Pháp Luật Plus - Địa ốc Plus 24h: Căn hộ chung cư biến tướng thành văn phòng bất chấp quy định

Địa ốc Plus 24h: Căn hộ chung cư biến tướng thành văn phòng bất chấp quy định

0
Hà Nội tiếp tục "bêu tên" 145 doanh nghiệp "chây ì" nợ thuế, trong đó có 9 đơn vị nợ hơn 17 tỷ tiền thuê đất.

Hà Nội có 9 đơn vị nợ hơn 17 tỷ tiền thuê đất

Cục Thuế Hà Nội vừa tiếp tục công khai đợt 10 năm 2016 danh sách 145 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất. Trong tổng số 145 đơn vị có tên trong danh sách đợt này, có 136 doanh nghiệp nợ thuế, phí 133.3 tỷ đồng và 9 đơn vị nợ tiền thuê đất 17.1tỷ đồng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong danh sách các đơn vị nợ tiền thuê đất, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tiến Thanh đứng "đầu bảng" với số nợ hơn 3,8 tỷ đồng, địa điểm đất thuê tại xã Tiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách này là Công ty TNHH Phú Đạt Hòa Bình với số nợ cũng hơn 3,8 tỷ đồng, địa điểm đất thuê tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Xem tiếp

Công ty Hoài Nam và Sao Bắc nói gì sau báo cáo của tỉnh Quảng Ninh lên Chính phủ?

Công ty Hoài Nam và Sao Bắc vừa lên tiếng phản bác báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh lên Chính phủ.

Công ty Hoài Nam và Sao Bắc đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức đối thoại với 2 doanh nghiệp.
Công ty Hoài Nam và Sao Bắc đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức đối thoại với 2 doanh nghiệp.

Trong báo cáo về hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Hoài Nam cho thấy, vào tháng 9/1999, Công ty TNHH Hoài Nam Quảng Ninh được thành lập và triển khai đầu tư tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Sau 17 năm hoạt động, tính đến thời điểm hiện nay Công ty TNHH Hoài Nam Quảng Ninh đã và đang đầu tư tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh tổng cộng 07 dự án.

Trong đó: Thành phố Hạ Long 05 dự án; và 02 dự án tại huyện Đầm Hà. Với tổng số vốn đầu tư các dự án đến thời điểm tháng 12/2015 là: 327,5tỷ đồng.

Xem tiếp

Thanh Hóa: Nhà nghỉ sinh thái mọc lên tại khu bảo tồn

Năm 1995, UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định giãn 50 hộ dân thuộc lâm trường Cẩm Thủy đến xây dựng vùng kinh tế mới tại lâm trường Hà Trung (thôn Tam Quy 2, xã Hà Tân, huyện Hà Trung) trực thuộc đất rừng phòng hộ của Khu bảo tồn thiên nhiên rừng sến Tam Quy. (Sau này Lâm trường Hà Trung đổi tên thành Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ Lâm nghiệp Thanh Hóa - gọi tắt là Trung tâm). Khi về lâm trường mới lập nghiệp, các hộ dân được Trung tâm giao khoán cho 163 ha đất lâm nghiệp vào mục đích phát triển kinh tế trang trại rừng.

Theo quan sát, dọc con đường đi lên khu bảo tồn thiên nhiên rừng sến có rất nhiều căn nhà tầng được xây dựng kiên cố.
Theo quan sát, dọc con đường đi lên khu bảo tồn thiên nhiên rừng sến có rất nhiều căn nhà tầng được xây dựng kiên cố.

Ngày 20/11/2012, 50 hộ dân được ký kết Hợp đồng giao khoán đất lâm nghiệp để yên tâm phát triển kinh tế trang trại rừng lâu dài (Thời hạn là 33 năm, hết giá trị vào ngày 20/10/2045).

Trong hợp đồng ghi rõ: "Các hộ dân chỉ được làm lán trại tạm thời để trông coi bảo vệ, cất giữ dụng cụ vật tư sản xuất cũng như sản phẩm làm ra. Khi Nhà nước hoặc Trung tâm thu hồi đất giao khoán để sử dụng mục đích Quốc phòng, dân sinh xã hội và sản xuất khác thì các hộ dân sẽ phải trả lại đất cho Trung tâm và được đền bù tài sản trên đất rừng giao khoán". Mặc dù không được phép, nhưng thời gian qua có nhiều hộ dân vẫn cố tình xây dựng nhà ở.

Xem tiếp

Hà Nội: Xây đường bộ trên cao từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về Dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, thành phố Hà Nội theo hình thức Hợp đồng xây dựng - chuyển giao.

Việc xây dựng tuyến đường bộ trên cao này nhằm hoàn chỉnh mạng lưới giao thông tuyến đường vành đai 2, nâng cao năng lực thông hành của tuyến đường. Ảnh minh họa.
Việc xây dựng tuyến đường bộ trên cao này nhằm hoàn chỉnh mạng lưới giao thông tuyến đường vành đai 2, nâng cao năng lực thông hành của tuyến đường. Ảnh minh họa.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo việc lập, thẩm định và phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở bảo đảm phù hợp với quy định hiện hành, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Theo UBND TP Hà Nội, việc xây dựng tuyến đường bộ trên cao này nhằm hoàn chỉnh mạng lưới giao thông tuyến đường vành đai 2, nâng cao năng lực thông hành của tuyến đường, tạo điều kiện phát triển kinh tế trong khu vực, giải quyết cấp bách nạn ùn tắc giao thông do tốc độ phương tiện giao thông đang tăng nhanh trong giai đoạn hiện nay.

Xem tiếp

Bản tin Bất động sản ngày 12/10/2016: Thực trạng cho thuê căn hộ chung cư làm văn phòng

Những nội dung chính: Bán nhà ở xã hội phải nộp từ 50%-100% tiền sử dụng đất; Bình Định: Điểm đến đầu tư “mới nổi”...

Xem tiếp

Lục Giang (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

19h30 hôm nay,U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia, Hàn Quốc sẽ lên ngôi vô địch?

Một đội bóng chơi tấn công mạnh mẽ, một đội bóng chơi chắc chắn và tiến bộ qua từng trận sẽ chơi trận chung kết tối nay.

Lễ hội đầu xuân ở đất Hà thành không thể bỏ qua

Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân, người dân cả nước lại khởi đầu năm mới bằng những chuyến du xuân.

Khác lạ phong tục ngày Tết ở xứ Thần Kinh

Huế - vùng đất được mệnh danh là chốn Thần Kinh - Là vùng Cố đô xưa nên phong tục đón Tết của dân nơi đây có những nét đặc biệt riêng.

Quảng Ninh: Một số phong tục độc đáo đón năm mới của đồng bào dân tộc thiếu số

Quảng Ninh có 21 dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Dìu và Sán Chỉ. Mỗi dân tộc có những phong tục vui xuân, đón Tết rất riêng và độc đáo.

Link liên kết