Địa ốc Plus/24h: Dự án Carillon2 chưa nghiệm thu PCCC, tòa nhà ICon 4 Tower "tự" thay đổi công năng

0
Hàng loạt nhà xưởng “mọc” trên đất nông nghiệp huyện Hoài Đức, Huds thu hồi sai quy định tại nhiều kiot, Dự án Mai Trang Tower đổi chủ và những dấu hỏi… là những thông tin đáng chú ý sẽ có trong Địa ốc Plus 24h.

Bản tin Bất động sản Plus ngày 7/9/2016: Sửa đổi 10 điều của Luật Đất đai hiện hành

Hoài Đức, Hà Nội: Hàng loạt nhà xưởng “khủng” ngang nhiên mọc trên đất nông nghiệp

Gần trăm công trình nhà xưởng mọc trên đất nông nghiệp tại thôn Đại Tự, Yên Bệ xã Kim Chung (Hoài Đức, Hà Nội) như đang ngang nhiên thách thức chính quyền.

Theo phản ánh của người dân, nhiều năm trở lại đây, trên địa bàn thôn Đại Tự và Yên Bệ thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội liên tục diễn ra tình trạng người dân, doanh nghiệp ồ ạt xây dựng nhà xưởng và công trình kiên cố trên đất nông nghiệp.

  Hàng loạt nhà xưởng ngang nhiên tồn tại trên đất nông nghiệp trong một thời gian dài.

Hàng loạt nhà xưởng ngang nhiên tồn tại trên đất nông nghiệp trong một thời gian dài.

Tình trạng vi phạm này đã diễn ra từ lâu nhưng chưa hề thấy cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm.

Theo ghi nhận tại thôn Đại Tự, đã có tới hàng chục nhà xưởng được xây trên đất nông nghiệp, san sát những ruộng, vườn của người dân. Bên cạnh những công trình cũ, được xây dựng từ lâu còn có những công trình mới được hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Xem tiếp

Tòa nhà Icon 4 Tower: Ngang nhiên chuyển đổi công năng tầng thương mại tòa nhà!

Chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép, hiện tòa nhà Icon 4 do CTCP đầu tư và xây dựng số 4 đang biến các tầng thành khu văn phòng!

Tòa nhà thương mại Icon 4 Tower khởi công xây dựng từ tháng 12/2007 với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng, quy mô 25 tầng, 3 tầng hầm phục vụ đỗ xe, tổng diện tích sàn là 52.653m2 gồm: 6 tầng dịch vụ thương mại, 19 tầng văn phòng.

  Các tầng toà nhà thương mại Icon 4 Tower đang biến thành tổ hợp các văn phòng.

Các tầng toà nhà thương mại Icon 4 Tower đang biến thành tổ hợp các văn phòng.

Trao đổi với PV Pháp Luật Plus ngày 25/8/2016, đại diện chủ đầu tư dự án thừa nhận: Hiện nay đúng là có việc chủ đầu tòa nhà đã cho Công ty cổ phần đầu tư UDIC thuê toàn bộ khu vực tầng 6 thành hệ thống văn phòng làm việc với giá thuê văn phòng khoảng 23,5 triệu/m2 sàn.

"Nhưng hiện nay công ty đã gửi hồ sơ lên Sở rồi chỉ 3 tuần nữa thôi là được cấp phép chuyển đổi công năng rồi, việc chuyển đổi này chỉ mang tính chất phát triển doanh nghiệp trong thời buổi khó khăn thôi", vị đại diện này cho hay.

Trong khi đó theo ghi nhận của PV Pháp Luật Plus thì trong thực tế, tại tầng 5 lại đang được công ty khẩn trương sửa chữa để đưa một công ty khác vào thuê, chuẩn bị thời gian tới đi vào thực hiện.

Xem tiếp

Dự án Carillon2: Chưa nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy đã cho dân vào ở

Chưa được nghiệm thu, không đảm bảo các điều kiện an toàn về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng tòa nhà Carillon 2 đã bàn giao căn hộ cho người dân.

Dự án Carillon 2 tọa lạc tại số 27 (Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP HCM). Đây là dự án thứ 2 thuộc dòng sản phẩm căn hộ tầm trung mang thương hiệu Carillon, do Sacomreal phát triển. Hiện tại, nhiều hộ dân đã nhận bàn giao căn hộ nhưng công trình vẫn chưa hoàn thiện xong.

  Tòa nhà chưa nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy đã cho dân vào ở.

Tòa nhà chưa nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy đã cho dân vào ở.

Điều đáng quan tâm ở đây là vấn đề an toàn phòng chống cháy nổ và chỉ dẫn công tác chữa cháy vẫn chưa được lắt đặt. Các điều kiện về lối thoát nạn, tiêu chuẩn về hệ thống điện, biện pháp quản lý nguồn nhiệt, khả năng hoạt động của trang thiết bị, hệ thống PCCC của dự án Carillon vẫn chưa được Phòng CSPCC nghiệm thu. Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu không may xảy ra hoả hoạn, cư dân sẽ bị động và không biết xử lí tình huống thế nào.

Xem tiếp

Dự án Mai Trang Tower đổi chủ và những dấu hỏi

Tọa lạc trên khu “đất vàng”, nhưng ngay khi mới triển khai, Dự án Mai Trang Tower đã “dính” hàng loạt tai tiếng. Hiện dự án đã có chủ đầu tư mới, nhưng số phân dự án này vẫn là một dấu hỏi, khi chủ mới là một cái tên nghe khá xa lạ trên thị trường địa ốc.

Đầu tháng 4/2016, khi đang trong giai đoạn khoan thăm dò, dự án đã bị Thanh tra Xây dựng quận Nam Từ Liêm kiến nghị xử phạt hành chính và dừng triển khai vì chưa có giấy phép. Ngay sau đó, dự án này tiếp tục bị Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội bêu tên trong danh sách dự án bị thế chấp ngân hàng.

  Dự án Mai Trang Tower vừa bất ngờ có chủ đầu tư mới và đổi tên thành Sunshine Center. Ảnh: Phương Anh.

Dự án Mai Trang Tower vừa bất ngờ có chủ đầu tư mới và đổi tên thành Sunshine Center. Ảnh: Phương Anh.

Những thông tin này lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong khi đó, công trường Dự án cũng “cửa đóng then cài”, không có hoạt động và cũng không còn mấy nhà đầu tư quan tâm. Do đó, nhiều người không tin dự án này sẽ sớm được triển khai.

Thế nhưng mới đây, thị trường bất ngờ với thông tin Dự án Mai Trang Tower đổi tên thành Dự án Sunshine Center và sau đó là thông tin dự án này đã được chuyển nhượng cho ông chủ mới là Sunshine Group.

Xem tiếp

Trước kiot ở Định Công, Huds đã thu hồi sai quy định tại nhiều kiot khác

Trước khi thu hồi Kiot ở Định Công, Huds đã tổ chức thu hồi nhiều kiot khác cũng không đúng quy trình, quy định của pháp luật.

  Công ty Huds tự cho mình quyền cưỡng chế các ki ốt mà không có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Công ty Huds tự cho mình quyền cưỡng chế các ki ốt mà không có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Lấy nguyên nhân là các tiểu thương không trả tiền thuê mặt bằng ki ốt tại các khu đô thị Linh Đàm, Pháp Vân, Định Công. Công ty Huds đã ngang nhiên, tự cho mình quyền thu hồi tài sản đang kinh doanh của các tiểu thương tại các ki ốt, mà không có quyết định thu hồi của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Xem tiếp

Hà Nội yêu cầu báo cáo vi phạm sử dụng đất nông nghiệp trước 31/10

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có Văn bản gửi các Sở ngành, quận, huyện, yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước đối với đất nông nghiệp, đất công trên toàn địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo rà soát, phân loại, tổng hợp và báo cáo hiện trạng quản lý cũng như các vi phạm về sử dụng đất nông nghiệp, đất công trước ngày 31/10.

Xem tiếp

Xác định chỉ giới đường đỏ và cắm mốc giới tuyến Quốc lộ 32

UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ xác định chỉ giới đường đỏ và thiết kế cắm mốc giới tuyến Quốc lộ 32, đoạn qua đô thị vệ tinh Sơn Tây, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, vị trí, ranh giới, quy mô nghiên cứu tuyến quốc lộ 32 hiện trạng gồm 2 đoạn: Đoạn 1, từ ranh giới giữa thị xã Sơn Tây và huyện Phúc Thọ đến đường nút giao với đường vành đai 5, dài khoảng 5,5km; đoạn 2, từ nút giao với đường Vành đai 5 đến hết ranh giới xã Cam Thượng, huyện Ba Vì dài khoảng 3,5km.

Xem tiếp

Lục Giang (TH)

Loading...

Bình luận

Thế giới tiếc thương Maradona

Avatar sang màu đen để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá thế giới, còn Argentina quyết định để quốc tang cho sự thật đau buồn này: Maradona đã ra đi.

Diego Maradona từ trần, Argentina 3 ngày quốc tang

Huyền thoại Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60 tại Buenos Aires, Argentina.

Diego Maradona: Huyền thoại bất tử

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau thời gian vật lộn với bệnh tật, nhưng ông mãi là hình ảnh bất tử trong lịch sử bóng đá thế giới.

Diego Maradona: Những con số của một thiên tài

Để tưởng nhớ một thiên tài, chúng ta cùng nhìn lại một vài con số tiêu biểu trong sự nghiệp bóng đá xuất chúng của Maradona.

Xem thêm