Địa ốc Plus 24h: Con đường 400 tỷ đồng thi công ẩu, thị xã nghèo chi bạc tỷ xây nghĩa trang

0
Con đường 400 tỷ tại Bắc Kạn thi công “ẩu” khiến 1,7 ha ruộng bà con bị vùi lấp, dự án xây nghĩa trang "thổi bay" bạc tỉ tại thị xã nghèo... là những thông tin đáng chú ý trong ngày.

Con đường 400 tỷ tại Bắc Kạn: Thi công “ẩu” khiến 1,7 ha ruộng bà con bị vùi lấp

Một khối lượng đất đá thải của công trình cải tạo QL 3B đã vùi lấp 1,7 ha ruộng lúa, ao cá của bà con tại huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn.

Phản ánh với PV Phapluatplus.vn, nhiều người dân tại xã Yên Thượng bức xúc về việc diện tích rất lớn đất nông nghiệp bị vùi lấp do liên quan đến việc thi công, cải tạo tuyến tỉnh lộ 255 thành Quốc lộ 3B kéo dài tại tỉnh Bắc Kạn.

  Nhiều ruộng lúa, ao cá của bà con không thể canh tác hơn 1 năm nay.

Nhiều ruộng lúa, ao cá của bà con không thể canh tác hơn 1 năm nay.

Sự việc đã kéo dài hơn 1 năm nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa vào cuộc khắc phục sự cố và có phương án bồi thường cho các hộ dân.

Theo các hộ dân các thôn Nà Mền và Nà Nhàm xã Yên Thượng, huyện Chợ Đồn, sau trận mưa lớn vào tháng 7/2015, một khối lượng đất đá rất lớn đã đổ xuống vùi lấp nhiều ruộng lúa, ao cá của bà con.

Xem tiếp

Mường Lay (Điện Biên): Dự án xây nghĩa trang "thổi bay" bạc tỷ

Là thị xã nghèo hàng đầu đất nước, nhưng Mường Lay đã cho “đắp chiếu” một dự án nghĩa trang có chi phí hàng chục tỉ đồng.

Thông tin từ Ban Quản lý dự án thị xã Mường Lay (Điện Biên), dự án Nghĩa trang Nhân dân thị xã Mường Lay nằm trong nhóm dự án cấp bách phục vụ di dân, tái định cư thủy điện Sơn La. Công trình có dự toán kinh phí xây dựng vào khoảng 20 tỷ đồng.

  Người dân không đồng tình khi thị xã Mường Lay đã chi đến 6 tỉ đồng để san ủi một phần diện tích đất rất nhỏ.

Người dân không đồng tình khi thị xã Mường Lay đã chi đến 6 tỉ đồng để san ủi một phần diện tích đất rất nhỏ.

Sau khi dự án được phê duyệt, vào năm 2015, công trình chính thức được xây dựng.

Dự án này được coi là trọng điểm của thị xã, tuy nhiên, với đồng bào dân tộc Thái vốn chiếm phần lớn ở Mường Lay, công trình này nằm ở vị trí “khó coi”. Theo lý giải của nhiều người dân trong vùng, nghĩa trang nằm ở ngay trên “đầu” thị xã, là vị trí khá “cấm kỵ”.

Bất chấp ý kiến của người dân, nghĩa trang vẫn tiếp tục được thi công. Một khu vực cây cối được san phẳng trên một khoảng diện tích khoảng 2 - 3 héc ta.

Trước đó, nhiều người đã phản ánh về nơi xây dựng nghĩa trang là không ổn nhưng bị bỏ ngoài tai. Đời sống của người dân Mường Lay còn rất khó khăn. Chúng tôi cần nhiều thứ hơn là 1 cái nghĩa trang hoành tráng”.

Con số gần 6 tỉ đồng chỉ được chi cho mỗi việc san ủi mặt bằng trong một diện tích rất nhỏ đã khiến nhiều người dân ở Mường Lay giật mình.

Xem tiếp

Trưởng ban Quản lý dự án TP Bạc Liêu lập công ty gia đình để thao túng?

Thời gian gần đây, dư luận tỉnh Bạc Liêu xôn xao việc Trưởng Ban quản lý xây dựng công trình cơ bản TP Bạc Liêu có hàng loạt “tập thể công ty gia đình” đứng phía sau hỗ trợ. Vì vậy, rất nhiều gói thầu xây dựng trên địa bàn đều do người nhà của vị Trưởng ban này trúng thầu.

  Công ty Nguyễn Minh - đơn vị cung cấp nguyên vật liệu cho hầu hết các công trình trong hệ thống công ty gia đình trúng thầu.

Công ty Nguyễn Minh - đơn vị cung cấp nguyên vật liệu cho hầu hết các công trình trong hệ thống công ty gia đình trúng thầu.

Câu chuyện lùm xùm liên quan đến ông Nguyễn Minh Đức - Trưởng ban Quản lý xây dựng công trình cơ bản, kiêm Trưởng phòng quản lý đô thị TP Bạc Liêu bắt đầu từ năm 2010.

Thời điểm này, ông Đức được bổ nhiệm chức trưởng ban Quản lý. Từ khi nhậm chức, vị cán bộ này bắt đầu thể hiện “quyền lực mềm” khi âm thầm xây dựng hệ thống cơ chế công ty gia đình bủa vây xung quanh.

Chỉ 1 năm sau ngày nhậm chức, hệ thống công ty liên quan đến mảng xây dựng “gần gũi” người nhà ông Đức “mọc lên như nấm”.

Xem tiếp

Người dân đau đớn vì quận Hoàn Kiếm tước mất lối đi!

Thời gian qua, Phapluatplus.vn đã nhận được Đơn của chị Nguyễn Bích Phượng, tại địa chỉ số 6A, ngõ Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội về việc UBND quận Hoàn Kiếm ban hành Quyết định hủy giấy phép cải tạo công trình số 197/GPCT (giấy phép mở cửa) cấp ngày 29/8/2014.

  Cửa ra vào của gia đình chị Phượng, hiện đang bị hủy giấy phép cải tạo.

Cửa ra vào của gia đình chị Phượng, hiện đang bị hủy giấy phép cải tạo.

Theo nội dung đơn, ngày 29/8/2014, gia đình chị Nguyễn Bích Phượng được UBND quận Hoàn Kiếm cấp giấy phép mở cửa tại địa chỉ trên và ngày 1/9/2014 chị đã thực hiện mở cửa đúng với nội dung giấy phép được cấp.

Tuy nhiên, sau 9 tháng hoàn thành mở cửa, đến ngày 12/5/2015, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định thu hồi giấy phép này. Đến ngày 4/11/2015, UBND phường Hàng Buồm đã yêu cầu chị Phượng nộp lại giấy phép, thế nhưng chị Phượng không nộp lại.

Chị Phượng ngậm ngùi cho hay: “Sau khi quận ra Quyết định thu hồi giấy phép, tôi đã làm Đơn khiếu nại gửi lên UBND quận Hoàn Kiếm nhiều lần nhưng vẫn không có văn bản trả lời về việc khiếu nại của tôi”.

Đến ngày 20/7/016, tức 3 năm sau ngày hoàn thành mở cửa, UBND quận Hoàn Kiếm ban hành “Quyết định hủy giấy phép” và yêu cầu gia đình chị phượng xây bịt cửa và trả lại nguyên hiện trạng như trước khi được cấp phép cải tạo xây dựng”.

Xem tiếp

Những chiếc nắp cống "vô duyên" trên con đường “ngứa mắt nhất hành tinh”

Những chiếc nắp cống cao hơn mặt đường trên đường Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội) xuất hiện đã lâu tiềm ẩn gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Đường Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội) được người dân gọi là "con đường ngứa mắt nhất hành tinh" - cách người dân gọi chệch danh xưng "con đường đắt nhất hành tinh” của đường Xã Đàn.

  Dọc theo tuyến đường cứ cách khoảng 5m lại có một nắp cống nhô cao hơn mặt đường.

Dọc theo tuyến đường cứ cách khoảng 5m lại có một nắp cống nhô cao hơn mặt đường.

Người dân gọi vậy âu cũng là bởi những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo xốn con mắt chình ình trên mặt đường mới quy hoạch khiến cho bộ mặt đô thị trở nên vô cùng dị mọ, nhếch nhác.

Dị mọ, nhếch nhác, bụi bẩn là vậy người tham gia giao thông cũng chẳng buồn than phiền, có than phiền thì cũng chỉ mang cái bực vào người chứ chẳng giải quyết được gì, nên đành chấp nhận chịu khổ như vậy vì nghĩ trước sau nó cũng hoàn thành.

Xem tiếp

Lục Giang (TH)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Xem thêm

Thế giới Facebook