Pháp Luật Plus - Địa ốc Plus/24h: Dự án Rivera Park Hà Nội chậm nộp thuế, bến xe biến thành quán karaoke

Địa ốc Plus/24h: Dự án Rivera Park Hà Nội chậm nộp thuế, bến xe biến thành quán karaoke

0
Dự án Rivera Park Hà Nội chậm nộp hơn 12 tỷ đồng tiền sử dụng đất, bến xe tĩnh bị biến tấu xây dựng thành quán karaoke và nhà nghỉ là những thông tin địa ốc đáng chú ý trong ngày.

Dự án Rivera Park Hà Nội chậm nộp hơn 12 tỷ đồng tiền sử dụng đất

Việc không thực hiện nộp 184,514 tỷ tiền sử dụng đất đúng thời hạn đã khiến dự án Rivera Park Hà Nội phát sinh thêm 12,803 tỷ đồng tiền chậm nộp. Số tiền này hiện tại chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành, và đang tăng lên từng ngày.

  Bên trong công trườn dự án Rivera Park Hà Nội.

Bên trong công trườn dự án Rivera Park Hà Nội.

Xung quanh những “mập mờ” về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính tại dự án “đất vàng Thanh Xuân”, Phapluatplus.vn đã liên hệ làm việc với Chi cục Thuế quận Thanh Xuân để tìm hiểu thực hư.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Trung Dũng - Chi cục Phó Chi cục Thuế quận Thanh Xuân cho biết: “Theo Quyết định của UBND TP thì Công ty cổ phần tu bổ di tích trung ương Vinaremon hợp tác liên danh với Công ty CP Đầu tư & Phát triển đô thị Long Giang để thực hiện dự án.

Đến thời điểm hiện tại thì số tiền theo Thông báo của Chị cục Thuế Thanh Xuân ngày 18/1/2016 là 184,514 tỷ đồng tiền sử dụng đất, hiện tại chủ đầu tư đã hoàn thành. Tuy nhiên, tính đến ngày 31/8/2016 thì số tiền chậm nộp của dự án là 12,803 tỷ đồng đơn vị đầu tư vẫn chưa thực hiện nộp”.

Xem tiếp

Mộc Châu (Sơn La): Bến xe tĩnh bị biến tấu xây dựng thành quán karaoke và nhà nghỉ Suối Tiên

Một công trình bị thu hồi giấy phép xây dưng, xây trái với quy hoạch và thiết kế ban đầu, lấn chiếm lòng suối Mon gây thiệt hại về hoa màu ở phía dưới hạ lưu thuộc Tiểu khu Bản Búa và các công trình phúc lợi khác nhưng vẫn ngang nhiên được hoàn thiện và hoạt động gây bức xúc trong dư luận huyện Mộc Châu.

  Bãi xe tĩnh được UBND tỉnh Sơn La chấp thuận quy hoạch được doanh nghiệp Hạt Thường biến tấu thành nhà nghỉ và quán karaoke Suối Tiên.

Bãi xe tĩnh được UBND tỉnh Sơn La chấp thuận quy hoạch được doanh nghiệp Hạt Thường biến tấu thành nhà nghỉ và quán karaoke Suối Tiên.

Theo phản ánh của người dân sinh sống gần khu vực, công trình xây dựng bến xe tĩnh của doanh nghiệp tư nhân Hạt Thường được xây dựng không đúng với thiết kế, quy hoạch sử dụng sai mục đích nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại thách thức cơ quan chức năng huyện Mộc Châu nói riêng và UBND tỉnh Sơn La nói chung.

Công trình bị thu hồi giấy phép xây dựng, chủ đầu tư là doanh nghiệp tư nhân Hạt Thường ngang nhiên coi thường các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La khi cố tình xây dựng sai với quy hoạch và thiết kế ban đầu. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà công trình lấy mác là bến xe tĩnh này lại được “phù phép” biến tấu thành khu nhà nghỉ và quán karaoke.

Theo quan sát và ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, công trình xây dựng bến xe tĩnh của doanh nghiệp tư nhân Hạt Thường được xây dựng sai với quy hoạch của UBND tỉnh Sơn La khi cho đấu nối lối cổng vào theo đúng trục đường chính QL6 gây nguy hiểm mất hành lang an toàn giao thông.

Xem tiếp

Công ty Hoài Nam và Sao Bắc “phản pháo” các nội dung mà tỉnh Quảng Ninh báo cáo với Chính phủ

Hai doanh nghiệp là Công ty Hoài Nam và Sao Bắc đều tỏ ra bức xúc trước những nội dung mà tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo với Văn phòng Chính phủ.

  Công ty Hoài Nam và Sao Bắc rất bất bình trước việc, UBND tỉnh Quảng Ninh thu hồi đất của hai doanh nghiệp để giao cho doanh nghiệp khác.

Công ty Hoài Nam và Sao Bắc rất bất bình trước việc, UBND tỉnh Quảng Ninh thu hồi đất của hai doanh nghiệp để giao cho doanh nghiệp khác.

Quá trình thuê đất Công ty Hoài Nam chấp hành tốt trách nhiệm và nghĩa vụ thuế với nhà nước và theo các khoản thỏa thuận trong nội dung hợp đồng thuê đất.

Trước khi hết thời hạn thuê đất, Công ty TNHH Hoài Nam nhiều lần có công văn đề nghị xin gia hạn được thuê đất, nhưng UBND tỉnh Quảng Ninh không chấp nhận và ban hành Quyết định thu hồi đất số: 210/QĐUB ngày 21/11/2010, đồng thời giao ngay cho Công ty TNHH Lilama thực hiện khu công nghiệp Cảng Cái Lân.

Ngày 11/2/2015, Công ty Hoài Nam nhận được Quyết định số; 456/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Ninh về thu hồi đất của Công ty được tỉnh cho thuê theo Quyết định số: 3660/QĐ_UB ngày 14/10/2004 giao cho Trung tâm Phát triển nhà và quỹ đất thành phố Hạ Long quản lý.

Công ty Hoài Nam cho rằng, quyết định này vi phạm trình tự thủ tục và các quy định khác của pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và nghĩa vụ hợp pháp của Công ty Hoài Nam.

Xem tiếp

Vinhomes Thăng Long mở bán Long Cảnh - Tiểu khu trung tâm dự án

Nhân dịp chính thức mở bán nhà vườn Long Cảnh – tiểu khu đẹp nhất Vinhomes Thăng Long, Chủ đầu tư công bố gói ưu đãi đặc biệt hấp dẫn lên đến 90 cây vàng, 1 điện thoại iPhone 7 dành cho khách hàng đặt mua trong tháng 10.

  Tiểu khu Long Cảnh được đánh giá là có vị trí đắt giá và địa thế đẹp nhất dự án Vinhomes Thăng Long.

Tiểu khu Long Cảnh được đánh giá là có vị trí đắt giá và địa thế đẹp nhất dự án Vinhomes Thăng Long.

Theo đó, khách hàng được tặng 90 cây vàng khi mua căn nhà trên 15 tỷ đồng, 45 cây vàng khi mua căn nhà từ 10 – 15 tỷ đồng và 35 cây vàng khi mua căn nhà dưới 10 tỷ đồng.

Những khách hàng mua nhà vườn song lập và cam kết về ở sớm, sẽ nhận được thêm gói dịch vụ quản lý trong vòng 10 năm, tặng 100% tiền học phí và tiền ăn tại Vinschool trong 3 năm và miễn phí 2 năm dịch vụ xe bus.

Đặc biệt, nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, khách hàng sẽ được tặng thêm một chiếc điện thoại Iphone 7 bản 128GB nếu đặt cọc mua mới từ ngày 03/10/2016 đến hết ngày 20/10/2016 và ký HĐVV/HĐMB chậm nhất ngày 31/10/2016.

Xem tiếp

Lục Giang (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook