi đấu đa năng hiện đại rộng hàng ngàn mét vuông nhiều năm qua gần như “đắp chiếu” vì số ngày hoạt động quá ít, do thiếu kinh phí duy trì.

Theo kết quả thanh tra vào tháng 12/2014, dự án xây dựng nhà hát có nhiều vi phạm trong thực hiện các quy định về đầu tư. Cụ thể, dự án do UBND huyện Đan Phượng làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, nhưng huyện phê duyệt dự án ngay cả khi chưa có nguồn vốn bố trí, không thực hiện quy trình thẩm định vốn.

Xem tiếp

Vụ thu hồi đất của Công ty Sao Bắc và Hoài Nam: Tỉnh Quảng Ninh báo cáo lên Chính phủ như thế nào?

Sau hơn 1 năm kể từ khi Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu tỉnh Quảng Ninh báo cáo vụ thu hồi đất của Công ty Hoài Nam và Công ty Sao Bắc.

  Công ty Hoài Nam và Công ty Sao Bắc rất bức xúc trước việc, UBND tỉnh Quảng Ninh tiến hành thu hồi đất của hai doanh nghiệp để giao cho doanh nghiệp khác.

Công ty Hoài Nam và Công ty Sao Bắc rất bức xúc trước việc, UBND tỉnh Quảng Ninh tiến hành thu hồi đất của hai doanh nghiệp để giao cho doanh nghiệp khác.

Đến ngày 30/9/2016 (tức hơn 14 tháng kể từ khi Văn phòng Chính phủ yêu cầu), UBND tỉnh Quảng Ninh mới gửi báo cáo. Đồng thời tỉnh này cũng gửi toà soạn Pháp luật Plus nội dung đã gửi cho Văn phòng Chính phủ.

Để đảm bảo tính khách quan, Pháp luật Plus xin đăng tải nội dung báo cáo của UBND tỉnh này.

Theo báo cáo số 6148/UBND-TD ngày 30/9/2016 về việc giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH Hoài Nam và Công ty TNHH Quốc tế Sao Bắc do ông Đặng Huy Hậu- Phó chủ tịch UBND tỉnh ký với những nội dung sau.

Về quy hoạch xây dựng: Quy hoạch chi tiết sử dụng đất 1/2000 mở rộng KCN Cái Lân giai đoạn 2001-2015 đã được UBND tỉnh phê duyệt ngày 24/11/2001, trong đó xác định khu vực đất Công ty TNHH Hoài Nam Quảng Ninh và Công ty TNHH Quốc tế Sao Bắc là đất xây dựng cảng (vì vậy UBND tỉnh cho Công ty thuê ngắn hạn làm bến, bãi tạm).

Xem tiếp

Lục Giang (TH)

Loading...

Bình luận

Quốc vương Kuwait Al Sabah qua đời

Quốc vương Kuwait Al Sabah qua đời

0
Ngày 29/9, Quốc vương đầy quyền lực của Kuwait, ông Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah, đã qua đời tại một bệnh viên ở Mỹ, thọ 91 tuổi.
Ngày xưa không… điện thoại

Ngày xưa không… điện thoại

0
Những người sinh những năm 1980, 1990 - có một tuổi thơ không smartphone (điện thoại thông minh) nhưng đầy ý nghĩa.

Tươi mới 30 gương mặt được chọn

Bắt đầu từ 1/10. Dàn ứng viên phía Nam hội ngộ tại Hà Nội cùng 30 thí sinh phía Bắc vừa vượt qua vòng sơ khảo ngày 29/9.

Ngày xưa không… điện thoại

Những người sinh những năm 1980, 1990 - có một tuổi thơ không smartphone (điện thoại thông minh) nhưng đầy ý nghĩa.

Kylie Jenner tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ hút hàng triệu lượt thả tim

Nữ tỷ phú “hụt” Kylie Jenner gây “bão” mạng xã hội khi tung ảnh bikini nóng bỏng kêu gọi bầu cử Tổng thống Mỹ.

Hội nghị Khảo cổ lần thứ 55: Bãi cọc Bạch Đằng, dấu mốc ngành khảo cổ

Hải Phòng phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị thông báo Khảo cổ học toàn quốc lần thứ 55 - năm 2020.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế