Pháp Luật Plus - Địa ốc Plus 24h: C’land “chây ì” phí bảo trì, dự án khách sạn Park Hyatt mập mờ tính pháp lý

Địa ốc Plus 24h: C’land “chây ì” phí bảo trì, dự án khách sạn Park Hyatt "mập mờ" tính pháp lý

0
C’land “chây ì” phí bảo trì khiến người dân bức xúc nảy lửa, dự án khách sạn Park Hyatt Hà Nội "mập mờ" tính pháp lý... và những thông tin địa ốc đáng chú ý sẽ có trong Địa ốc Plus 24h.

C’land “chây ì” phí bảo trì khiến người dân bức xúc nảy lửa

Mặc dù dự án chung cư CT3, 81 Lê Đức Thọ của công ty C’land đã bàn giao nhà từ lâu và đã thành lập được ban quản trị nhà chung cư, tuy nhiên phía chủ đầu tư vẫn không chịu trả hàng tỷ đồng tiền phí bảo trì cho ban quản trị.

Theo đơn thư gửi tới Pháp luật plus, ông Tạ Văn Giang – Trưởng ban Ban quản trị nhà chung cư CT3, số 81 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, thành phố Hà Nội cho biết:

Từ khi chung cư CT3 được bàn giao và đi vào vận hành, ban quản trị chung cư đã liên tục gửi các văn bản đề nghị chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hà Nội – C’land bàn giao 2% quỹ bảo trì theo quy định.

  Chủ đầu tư của dự án chung cư CT3, 81 Lê Đức Thọ là Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản HN - C'Land, một đơn vị thành viên của Handico.

Chủ đầu tư của dự án chung cư CT3, 81 Lê Đức Thọ là Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản HN - C'Land, một đơn vị thành viên của Handico.

Tuy nhiên, đến hạn phải chuyển tiền phí bảo trì cho BQT đợt 1 vào ngày 31/8/2016, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hà Nội lại kiếm cớ “chây ì” bằng việc đưa ra văn bản phản hồi số 190/CT-KD cho rằng Ban quản trị nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ được thành lập và đại diện cho các chủ sở hữu căn hộ chung cư, nhưng không bao gồm các chủ sở hữu, sử dụng các phần diện tích khác của tòa nhà.

Xem tiếp

Dự án khách sạn Park Hyatt Hà Nội "mập mờ" tính pháp lý, bầu Thụy đang toan tính điều gì?

Theo nguồn tin của Phapluatplus.vn, tính đến thời điểm này, Sở QHKT Hà Nội chưa nhận được thông tin điều chỉnh chức năng dự án tại số 210 Trần Quang Khải.

  Bên trong dự án chỉ có 01 máy xúc đang hoạt động.

Bên trong dự án chỉ có 01 máy xúc đang hoạt động.

Xung quanh vấn đề pháp lý của dự án, Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch – kiến trúc Hà Nội, ông Vinh cho biết: Hiện nay Sở chưa nhận được thông tin gì liên quan đến việc điều chỉnh dự án trên, nếu có điều chỉnh thì chủ đầu tư phải liên hệ với Sở Kế hoạch đầu tư, sau khi chuyển đổi, nếu cần điều chỉnh về quy hoạch thì mới qua bên này (Sở Quy hoạch – kiến trúc) để thực hiện.

Việc chủ đầu tư thay đổi thông tin dự án ngoài công trường, Sở chưa nắm bắt được vì chưa thấy báo cáo gì. Nếu dự án được chuyển đổi thì phải được UBND thành phố chấp thuận, vì nó liên quan đến nhiều thủ tục khác như tài chính, tài nguyên môi trường, quy hoạch… và chức năng sử dụng đất, vì anh đang sử dụng đất này làm cái này, chuyển đổi sang làm cái khác thì giá đất nó phải khác.

Xem tiếp

Hà Nội tiếp tục "bêu tên" 9 đơn vị nợ 25 tỷ tiền thuê đất

Cục thuế Hà Nội vừa công bố danh sách 185 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ hơn 215,7 tỷ đồng, trong đó có 176 doanh nghiệp nợ thuế, phí với 190 tỷ đồng và 9 đơn vị nợ tiền thuê đất 25 tỷ đồng.

Trong danh sách 9 đơn vị nợ tiền thuê đất, doanh nghiệp có số nợ cao nhất là Công ty TNHH liên doanh Đầu tư xây dựng Tam Trinh, với số nợ hơn 11 tỷ đồng, địa điểm đất thuê tại số 409 đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem tiếp

Chung cư đang "bức tử" giao thông Hà Nội

Mật độ dân cư ngày càng tăng trong khi hạ tầng chưa được cải thiện là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại Hà Nội trong thời gian qua.

Thống kê chưa đầy đủ của Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia cho thấy, chỉ tính riêng khu vực phía Tây thuộc các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân và Từ Liêm của thành phố Hà Nội, có hơn 100 dự án nhà chung cư cao tầng đã và đang triển khai.

  Mật độ xây dựng dày đặc được cho là nguyên nhân gây

Mật độ xây dựng dày đặc được cho là nguyên nhân gây "bức tử" cho hạ tầng giao thông Hà Nội.

 Xem tiếp

Lục Giang (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Sinh tử tập 66: Lê Hoàng bị thủ tiêu, Mai Hồng Vũ ngấp nghé bị khởi tố

Sau khi phát hiện mối nguy Lê Hoàng bị Mai Hồng Vũ có ý định tiễn Hoàng mãi mãi im lặng, Chủ tịch Trần Nghĩa chỉ đạo nếu có sai phải xử...

Thế giới Facebook

Link liên kết